18:24 ICT Chủ nhật, 14/07/2024

Menu

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 1382

Máy chủ tìm kiếm : 81

Khách viếng thăm : 1301


Hôm nayHôm nay : 65538

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 2110185

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 63356404

Trang nhất » TIN TỨC » TIN TRONG NGÀNH » NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT

CAND

Nhân rộng các điển hình tiên tiến trong lực lượng Cảnh sát cơ động

Thứ tư - 27/05/2020 08:19

Dự và chỉ đạo hội nghị có Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; Thiếu tướng Lê Quốc Hùng, Thứ trưởng Bộ Công an; đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ. Trung tướng Phạm Quốc Cương, Tư lệnh CSCĐ chủ trì hội nghị.


Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành tặng hoa chúc mừng hội nghị.

Trong 5 năm qua, phát huy những thành tích đã đạt được, phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” của Bộ Tư lệnh CSCĐ tiếp tục phát triển mạnh mẽ và đạt được nhiều kết quả quan trọng đáng ghi nhận. Đã huy động gần 38.000 lượt cán bộ, chiến sỹ (CBCS) tăng cường phối hợp với Công an các đơn vị, địa phương tham gia hơn 700.000 ca tuần tra, kiểm soát, kịp thời phát hiện, xử lý nhiều đối tượng vi phạm; tăng cường gần 20.000 lượt CBCS cùng hàng nghìn phương tiện phối hợp với các đơn vị triệt phá 78 chuyên án.

Bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu quan trọng về chính trị, ngoại giao, khoa học – kỹ thuật, các hội nghị, sự kiện quan trọng quả đất nước. Tổ chức quản lý, huấn luyện, sử dụng hiệu quả động vật nghiệp vụ; chủ công tham gia tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn, phòng, chống, khắc phục thảm họa, thiên tai, bão lũ trên địa bàn cả nước…

Các đại biểu tham gia giao lưu tại hội nghị.

Nhiều điển hình tiên tiến trong lực lượng CSCĐ đã tham gia giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong công các, những mô hình hay, cách làm sáng tạo, tiêu biểu tại hội nghị, như Đại tá Phùng Văn Chiến, Trung đoàn trưởng Trung đoàn CSCĐ Tây Nguyên; Thượng tá Nguyễn Tấn Phúc, Trung đoàn trưởng Trung đoàn CSCĐ Tây Nam Bộ; Thượng tá Phùng Toàn Thắng, Trung đoàn trưởng Trung đoàn CSCĐ Đông Bắc; Thượng tá Khưu Thanh Triểu, Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn Cảnh sát đặc nhiệm (CSĐN) số 2; Trung úy Nguyễn Thị Diện, Đại đội huấn luyện, Tiểu đoàn CSĐN số 1; Thượng úy Bùi Văn Tuấn, Phó Đại đội trưởng Đại đội huấn luyện, Tiểu đoàn CSĐN số 1; Thượng úy Hà Thu Trang, Trung tâm Huấn luyện và sử dụng động vật nghiệp vụ...

Theo Thượng tá Phùng Toàn Thắng, Trung đoàn trưởng Trung đoàn CSCĐ Đông Bắc, điểm khác biệt ở Trung đoàn là "con đường chinh phục tri thức", ngoài lãnh đạo, chỉ đạo thực thiện thắng lợi các nhiệm vụ trọng tâm thì Ban Chỉ huy đơn vị xác định phải động viên tư tưởng cho số chiến sỹ nghĩa vụ phấn đấu trở thành người chiến sỹ phục vụ lâu dài trong CAND.

"Và con đường duy nhất là trau dồi văn hóa, chúng tôi trăn trở tìm hướng đi, đưa ra đảng ủy họp bàn, rồi xây dựng thành nghị quyết. Hàng năm, chúng tôi chỉ đạo các đơn vị tổ chức tốt các lớp ôn thi văn hóa cho các chiến sỹ nghĩa vụ; thuê, mượn, nhờ những thầy, cô giáo, giảng viên ở các trường đầu ngành, có thành tích cao đến ôn luyện. Chúng tôi cũng giao những đồng chí cán bộ có tâm huyết, trách nhiệm, có kiến thức quản lý cùng đồng hành với số chiến sỹ, tổ chức học tập, ôn thi thật quy củ, có chất lượng", Thượng tá Phùng Toàn Thắng chia sẻ.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Nhờ đó, những năm qua, đã có 90 chiến sỹ thuộc Trung đoàn CSCĐ Đông Bắc trúng tuyển vào các trường CAND, trong đó 59 chiến sỹ trúng tuyển đại học, 31 chiến sỹ trúng tuyển cao đẳng, trung cấp và gần 200 đồng chí được chuyển chuyên nghiệp phục vụ lâu dài trong CAND. Việc làm ý nghĩa của cá nhân Thượng tá Phùng Toàn Thắng cùng Ban Chỉ huy Trung đoàn đã có hiệu quả rõ rệt, có tác động truyền lửa đến niềm say mê học tập của CBCS.

Điển hình là học viên Trương Văn Hiếu, Khoa An ninh điều tra, Học viện ANND, từng là chiến sỹ nghĩa vụ tại Trung đoàn CSCĐ Đông Bắc có mặt tại hội trường đã xúc động gửi lời cảm ơn đến đồng chí Trung đoàn trưởng đã hết lòng lo lắng cho các chiến sỹ nghĩa vụ, giúp họ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, vượt qua các kỳ thi tuyển sinh vào các trường CAND để nắm bắt được một bước ngoặt quan trọng trong cuộc đời là được phục vụ trong ngành Công an.

Từ hàng ghế của đại biểu, Thượng úy Nguyễn Thái Giang, giảng viên Học viện ANND đã xác nhận thành tích học tập của đồng chí Hiếu tại trường, khẳng định mô hình của Trung đoàn CSCĐ Đông Bắc cần được đầu tư, nhân rộng để tạo điều kiện cho ngày càng nhiều chiến sỹ nghĩa vụ bước chân vào các trường CAND, phục vụ đất nước lâu dài...

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành và Tư lệnh CSCĐ Phạm Quốc Cương vinh danh các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến tại hội nghị.

Trung úy Nguyễn Thị Diện, Đại đội huấn luyện, Tiểu đoàn CSĐN số 1 là một nữ CSĐN tiêu biểu, không bao giờ ngại khó, ngại khổ kể cả với những nhiệm vụ mà thường chỉ dành cho nam giới. "Tôi luôn xác định, một khi đã chọn khoác áo CSCĐ, CSĐN thì không thể chùn bước. Để khắc phục mọi trở ngại về giới tính và sức khỏe thì chỉ có cách là tăng cường rèn luyện để cơ thể dẻo dai, đáp ứng yêu cầu về quân sự, võ thuật, kỹ chiến thuật, kéo dài khả năng và thời gian phục vụ cho lực lượng.

Khi tuổi 30 cận kề, nhiều đồng chí nữ CSĐN tâm sự, muốn xây dựng gia đình nhưng phải tìm người thực sự hiểu, cảm thông, chia sẻ với công việc của chúng tôi", chị nói. Xúc động khi bản thân là người may mắn hơn nhiều chị em vì đã tìm được bến đỗ hạnh phúc, Trung úy Diện cho biết, điều quan trọng nhất bây giờ là chị và các nữ đồng đội đang trên hành trình cống hiến và phục vụ lực lượng CSĐN nói riêng, CSCĐ nói chung...

Với những chiến công, thành tích tích xuất sắc, nhiều tập thể, cá nhân của Bộ Tư lệnh CSCĐ đã được Đảng, Nhà nước, nhân dân ghi nhận, biểu dương. Tại Hội nghị, các tập thể, cá nhân đại diện cho 18 tập thể và 112 cá nhân điển hình tiên tiến trong 5 năm qua được Bộ Tư lệnh CSCĐ tôn vinh.

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành biểu dương, đánh giá cao kết quả phong trào thi đua của Bộ Tư lệnh CSCĐ, chúc mừng các tập thể, cá nhân xuất sắc; đồng thời khẳng định đây là những bông hoa rất quý, những tấm gương hội tụ nhiều chỉ số về đam mê, sáng tạo, vượt khó.

Tư lệnh CSCĐ phát biểu đáp từ tại hội nghị.

Theo đồng chí Thứ trưởng, những tấm gương như vậy thực sự có tác dụng động viên, khích lệ CBCS tích cực, chủ động, sáng tạo, vượt khó trong thực hiện nhiệm vụ. Qua phong trào thi đua, hiệu quả, hiệu lực trong thành tích công tác được thể hiện rất rõ. Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành yêu cầu Bộ Tư lệnh CSCĐ tăng cường nhận thức rõ phong trào thi đua "Vì An ninh Tổ quốc" và các chỉ số về an ninh, an toàn trong thời điểm hiện nay để chủ động các phương án. Bên cạnh đó thường xuyên nắm chắc tình hình, để tham mưu cho lãnh đạo Bộ Tư lệnh CSCĐ và lãnh đạo Bộ Công an các giải pháp bảo vệ an ninh chính trị, bảo đảm trật tự an toàn xã hội.

Tăng cường các mô hình, cách làm điển hình tiên tiến trong thực hiện các phong trào thi đua. "Những mô hình, cách làm hôm nay rất tốt, như những đốm lửa tỏa sáng, chúng ta cần nhân rộng, học tập ngay anh em, đồng chí của mình để tạo ra một năng lực làm việc đáp ứng bối cảnh hiện nay", đồng chí Thứ trưởng nhấn mạnh.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành yêu cầu Bộ Tư lệnh CSCĐ thường xuyên dành thời gian kiểm tra cách thức tổ chức phong trào thi đua; có cơ chế chính sách, chủ trương phù hợp ở những địa bàn trọng điểm, những lĩnh vực có rủi ro để bảo vệ an toàn cho CBCS trước những vấn đề thách thức... Qua đó, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ, giữ vững chỉ số an ninh, an toàn của quốc gia trong tình hình mới.

Các điển hình tiên tiến được tuyên dương tại hội nghị.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành với các đại biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại buổi lễ, Trung tướng Phạm Quốc Cương khẳng định, Đảng ủy, lãnh đạo Bộ Tư lệnh sẽ nghiêm túc tiếp thu, quán triệt sâu sắc và triển khai thực hiện có hiệu quả, đầy đủ những ý kiến chỉ đạo của đồng chí Thứ trưởng; tiếp tục đổi mới công tác thi đua khen thưởng và phong trào thi đua "Vì An ninh Tổ quốc"; phát huy truyền thống anh hùng, nỗ lực phấn đấu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, góp phần phục vụ hiệu quả sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội, hội nhập quốc tế và đối ngoại của đất nước.

Tư lệnh CSCĐ cũng đã phát động phong trào thi đua giai đoạn 2020 - 2025 với 6 nội dung trọng tâm, trong đó chủ động, nêu gương, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả, xây dựng lực lượng CSCĐ trong sạch, vững mạnh, lập nhiều chiến công, thành tích xuất sắc, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng, Nhà nước và nhân dân...Tác giả bài viết: Quỳnh Vinh

Nguồn tin: cand.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

GIỚI THIỆU

GIỚI THIỆU TỈNH ĐIỆN BIÊN

Tổng quan về Điện Biên Thành phố Điện Biên Phủ. ĐIỀU KIỆN TỰ NHIÊN - XÃ HỘI 1. Diện tích tỉnh Điện Biên:  Diện tích tự nhiên: 9.541,25 km2 . 2. Vị trí địa lý Điện Biên là một tỉnh biên giới miền núi thuộc vùng Tây Bắc của Tổ quốc, có tọa độ địa lý 20o54’ – 22o33’ vĩ độ...

WEBSITE LIÊN KẾT

 

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Tiếp nhận phản ánh
vi phạm quy định về pccc
Công khai  kế hoạch tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm
Bộ Thủ Tục Hành Chính
TIÊU CHUẨN ISO 9001:2015
ĐĂNG KÝ - QL CƯ TRÚ
GAMES
thủ tục khắc dấu
HƯỚNG DẪN XNC
bien so xe
van ban qppl
ĐỐI TƯỢNG TRUY NÃ
hom thu
chuyên mục hỏi đáp