03:27 ICT Thứ hai, 15/04/2024

Menu

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 436

Máy chủ tìm kiếm : 37

Khách viếng thăm : 399


Hôm nayHôm nay : 4407

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 2405787

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 54559676

Trang nhất » TIN TỨC » TIN TRONG NGÀNH » NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT

CAND

Tăng cường hợp tác quốc tế trên lĩnh vực PCCC & CNCH

Thứ sáu - 04/12/2020 08:28


Tăng cường công tác đối ngoại và hợp tác quốc tế được xem là một trong những giải pháp quan trọng để nâng cao hiệu quả công tác xây dựng lực lượng, năng lực, phương tiện và tiếp cận các giải pháp công nghệ cao trong lĩnh vực PCCC CNCH trong tình hình nhu cầu phòng, chống cháy nổ, tai nạn, hiểm họa ngày càng gia tăng hiện nay.

Trung tướng Nguyễn Thanh Sơn, Cục trưởng Cục Đối ngoại và Thiếu tướng Nguyễn Tuấn Anh, Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC CNCH ký kết Quy chế phối hợp giữa hai đơn vị.

Những năm qua, Bộ Công an Việt Nam và các cơ quan chức năng của các quốc gia trên thế giới hợp tác ngày càng phát triển sâu rộng, thiết thực, nhất là trong lĩnh vực PCCC CNCH và tiềm năng hợp tác trên lĩnh vực này giữa Bộ Công an và các đối tác còn rất lớn.

Trên cơ sở đó và căn cứ chức năng, nhiệm vụ của Cục Đối ngoại và Cục Cảnh sát PCCC CNCH, việc ký kết Quy chế phối hợp nhằm thắt chặt quan hệ hợp tác, phối hợp giữa hai đơn vị nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tham mưu với lãnh đạo Bộ Công an trong việc triển khai các chủ trương, chính sách, chương trình, đề án phát triển công tác hợp tác quốc tế trên lĩnh vực PCCC CNCH; đồng thời, cũng tạo cơ chế hỗ trợ lẫn nhau trong các mặt công tác chuyên môn, qua đó tăng cường sự đoàn kết, thống nhất, gắn bó giữa hai đơn vị, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, công tác được giao.

Quy chế phối hợp giữa Cục Đối ngoại và Cục Cảnh sát PCCC CNCH gồm 3 phần: Quy định chung; nội dung, trách nhiệm và cơ chế phối hợp giữa hai đơn vị; tổ chức thực hiện; 11 điều quy định về việc phối hợp giữa hai đơn vị về các nội dung công tác gồm phối hợp trong công tác đào tạo cán bộ; phối hợp trong công tác tiếp nhận, sử dụng các dự án, phương tiện PCCC CNCH; phối hợp trong công tác ký kết các văn bản hợp tác quốc tế, tổ chức Hội nghị, Hội thảo…

Tác giả bài viết: Đặng Hà

Nguồn tin: cand.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

GIỚI THIỆU

GIỚI THIỆU TỈNH ĐIỆN BIÊN

Tổng quan về Điện Biên Thành phố Điện Biên Phủ. ĐIỀU KIỆN TỰ NHIÊN - XÃ HỘI 1. Diện tích tỉnh Điện Biên:  Diện tích tự nhiên: 9.541,25 km2 . 2. Vị trí địa lý Điện Biên là một tỉnh biên giới miền núi thuộc vùng Tây Bắc của Tổ quốc, có tọa độ địa lý 20o54’ – 22o33’ vĩ độ...

WEBSITE LIÊN KẾT

 

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Tiếp nhận phản ánh
vi phạm quy định về pccc
Công khai  kế hoạch tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm
Bộ Thủ Tục Hành Chính
TIÊU CHUẨN ISO 9001:2015
ĐĂNG KÝ - QL CƯ TRÚ
GAMES
thủ tục khắc dấu
HƯỚNG DẪN XNC
bien so xe
van ban qppl
ĐỐI TƯỢNG TRUY NÃ
hom thu
chuyên mục hỏi đáp