07:09 EDT Thứ bảy, 27/04/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN TRONG TỈNH

Bảo đảm tuyệt đối an toàn chuyến làm việc của Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết tại Điện Biên

Chủ nhật - 17/12/2023 19:46
Trong 02 ngày 09 và 10/12, đồng chí Nguyễn Minh Triết, nguyên Uỷ viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam cùng đoàn công tác của Thường trực Tỉnh uỷ Bình Dương do đồng chí Nguyễn Văn Lợi, Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Bình Dương làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Điện Biên.
Chương tình làm việc của đoàn tại tỉnh Điện Biên bao gồm các hoạt động: Cắt băng khánh thành cầu Thanh Bình, thành phố Điện Biên Phủ, đặt vòng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia A1, Đền thờ liệt sĩ tại Chiến trường Điện Biên Phủ; tham quan bức tranh Panorama tại Bảo tàng chiến thắng Điện Biên Phủ. Tại buổi làm việc với lãnh đạo Tỉnh ủy Điện Biên, đoàn đã trao tặng 10 tỷ đồng hỗ trợ tỉnh Điện Biên xây dựng nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo; tặng 100 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn và trao tặng 8 bộ máy tính cho Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh.
Để bảo đảm tốt ANTT và bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn chuyến thăm, làm việc tại Điện Biên của đồng chí Nguyễn Minh Triết cùng đoàn công tác Tỉnh uỷ Bình Dương, Công an Điện Biên đã chủ động tham mưu với Tỉnh uỷ, UBND tỉnh xây dựng và triển khai đồng bộ các phương án, kế hoạch bảo đảm ANTT. Trong đó, Công an tỉnh đã huy động hàng trăm lượt CBCS các phòng nghiệp vụ và Công an thành phố Điện Biên Phủ. Đồng thời, phối hợp với các lực lượng chức năng tập trung rà soát, nắm chắc tình hình, bố trí lực lượng, phương tiện tăng cường công tác tuần tra, canh gác bảo đảm ANTT, phòng, chống cháy, nổ tại các khu vực, địa bàn diễn ra các hoạt động. Trên các tuyến giao thông mà Đoàn đi qua, lực lượng CSGT đã chủ động triển khai các phương án tuần tra, kiểm soát, phân luồng, điều tiết, hướng dẫn giao thông, tổ chức đón, dẫn đoàn bảo đảm an toàn; phối hợp với Công an các phường, xã thành lập các điểm chốt tại các tuyến đường, các ngã ba, ngã tư trọng điểm, không để xảy ra các tình huống gây ảnh hưởng đến hoạt động của đoàn./.

Description: C:\Users\Admin\Desktop\Ảnh TTĐT 14.12.23\LOGO\IMG_4263.jpg
Đồng chí Nguyễn Minh Triết, nguyên Chủ tịch nước dâng hương
tại Đền thờ liệt sĩ tại chiến trượng Điện Biên Phủ

Description: C:\Users\Admin\Desktop\Ảnh TTĐT 14.12.23\LOGO\IMG_4287.jpg