01:58 EDT Thứ bảy, 27/04/2024

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 55921944

Trang nhất » TIN TỨC » TIN TRONG TỈNH

Đồng Tháp mở chiến dịch 50 ngày, đêm cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử

Thứ năm - 03/08/2023 21:02
Ông Phạm Thiện Nghĩa, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp vừa ký ban hành kế hoạch thực hiện chiến dịch 50 ngày, đêm tuyên truyền cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho công dân đủ điều kiện.

Theo thống kê, đến cuối tháng 7/2023, công dân cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp còn thấp, chỉ đạt 27,23% so với chỉ tiêu đề ra.

Thời gian thực hiện chiến dịch từ ngày 5/8 đến 25/9. Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp yêu cầu phấn đấu 100% công dân đủ điều kiện cài đặt, kích hoạt ứng dụng VNeID. 100% cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang phải gương mẫu, đi đầu, đăng ký kích hoạt tài khoản định danh điện tử.

Đồng Tháp mở chiến dịch ‘50 ngày, đêm’ cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử -0
Thời gian thực hiện chiến dịch từ ngày 5/8 đến 25/9.

Thủ trưởng các sở, ban ngành, đoàn thể, các cơ quan có trách nhiệm quán triệt, yêu cầu 100% cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang phải hoàn thành việc đăng ký, kích hoạt ứng dụng VNeID mức độ 2 trước ngày 30/8, đồng thời tuyên truyền, vận động các thành viên gia đình, nhân dân nơi cư trú đăng ký, kịch hoạt ứng dụng VNeID.

Lực lượng Công an hướng dẫn người dân đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử.

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp giao Công an tỉnh đôn đốc Công an các huyện, thành phố đẩy mạnh công tác cấp, kích hoạt ứng dụng VNeID song song với công tác cấp thẻ CCCD.

Công an các huyện, thành phố, các xã, phường, thị trấn tham mưu UBND cùng cấp huy động các lực lượng thực hiện chiến dịch đạt hiệu quả theo chỉ tiêu, thời gian được giao. 100% công dân đủ điều kiện cài đặt, đăng ký, kích hoạt ứng dụng VNeID.

Công an các đơn vị, địa phương phát huy vai trò cơ quan thường trực Đề án 06, phối hợp chặt với các ban, ngành, đoàn thể ở địa phương tuyên truyền, hướng dẫn, hỗ trợ công dân cài đặt, đăng ký, kích hoạt và sử dụng ứng dụngVNeID theo cách “đi từng ngõ, rà từng nhà”, lập danh sách xác nhận sau khi đã kích hoạt thành công và danh sách không có mặt, danh sách công dân không đủ điều kiện.

Tổ công nghệ số cộng đồng hướng dẫn kích hoạt, cài đặt tài khoản định danh điện tử cho học sinh trên địa bàn TP Sa Đéc.

"Kết thúc chiến dịch tổng kết kết quả triển khai thực hiện của các đơn vị, địa phương báo cáo, tham mưu UBND tỉnh, Tổ công tác Đề án 06 tổ chức tổng kết, đề xuất khen thưởng đối với các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc, có cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả trong thực hiện chiến dịch”, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp nhấn mạnh.

Tác giả bài viết: Văn Vĩnh