13:06 EDT Chủ nhật, 28/04/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN TRONG TỈNH

Tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ cho phật tử tham gia khóa tu mùa hè

Thứ ba - 18/07/2023 21:23
Sáng ngày 08/7, Phòng CSGT Công an tỉnh phối hợp với Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Điện Biên, Hệ thống Head Chí Quyên thuộc Công ty TTHH TM&DV Hoàng Kim tổ chức buổi tuyên truyền pháp luật về ATGT và các kỹ năng lái xe an toàn cho 150 phật tử tham gia khóa tu mùa hè năm 2023 tại chùa Linh Quang.

Phòng CSGT Công an tỉnh tuyên truyền về ATGT và kỹ năng lái xe an toàn cho phật tử tham gia khóa tu mùa hè tại chùa Linh Quang
Phật tử tham gia khóa tu mùa hè năm 2023 tại chùa Linh Quang (xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên) là các em học sinh từ cấp tiểu học đến trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh Điện Biên. Tại buổi tuyên truyền, cán bộ Phòng CSGT và nhân vân Hệ thống Head Chí Quyên đã thông tin về tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn, những nguyên nhân phổ biến dẫn đến tai nạn giao thông; hậu quả, di chứng, hệ lụy do tai nạn giao thông gây ra đối với người bị nạn, gia đình và xã hội; một số hành vi vi phạm giao thông phổ biến ở lứa tuổi học sinh, thanh thiếu niên như: Không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định, đi xe dàn hàng ngang trên đường, điều khiển xe khi chưa đủ tuổi, đi ngược chiều, vượt đèn đỏ, không chấp hành hiệu lệnh của hệ thống báo hiệu đường bộ...thông qua video trực quan, tổ chức thảo luận, chơi trò chơi, trả lời các câu đố vui liên quan, các tình huống thường gặp khi tham gia giao thông đã tạo ra bầu không khí hào hứng vui tươi.

Các em được thực hành các tình huống thường gặp
khi tham gia giao thông

Thông qua buổi tuyên truyền đã truyền tải được nhiều kiến thức bổ ích, thú vị cho học sinh, từ đó giúp các em hiểu rõ hơn về Luật giao thông đường bộ, học được các kỹ năng lái xe khi tham gia giao thông an toàn, qua đó góp phần nâng cao ý thức chấp hành quy định của pháp luật và bảo đảm an toàn cho các em khi tham gia giao thông, phòng ngừa vi phạm và tai nạn giao thông. Đây cũng là hoạt động thiết thực nhằm phát huy hiệu quả công tác phối hợp giữa Công an tỉnh Điện Biên với Giáo hội Phật giáo tỉnh Điện Biên trong công tác tuyên truyền, phố biến, giáo dục pháp luật về TTATGT./.

Tác giả bài viết: Văn Hiển