12:20 ICT Chủ nhật, 21/04/2024

Menu

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 434

Máy chủ tìm kiếm : 27

Khách viếng thăm : 407


Hôm nayHôm nay : 23556

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 3178249

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 55332138

Trang nhất » TIN TỨC » TIN TRONG NGÀNH » NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT

CAND

Tăng cường cải cách hành chính trong lĩnh vực kế hoạch, tài chính, hậu cần, y tế CAND

Thứ ba - 29/06/2021 14:58

Sau khi nghe các ý kiến phát biểu thảo luận của các đại biểu, phát biểu kết luận buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn nhấn mạnh, từ thực tiễn điều hành công việc các dự án, đề án cụ thể, và công tác tham mưu thời gian qua cho thấy, công tác cải cách hành chính trong các lĩnh vực công tác kế hoạch, tài chính, hậu cần, y tế trong CAND nhìn chung đã có nhiều cố gắng, nhưng vẫn còn chậm, chủ yếu do nhận thức của lãnh đạo từng cấp, cũng như CBCS.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn phát biểu kết luận buổi làm việc.

Để đẩy mạnh hơn nữa việc cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực này, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn đề nghị cần phải rút ngắn các bước quy trình, nhất là trong bổ sung hồ sơ.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn nhấn mạnh, yêu cầu cải cách thủ tục hành chính, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết các nhiệm vụ liên quan công tác kế hoạch, tài chính, hậu cần, y tế CAND, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 hiện nay, cũng như mục tiêu “Xây dựng lực lượng CAND chính quy tinh nhuệ hiện đại đến năm 2030” là nhiệm vụ rất quan trọng và cấp thiết của lực lượng CAND hiện nay.

Đây cũng là một trong những nội dung quan trọng được đồng chí Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh tại Hội nghị tổng kết 5 năm công tác kế hoạch, tài chính, hậu cần, y tế CAND giai đoạn 2016-2021 vừa qua. Đồng chí Bộ trưởng Tô Lâm đã yêu cầu phải đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin và coi đây là tiêu chí thi đua của các đơn vị.

Thiếu tướng Bùi Văn Quyền, Phó Cục trưởng Cục Tổ chức cán bộ phát biểu tại buổi làm việc .

Nhấn mạnh chỉ đạo của Bộ trưởng Tô Lâm, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn đề nghị Công an các đơn vị, địa phương tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính trong thực hiện kế hoạch mua sắm, trang bị vật tư, thiết bị, phương tiện theo hướng trang cấp nhanh, kịp thời để đưa vào sử dụng; giảm bớt hồ sơ, thủ tục hành chính, tháo gỡ vướng mắc trong quá trình thực hiện giải ngân, tạo điều kiện thuận lợi cho các chủ đầu tư tổ chức triển khai thực hiện.

Cải cách hành chính trong công tác đấu thầu, đảm bảo công khai, minh bạch tối đa các thông tin về đấu thầu nhằm tạo điều kiện cho nhiều nhà thầu tham gia nghiên cứu triển khai thực hiện đấu thầu qua hệ thống mạng đấu thầu quốc gia; mở rộng hình thức đấu thầu rộng rãi, ưu tiên mua hàng trong nước với chất lượng tương đương hàng nhập khẩu…

Đại tá Nguyễn Thị Ngọc Hà, Phó Cục trưởng Cục Hậu cần phát biểu tham luận về Đề án quy hoạch hệ thống Nhà khách, Nhà nghỉ dưỡng trong CAND đến năm 2030 .

Cũng tại buổi làm việc, các Cục chức năng phát biểu ý kiến tham luận nhằm bổ sung hoàn thiện nội dung của Đề án quy hoạch hệ thống Nhà khách, Nhà nghỉ dưỡng trong CAND đến năm 2030; thảo luận, thống nhất nội dung dự thảo Quy chế phối hợp trong quản lý, sử dụng nguồn kinh phí kết dư quỹ Bảo hiểm y tế của lực lượng CAND…

Toàn cảnh buổi làm việc.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn yêu cầu, Văn phòng Bộ Công an tiếp thu ý kiến tham luận, khẩn trương soạn thảo báo cáo đồng chí Bộ trưởng và thông báo kết luận cuộc họp này tới các đơn vị để triển khai thực hiện.

Tác giả bài viết: Tâm Phạm

Nguồn tin: cand.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

GIỚI THIỆU

GIỚI THIỆU TỈNH ĐIỆN BIÊN

Tổng quan về Điện Biên Thành phố Điện Biên Phủ. ĐIỀU KIỆN TỰ NHIÊN - XÃ HỘI 1. Diện tích tỉnh Điện Biên:  Diện tích tự nhiên: 9.541,25 km2 . 2. Vị trí địa lý Điện Biên là một tỉnh biên giới miền núi thuộc vùng Tây Bắc của Tổ quốc, có tọa độ địa lý 20o54’ – 22o33’ vĩ độ...

WEBSITE LIÊN KẾT

 

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Tiếp nhận phản ánh
vi phạm quy định về pccc
Công khai  kế hoạch tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm
Bộ Thủ Tục Hành Chính
TIÊU CHUẨN ISO 9001:2015
ĐĂNG KÝ - QL CƯ TRÚ
GAMES
thủ tục khắc dấu
HƯỚNG DẪN XNC
bien so xe
van ban qppl
ĐỐI TƯỢNG TRUY NÃ
hom thu
chuyên mục hỏi đáp