04:49 ICT Chủ nhật, 19/05/2024

Menu

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 882

Máy chủ tìm kiếm : 65

Khách viếng thăm : 817


Hôm nayHôm nay : 11017

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1244433

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 57535290

Trang nhất » TIN TỨC » TIN TRONG NGÀNH » NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT

CAND

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành kiểm tra hoạt động bình đẳng giới ở Gia Lai

Thứ sáu - 13/09/2019 09:44


Tham gia cuộc kiểm tra có Thiếu tướng Nguyễn Đức Minh, Cục phó Cục công tác Đảng và công tác chính trị, Thiếu tướng Trần Đức Tuấn, Phó Chánh văn phòng Bộ Công an, Đại tá Nguyễn Hoài Thu, Chủ tịch Hội phụ nữ Bộ Công an và đại diện các đơn vị, cục thuộc Bộ Công an. Về phía Công an tỉnh Gia Lai có Đại tá Vũ Văn Lâu, Giám đốc cùng các đồng chí lãnh đạo Công an tỉnh, Hội phụ nữ Công tỉnh và các phòng chuyên môn.

Tại buổi kiểm tra, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành nêu ra những vấn đề gia đình, bình đẳng giới, trẻ em của các nước trên thế giới và khu vực, trong đó có Việt Nam. Hiện nay, quan điểm của Đảng ta về bình đẳng giới, vấn đề phụ nữ, trẻ em được thể hiện rõ qua việc đã Nghị quyết, Chỉ thị. Quốc hội đã ban hành 2 luật: Bình đẳng giới, trẻ em. Chính phủ ban hành chiến lược quốc gia về bình đẳng giới đến năm 2020…

Thượng tướng Nguyễn Văn Thành chỉ đạo kiểm tra hoạt động Vì sự tiến bộ PN-GĐ-TE tại Công an tỉnh Gia Lai

Đối với Bộ Công an, vấn đề này cũng được quan tâm đặc biệt và hiện đang có đánh giá lại. Hiện tại, Bộ Công an đang thực hiện việc kiểm tra hoạt động Vì sự tiến bộ PN-GĐ-TE tại 11 địa phương. Căn cứ vào tình hình thực tiễn, có thể sẽ thực hiện thêm một số cuộc kiểm tra khác nữa để có đánh giá toàn diện.

Cũng tại buổi làm việc, đồng chí Thứ trưởng yêu cầu đoàn kiểm tra tập trung vào các nội dung: Tìm ra mô hình, cách làm hay. Quá trình thực hiện có khó khăn gì? Những tiêu chí trong kế hoạch hành động của Bộ Công an như: 100% cán bộ nữ nâng cao nhận thức về bình đẳng giới; công tác đào tạo đối với cán bộ nữ…

Đồng chí đánh giá, Công an Gia Lai là nơi tích cực đối với công tác cán bộ nữ và mong muốn đây trở thành đơn vị tiêu biểu của khu vực miền Trung – Tây Nguyên.

Kết quả hoạt động Vì sự tiến bộ PN-GĐ-TE trong Công an tỉnh Gia Lai được thể hiện qua các hoạt động tuyên truyền về phòng chống bạo lực gia đình; hỗ trợ bảo vệ chăm sóc giáo dục trẻ em, xây dựng gia đình Công an hạnh phúc, bền vững với nhiều chương trình hấp dẫn, sinh động.

Toàn cảnh buổi làm việc.

Đặc biệt, Công an tỉnh đã triển khai Kế hoạch về bình đẳng giới giai đoạn 2016-2020 có kết quả công tác cán bộ nữ khá nổi bật, đó là: Đảm bảo chỉ tiêu cán bộ nữ trong CAND giữ mức 15%; đảm bảo tiêu chí 100% các đơn vị có 30 cán bộ nữ trở lên có cán bộ nữ tham gia cấp uỷ; tỷ lệ cán bộ nữ là lãnh đạo, chỉ huy trong Công an tỉnh đạt 14,7%.

Tại cuộc kiểm tra, các đại biểu trong đoàn công tác đã đưa ra các ý kiến xoay quanh các nội dung về tỷ lệ nữ là cán bộ chỉ huy, công tác đào tạo cán bộ nữ, chính sách hỗ trợ cán bộ chiến sỹ có hoàn cảnh khó khăn… Với tỷ lệ 77% cán bộ nữ có trình độ cao đẳng, đại học, Công an tỉnh Gia Lai được đánh giá rất cao. Để là được điều này, lãnh đạo Công an tỉnh cho biết, luôn ưu tiên các cán bộ nữ tham gia các lớp liên kết đào tại mở tại địa phương. Tỷ lệ cán bộ nữ có trình độ cao cấp chính trị, trên đại học chưa cao là do, chỉ tiêu đào tạo hạn chế…

Đồng chí Chủ tịch Hội phụ nữ Công an tỉnh Gia Lai báo cáo tại buổi kiểm tra

Khi được hỏi về thành công bước đầu trong công tác Vì sự tiến bộ PN-GĐ-TE, Đại tá Nguyễn Văn Lâu- Giám đốc Công an tỉnh cho biết, từ các khoá trước đã chủ động trong việc đào tạo, bồi dưỡng, bổ nhiệm cán bộ nữ là lãnh đạo chỉ huy. Đặc thù của tỉnh miền núi, dân tộc thiểu số nên luôn ưu tiên cán bộ nữ và người dân tộc. Ví dụ, ưu tiên cho nữ học cao đẳng, đại học hơn so với nam giới. Hiện nay, Công an tỉnh có 11 đồng chí cán bộ nữ là chỉ huy cấp phòng.

Kết luận cuộc kiểm tra, Thiếu tướng Nguyễn Đức Minh đánh giá, báo cáo về hoạt động Vì sự tiến bộ PN-GĐ-TE được đơn vị chuẩn bị đầy đủ các nội dung theo yêu cầu của Bộ. Nhận thức của các cấp tại Công an tỉnh về bình đẳng giới có nhiều chuyển biến đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.

Có hai đồng chí nữ được bổ nhiệm cấp trưởng huyện/thành phố, điều này cho thấy sự quan tâm của lãnh đạo công an tỉnh và nỗ lực của chính các đồng chí cán bộ nữ. Các chỉ tiêu về bình đẳng giới đến năm 2020 đạt chỉ tiêu đặt ra. Trong báo cáo cũng thẳng thắn chỉ ra những tồn tại về công tác bình đẳng giới, gia đình, trẻ em, chỉ tiêu cán bộ nữ tham gia cấp uỷ… và đề ra giải pháp khắc phục.

Tác giả bài viết: C.Hồng

Nguồn tin: cand.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

GIỚI THIỆU

GIỚI THIỆU TỈNH ĐIỆN BIÊN

Tổng quan về Điện Biên Thành phố Điện Biên Phủ. ĐIỀU KIỆN TỰ NHIÊN - XÃ HỘI 1. Diện tích tỉnh Điện Biên:  Diện tích tự nhiên: 9.541,25 km2 . 2. Vị trí địa lý Điện Biên là một tỉnh biên giới miền núi thuộc vùng Tây Bắc của Tổ quốc, có tọa độ địa lý 20o54’ – 22o33’ vĩ độ...

WEBSITE LIÊN KẾT

 

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Tiếp nhận phản ánh
vi phạm quy định về pccc
Công khai  kế hoạch tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm
Bộ Thủ Tục Hành Chính
TIÊU CHUẨN ISO 9001:2015
ĐĂNG KÝ - QL CƯ TRÚ
GAMES
thủ tục khắc dấu
HƯỚNG DẪN XNC
bien so xe
van ban qppl
ĐỐI TƯỢNG TRUY NÃ
hom thu
chuyên mục hỏi đáp