Công an Thừa Thiên-Huế giúp dân thu hoạch lúa sau mưa lớn

Trong 2 ngày 28 và 29/4, Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế đã huy động hàng trăm cán bộ, chiến sĩ (CBCS) về các xã thuộc vùng thấp trũng huyện Phong Điền, Quảng Điền, Phú Vang… để giúp người dân thu hoạch lúa ngã đổ do mưa lớn.

Tại địa bàn xã Điền Môn, huyện Phong Điền có hơn 255/300ha lúa đang thời kỳ thu hoạch bị ngã đổ và ngập sâu trong nước, các CBCS Công an huyện Phong Điền đã chia nhau thành từng tốp giúp các hộ gia đình thu hoạch những diện tích lúa đổ ngã, ngập úng nặng.

Cán bộ Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế giúp người dân gặt lúa sau mưa.

Thiếu úy Nguyễn Đăng Phú chia sẻ: “Nhìn những cánh đồng lúa chín ngã rạp ngập chìm trong nước mà chúng tôi không khỏi xót xa. Vì thế, CBCS đơn vị đã cố gắng hết sức để giúp bà con nông dân thu hoạch lúa chín càng sớm càng tốt nhằm giảm bớt thiệt hại”.

Theo Chi cục Trồng trọt và bảo vệ thực vật tỉnh Thừa Thiên-Huế, vụ Đông-Xuân toàn tỉnh gieo cấy khoảng 28.600 ha lúa, sản lượng lúa bị mất do ngã đổ, ngập úng ước 26.805 tấn, tương đương gần 147 tỷ đồng.

Tác giả bài viết: Anh Khoa