22:50 EDT Thứ bảy, 27/04/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN TRONG TỈNH

Thăm hỏi, chúc tết các gia đình đã từ bỏ tà đạo Bà Cô Dợ quay trở về phong tục tập quán truyền thống

Thứ sáu - 26/01/2024 02:25
Ngày 16/01, Tại UBND xã Nậm Kè, huyện Mường Nhé, Đoàn công tác do Đại tá Giàng Páo Sính, Phó Giám đốc Công an tỉnh làm trưởng đoàn; cùng đại diện BCH Quân sự huyện; cấp ủy chính quyền xã Nậm Kè đã tổ chức gặp mặt và tặng quà động viên 03 hộ dân tại bản Huổi Khon 2, xã Nậm Kè trước kia theo tà đạo “Bà Cô Dợ” nay tự nguyện quay lại sinh hoạt theo đạo chính thống.
Được đánh giá là một trong những địa phương khó khăn trong công tác tuyên truyền, vận động các hộ theo tà đạo "Bà Cô Dợ" quay về sinh hoạt với đạo chính thống trên địa bàn huyện Mường Nhé. Tuy nhiên bằng sự nỗ lực kiên trì, bền bỉ, tình cảm chân thành của các tổ công tác, 03 hộ, 10 khẩu cuối cùng trên địa bàn xã Nậm Kè, huyện Mường Nhé đã từ bỏ tà đạo “Bà Cô Dợ”, quay trở lại  phong tục tập quán truyền thống của dân tộc.
Để kịp thời động viên hộ gia đình, ngày 16.01.2024, Đại tá Giàng Páo Sính, Phó Giám đốc Công an tỉnh cùng đoàn công tác đã tổ chức gặp mặt động viên và trao quà cho 03 hộ gia đình ở bản Huổi Thủng 2, xã Nậm Kè đã từ bỏ tà đạo “Bà Cô Dợ” quay trở lại sinh hoạt theo đạo chính thống.
Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Phó Giám đốc mong muốn, các hộ gia đình sau khi quay trở lại sinh hoạt theo đạo chính thống sẽ luôn chấp hành tốt chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước, kính Chúa, yêu nước./.

Description: C:\Users\Admin\Desktop\Ảnh TTĐT 19.1.24\IMG_4801.jpg
Đại tá Giàng Páo Sính, Phó Giám đốc Công an tỉnh trao quà động viên hộ gia đình từ bỏ tà đạo

Tác giả bài viết: Văn Hiển