20:12 EDT Thứ bảy, 27/04/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN TRONG TỈNH

Đẩy mạnh tuyên truyền, triển khai thực hiện chỉ thị số 23- CT/TW ngày 25/5/2023 của Ban Bí thư

Thứ tư - 02/08/2023 21:33
Sau hơn 10 năm thực hiện Chỉ thị số 18-CT/TW, ngày 04/9/2012 của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XI về sự tăng cường của của Đảng với công tác bảo đảm trật tự, ATGT đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Tuy nhiên, trật tự ATGT vẫn diễn biến phức tạp; tai nạn giao thông giảm chưa bền vững; việc giải quyết ùn tắc ở một số thành phố, đô thị lớn vẫn còn nhiều khó khăn... tác động tiêu cực tới phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của đất nước.
Nhằm khắc phục những tồn tại, hạn chế nêu trên, ngày 25/5/2023 Ban Bí thư Trung ương Đảng ban hành Chỉ thị số 23-CT/TW nhằm đẩy mạnh công tác bảo đảm trật tự, ATGT đáp ứng yêu cầu tình hình mới với 04 mục tiêu: Phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân tạo chuyển biến mạnh mẽ, tích cực trong bảo đảm trật tự, ATGT; Nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, Mặt trận TQVN, các tổ chức chính trị xã hội và Nhân dân đối với công tác bảo đảm trật tự, ATGT; Hoàn thiện thể chế, chính sách, đẩy mạnh phân cấp phân quyền, phân định rõ trách nhiệm tổ chức, cá nhân, nâng cao đạo đức công vụ, phòng chống tham nhũng, tiêu cực trong quản lý nhà nước về trật tự, ATGT; Huy động mọi nguồn lực phát triển kết cấu hạ tầng giao thông, đẩy mạnh ứng dụng khoa học, công nghệ và chuyển đổi số trong bảo đảm trật tự, ATGT.
Để đạt được những mục tiêu và yêu cầu nêu trên, Chỉ thị số 23-CT/TW xác định rõ 6 nhóm giải pháp trọng tâm: Tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc thực hiện nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về bảo đảm trật tự, ATGT; Hoàn thiện hệ thống pháp luật, đảy mạnh phân cấp, phân quyền, phân định rõ trách nhiệm trong quản lý Nhà nước về giao thông; Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và Nhân dân về bảo đảm trật tự, ATGT; Tập trung nguồn lực xây dựng, phát triển kết cấu hạ tầng giao thông, tăng cường ứng dụng khoa học công nghệ, hợp tác quốc tế trong lĩnh vực giao thông; Nâng cao năng lực quản lý, điều hành, phối hợp các lực lượng trong bảo đảm trật tự, ATGT; Khắc phục cơ bản ùn tắc giao thông tại các đô thị lớn, trọng điểm. Nội dung toàn văn Chỉ thị tại link: