04:34 EDT Thứ bảy, 27/04/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN TRONG TỈNH

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Nậm Pồ

Thứ tư - 26/07/2023 20:43
ĐBP - Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026, chiều ngày 26/7, Tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Nậm Pồ gồm các đại biểu: Lê Thành Đô, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Khánh Hòa, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Nậm Pồ; Đại tá Thào A Của, Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Giàng Thị Mai, giáo viên Trường THPT Chà Cang (huyện Nậm Pồ) đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Nậm Nhừ, huyện Nậm Pồ.
Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thành Đô và Tổ đại biểu HĐND tỉnh kiểm tra tiến độ, thực tế công trình cầu Nà Khoa, xã Nà Khoa.

Tổ đại biểu HĐND tỉnh thông báo tới cử tri Nậm Nhừ kết quả kỳ họp thứ 11, khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Theo đó, kỳ họp được tổ chức trong 2 ngày (13 - 14/7/2023); với tinh thần làm việc nghiêm túc, khẩn trương, khoa học, dân chủ, đoàn kết và trách nhiệm cao; kỳ họp đã hoàn thành nội dung chương trình đề ra. Kỳ họp đã xem xét, quyết định nhiều nội dung theo quy định; tiến hành thảo luận, chất vấn, trả lời chất vấn các vấn đề, lĩnh vực cử tri quan tâm; thông qua 29 nghị quyết quan trọng thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh 6 tháng cuối năm 2023 và những năm tiếp theo. Tổ đại biểu cũng phổ biến giải thích nội dung cơ bản của các nghị quyết HĐND tỉnh thông qua tại kỳ họp thứ 11.

Cử tri xã Nậm Nhừ đã có nhiều ý kiến, kiến nghị liên quan đến một số vấn đề như: Sớm làm nhà văn hóa cho bản Nậm Nhừ 3; đảm bảo tiến độ đường giao thông từ trung tâm xã ra huyện; sửa chữa, nâng cấp tuyến đường giao thông từ trung tâm xã lên Đồn Biên phòng Nậm Nhừ; làm nhà văn hóa bản Nậm Chua 3; việc mua bảo hiểm Bảo Việt cho học sinh; quan tâm, xây dựng công trình nước Huổi Lụ 2; kéo điện lưới quốc gia vào bản Huổi Lụ 3; giao đất lâm nghiệp chưa có rừng.

Tổ đại biểu HĐND tỉnh trao đổi với cử tri Nậm Nhừ bên lề hội nghị tiếp xúc cử tri.

Sau khi lắng nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri, đại diện lãnh đạo huyện Nậm Pồ, xã Nậm Nhừ đã trả lời các ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền. Thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thành Đô đã tiếp thu và làm rõ thêm một số vấn đề cử tri quan tâm, đặc biệt là các ý kiến về hạ tầng giao thông, nhà văn hóa, đo đạc, quy chủ đất lâm nghiệp chưa có rừng; đồng thời ghi nhận, tiếp thu các kiến nghị thuộc thẩm quyền của tỉnh, tổng hợp chuyển các cơ quan chức năng xem xét giải quyết. Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị lãnh đạo huyện Nậm Pồ tiếp thu và có chỉ đạo đối với xã Nậm Nhừ giải quyết các kiến nghị của cử tri; quan tâm chăm lo đời sống, vật chất tinh thần cho nhân dân các dân tộc.

Trước đó, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã đi kiểm tra tiến độ, thực tế công trình cầu Nà Khoa, xã Nà Khoa, huyện Nậm Pồ.

Tác giả bài viết: Sầm Phúc

Nguồn tin: Theo http://www.baodienbienphu.com.vn/