02:25 EDT Thứ bảy, 27/04/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN TRONG TỈNH

Phát động cuộc thi “dữ liệu số với cuộc sống - digital data for life năm 2023”

Thứ tư - 20/09/2023 02:48
Nhằm thu hút nguồn lực, phát huy tính sáng tạo để nhanh chóng hình thành các ý tưởng và sản phẩm công nghệ thông tin thiết thực thúc đẩy quá trình chuyển đổi số quốc gia, Cục Cảnh sát QLHC về TTXH Bộ Công an phối hợp Ban Thời sự Đài truyền hình Việt Nam tổ chức cuộc thi “Dữ liệu số với cuộc sống - Digital data for life năm 2023”.
Hình thức dự thi: Trực tuyến
Đối tượng tham gia: Công dân Việt Nam đang sinh sống ở trong nước hoặc nước ngoài; người nước ngoài sinh sống trên lãnh thổ Việt Nam.
Thời gian dự thi: Từ ngày 07/8 đến ngày 24/11/2023. Thời gian đăng ký trực tuyến đến trước ngày 15/9/2023 tại địa chỉ (form đăng ký trên landing page của báo điện tử Vnexpress.net) và trên trang diendanchuyendoiso.gov.vn. Vòng chung kết và trao giải (dự kiến trong 2 ngày từ 23 - 24/11/2023).
Nội dung: Ban Tổ chức cung cấp các kho dữ liệu mở, định hướng sản phẩm (không giới hạn ý tưởng sáng tạo), danh sách chuyên gia hỗ trợ các đội lên ý tưởng và triển khai sản phẩm. Thí sinh cần nghiên cứu các sản phẩm công nghệ là phần mềm, phần cứng ứng dụng thực tiễn cuộc sống dưới sự cố vấn của Ban cố vấn cuộc thi, đăng ký tham gia các hạng mục phù hợp kèm tên ý tưởng sản phẩm và thuyết trình demo, trình diễn về sản phẩm của mình trước Ban Giám khảo cuộc thi. Các đội thi sẽ trải qua 3 vòng thi: sơ loại (chọn ra TOP 30), chung khảo (bình chọn TOP 10), chung kết (TOP 5).
Tổng giải thưởng cuộc thi là 370 triệu đồng, gồm: 1 giải Nhất trị giá 200 triệu đồng; 1 giải Nhì trị giá 100 triệu đồng; 1 giải Ba trị giá 50 triệu đồng; 2 giải Khuyến khích mỗi giải 10 triệu đồng. Ngoài ra, Ban Tổ chức cuộc thi tặng Giấy khen, Giấy chứng nhận đoạt giải.
Các sản phẩm đoạt giải Nhất, Nhì, Ba sẽ được hỗ trợ hoàn thiện sản phẩm tại Trung tâm Đổi mới Sáng tạo, Trường Công nghệ Thông tin và Truyền thông - Đại học Bách khoa Hà Nội./.

Tác giả bài viết: Thu Trang