Phân luồng giao thông và bố trí các điểm đỗ xe phục vụ Lễ khai mạc năm du lịch quốc gia – Điện Biên, Lễ hội Hoa Ban

Sở Giao thông Vận tải vừa có Thông báo số 590 /TB-SGTVT về việc phân luồng, tổ chức giao thông và bố trí các điểm đỗ xe phục vụ Lễ khai mạc Năm Du lịch Quốc gia - Điện Biên, Lễ hội Hoa Ban năm 2024. Theo đó, thời gian thực hiện phân luồng bắt đầu từ 18 giờ 30 phút ngày 16/3/2024 đến khi kết thúc bắn pháo hoa nổ tầm thấp (sau 22 giờ cùng ngày). - Các tuyến đường cấm (cấm tất cả các loại phương tiện, trừ phương tiện có phù hiệu biển VIP, biển A chở đại biểu, biển B, biển Ban tổ chức và các loại xe ưu tiên theo quy định): + Tuyến đường Võ Nguyên Giáp đoạn từ ngã ba Vòng xuyến Chợ trung tâm I đến ngã tư đèn đỏ Trường THPT thành phố Điện Biên Phủ; Tuyến đường từ ngã tư đèn đỏ Bưu điện tỉnh theo đường Trần Can đến ngã ba đường Phan Đình Giót - Sân vận động tỉnh;
+ Tuyến đường từ ngã ba đường Võ Nguyên Giáp giao Phan Đình Giót (cạnh Vincom) đến ngã ba đường Phan Đình Giót - Sân vận động tỉnh;
+ Tuyến đường Nguyễn Chí Thanh: Cấm xe ô tô các loại hoạt động; xe mô tô, xe gắn máy di chuyển bình thường.
- Phân luồng giao thông (đối với xe tải, xe khách, xe đầu kéo):
+ Phương tiện di chuyển từ hướng Tây Trang đi Lai Châu và ngược lại đi theo lộ trình sau: Đường Võ Nguyên Giáp - Ngã tư A1 - Cầu A1 - đường Nguyễn Hữu Thọ - Lai Châu.
+ Phương tiện di chuyển từ hướng Tây Trang đi Hà Nội và ngược lại đi theo lộ trình sau: Đường Võ Nguyên Giáp - Ngã tư A1 - đường Hoàng Văn Thái - đường Trường Chinh - Ngã ba đường Võ Nguyên Giáp giao với đường Trường Chinh - đường Võ Nguyễn Giáp - Hà Nội.
+ Phương tiện di chuyển hướng Lai Châu đi Hà Nội và ngược lại đi theo lộ trình sau: Đường Nguyễn Hữu Thọ - đường Trần Đăng Ninh
- Ngã ba vòng xuyến rẽ trái vào đường Võ Nguyễn Giáp - Hà Nội.
- Các điểm đỗ xe phục vụ Nhân dân và du khách:
+ Khu vực đỗ xe ô tô: Sân vận động tỉnh; sân Nghĩa trang Liệt sĩ A1; bãi đỗ xe cạnh Nghĩa trang Liệt sĩ A1; sân Bảo tàng; Bến xe khách thành phố cũ; điểm tái định cư số 3 phường Thanh Trường; Trường THPT thành phố Điện Biên Phủ; sân Siêu thị Tâm Đỏ; Nhà thi đấu đa năng.
+ Khu vực đỗ xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp: Sân Cung văn hóa Thiếu nhi; sân Trường THPT thành phố Điện Biên Phủ; Sân vận động tỉnh; Nhà thi đấu đa năng; điểm tái định cư số 3 phường Thanh Trường.
Thời gian tiếp nhận phương tiện tại các điểm đỗ xe bắt đầu từ 18 giờ ngày 16/3/2024 cho đến khi kết thúc sự kiện./.

Tác giả bài viết: Văn Hiển