12:29 EDT Chủ nhật, 28/04/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN TRONG TỈNH

Kỹ năng lái xe oto khi đường ngập nước

Thứ ba - 18/07/2023 05:32
Cùng với nhiều địa phương khác trong cả nước, Điện Biên đã và đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi hiện tượng ngập úng cục bộ tại một số tuyến đường khi trời mưa to, kéo dài. Để bảo vệ an toàn cho người và phương tiện oto khi tham gia lưu thông trên đường trong khoảng thời gian này, An ninh Điện Biên hướng dẫn một số kỹ năng lái xe an toàn như sau:
Cho xe chạy ở giữa làn đường.
 Luôn đi ở tay số thấp và đều chân ga: Để đảm bảo động cơ không chết máy thì bạn phải chạy ở chế độ số thấp, đây là chế độ mà động cơ hoạt động mạnh mẽ nhất. Chân ga phải đều, tránh tăng giảm ga liên tục vì việc này sẽ dẫn tới việc xe bị chết máy một cách nhanh chóng.
Đi thật chậm và quan sát xe đi trước: khi trời mưa, tầm nhìn hạn chế nên đi chậm và quan sát kỹ sẽ an toàn hơn.
Tránh xa các xe có trọng tải lớn: để đảm bảo trong trường hợp bất chắc sẽ giảm thiểu được nhiều rủi ro và tránh được sóng nước nếu đi cạnh xe tải, khiến động cơ dễ chết máy hơn
Nên chờ nước rút bớt rồi mới đi trong những đoạn nước ngập quá nửa lốp xe, nước sẽ ngập vào cổ hút gió gây chết động cơ.
Tắt các phụ kiện như máy lạnh, quạt gió, máy nghe nhạc… để giảm tải cho động cơ đồng thời tránh nước tràn vào hệ thống thông gió gây hư hại các bộ phận này.
Trong trường hợp xe bị chết máy, tuyệt đối không được cố gắng đề xe lại ngay vì việc này sẽ làm cho tình hình càng trở lên khó khăn hơn, nguy hại cho động cơ./.

Tác giả bài viết: ANĐB