Tập huấn quân sự, võ thuật cho 300 cán bộ chiến sĩ

Tập huấn quân sự, võ thuật cho 300 cán bộ chiến sĩ
Ngày 6-11, Công an TP Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình phối hợp với Học viện Cảnh sát nhân dân tổ chức Lễ khai giảng lớp tập huấn quân sự, võ thuật CAND năm 2019 cho 300 cán bộ, chiến sĩ (CBCS) Công an TP Ninh Bình.


Dự Lễ khai giảng có Thiếu tướng Bùi Minh Giám, Cục trưởng Cục Đào tạo, Bộ Công an; Thiếu tướng Nguyễn Đắc Hoan, Phó Giám đốc Học viện Cảnh sát nhân dân.

Các đại biểu tại Lễ khai giảng.

Đại tá Phạm Văn Sơn, Giám đốc Công an tỉnh Ninh Bình cho biết, trong năm 2018, Công an TP Ninh Bình có 4 CBCS bị phơi nhiễm HIV khi truy bắt các đối tượng ma túy.

Hiện nay, tình hình tội phạm, tệ nạn xã hội và các hành vi vi phạm pháp luật diễn biến phức tạp, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm ngày càng tinh vi, manh động, liều lĩnh, sẵn sàng chống trả người thi hành công vụ, gây bức xúc trong dư luận quần chúng nhân dân. Đòi hỏi mỗi CBCS Công an TP Ninh Bình phải có năng lực, trình độ nâng cao, kiến thức về pháp luật, nghiệp vụ, võ thuật và kỹ năng xử lý tình huống khi có vụ việc xảy ra.

Một số hình ảnh biểu diễn bài kata karatedo kết hợp phân thế và tình huống võ thuật:

Phát biểu tại Lễ khai giảng, Thiếu tướng, GS.TS Bùi Minh Giám nhấn mạnh, đây là một trong những đơn vị đầu tiên trên toàn quốc có chương trình tập huấn quân sự, võ thuật cho CBCS của đơn vị mình. Qua đó, siết chặt kỷ luật, kỷ cương, tăng cường quản lý cán bộ, xây dựng nề nếp đơn vị.

Trong thời gian tập huấn, các học viên sẽ được các giảng viên của khoa Quân sự võ thuật, Học viện Cảnh sát nhân dân truyền đạt một số nội dung cơ bản về: dự thảo Thông tư quy định về CLB bắn súng, võ thuật, thể thao trong CAND; các thông tư về quy định tập huấn điều lệnh, huấn luyện quân sự, võ thuật trong CAND; các quy định liên quan đến xử lý vi phạm điều lệnh trong CAND; biển hiểu, chức danh....

Tác giả bài viết: Minh Hiền

Nguồn tin: cand.com.vn