23:41 ICT Thứ bảy, 18/05/2024

Menu

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 646

Máy chủ tìm kiếm : 137

Khách viếng thăm : 509


Hôm nayHôm nay : 76302

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1232786

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 57523643

Trang nhất » TIN TỨC » TIN TRONG NGÀNH » NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT

CAND

Sẽ đào tạo cao cấp lý luận chính trị tại Công an địa phương

Thứ năm - 14/01/2021 15:32


Cùng dự có đại biểu của Ban Tổ chức Trung ương, Ban Tuyên giáo Trung ương, lãnh đạo Công an 6 tỉnh, thành phố, gồm: Quảng Bình, Lâm Đồng, Gia Lai, Bạc Liêu, Nghệ An, thành phố Hồ Chí Minh và các học viện CAND.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành kết luận hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, đánh giá thực trạng nhu cầu đào tạo trình độ cao cấp lý luận chính trị, tiêu chuẩn cán bộ của Công an các đơn vị và cơ sở vật chất, giảng viên để phục vụ việc đào tạo tại các đơn vị.

Hiện nay, cán bộ thuộc diện được đào tạo trình độ cao cấp lý luận chính trị được học tập trung tại các trường, học viện CAND hoặc phối hợp với các Thành ủy, Tỉnh ủy mở tại địa phương, thực tế số lượng học viên theo học còn khiêm tốn, trong khi đó, nhu cầu đào tạo cao cấp lý luận chính trị cho đội ngũ lãnh đạo, chỉ huy và các chức danh tư pháp trong lực lượng Công an nhân dân là tương đối lớn.

Tại hội nghị, lãnh đạo Cục đào tạo, bồi dưỡng Ban Tổ chức Trung ương, Ban Tuyên giáo Trung ương và Công an các tỉnh đánh giá, việc mở đào tạo trình độ cao cấp lý luận chính trị tại Công an địa phương là chủ trương đúng đắn, phù hợp, giảm tải học viên cho các trường, học viện CAND. Để đảm bảo được việc giảng dạy, học tập, Công an các địa phương phải có cơ chế để quản lý tốt học viên, cùng với đó phải nâng cao cơ sở vật chất, thiết bị để đảm bảo việc giảng dạy và học tập.

Thiếu tướng Võ Trọng Hải, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại buổi làm việc.
PGS.TS Vũ Thanh Sơn, Cục trưởng Cục đào tạo, bồi dưỡng cán bộ - Ban tổ chức Trung ương phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, lãnh đạo Học viện CSND, Học viện ANND, Học viện Chính trị CAND cho biết, đã khảo sát và đánh giá tốt về cơ sở vật chất tại các Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ Công an các tỉnh, thành phố. Các học viện sẽ chủ động bố trí, sắp xếp thời gian, lịch giảng dạy cho các giảng viên khi được phân công, bố trí đến giảng tại Công an địa phương, đồng thời sẽ phối hợp Công an các địa phương xây dựng quy chế nhằm quản lý thật tốt quá trình giảng dạy và học tập.

Kết luận buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành khẳng định: việc học tập nâng cao trình độ về chính trị phải gắn liền với nhu cầu thực tiễn; Công an các đơn vị đánh giá lại cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện có, đồng thời phối hợp các học viện CAND xây dựng quy chế quản lý tốt học viên.

Trong thời gian tới Bộ Công an sẽ tham mưu, phối hợp với các ngành liên quan để có quyết định mở các lớp đào tạo cao cấp lý luận chính trị tại Công an địa phương theo quy hoạch tổng thể, không mở tràn làn ảnh hưởng đến chất lượng. Đồng thời mỗi cán bộ, lãnh đạo chỉ huy thuộc diện tham gia đào tạo cao cấp lý luận chính trị phải sinh hoạt, học tập tập trung nhằm làm tốt công tác quản lý và nâng cao chất lượng học tập.

Toàn cảnh buổi làm việc.

Trước đó, đoàn công tác của Bộ Công an đã đến khảo sát, đánh giá tại Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ Công an tỉnh Nghệ An, là nơi sẽ mở các lớp đào tạo cao cấp lý luận chính trị sau khi có quyết định.

Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ Công an tỉnh Nghệ An được xây dựng hoàn thiện vào năm 2017, có diện tích 3,2 ha với 5 Hội trường phòng học, 2 phòng học vi tính với 69 máy tính, 1 Hội trường huấn luyện và 1 Trường bắn súng, nhà ăn của Trung tâm đáp ứng phục vụ đồng thời 200 học viên và có 55 phòng nghỉ với sức chứa hơn 200 học viên, trong đó có 4 phòng nghỉ dành riêng cho giáo viên.

Tác giả bài viết: Đức Vũ – Minh Khôi

Nguồn tin: cand.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

GIỚI THIỆU

GIỚI THIỆU TỈNH ĐIỆN BIÊN

Tổng quan về Điện Biên Thành phố Điện Biên Phủ. ĐIỀU KIỆN TỰ NHIÊN - XÃ HỘI 1. Diện tích tỉnh Điện Biên:  Diện tích tự nhiên: 9.541,25 km2 . 2. Vị trí địa lý Điện Biên là một tỉnh biên giới miền núi thuộc vùng Tây Bắc của Tổ quốc, có tọa độ địa lý 20o54’ – 22o33’ vĩ độ...

WEBSITE LIÊN KẾT

 

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Tiếp nhận phản ánh
vi phạm quy định về pccc
Công khai  kế hoạch tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm
Bộ Thủ Tục Hành Chính
TIÊU CHUẨN ISO 9001:2015
ĐĂNG KÝ - QL CƯ TRÚ
GAMES
thủ tục khắc dấu
HƯỚNG DẪN XNC
bien so xe
van ban qppl
ĐỐI TƯỢNG TRUY NÃ
hom thu
chuyên mục hỏi đáp