Thứ trưởng Bùi Văn Nam kiểm tra công tác đảm bảo an ninh, an toàn Đại hội XIII của Đảng

Thứ trưởng Bùi Văn Nam đã chỉ đạo trực tuyến với Trung tâm chỉ huy các đơn vị, địa phương, yêu cầu thực hiện nghiêm mệnh lệnh của lãnh đạo Bộ Công an về đảm bảo an ninh, an toàn cho Đại hội.

Tối 23/1, Thượng tướng Bùi Văn Nam, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban An ninh – Trật tự Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII đã kiểm tra công tác ứng trực bảo vệ Đại hội của CBCS Bộ Tư lệnh Cảnh sát Cơ động, Công an TP Hà Nội và Trung tâm chỉ huy Bộ Công an tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình và các khu vực bảo vệ trọng điểm. Tham gia đoàn có các đồng chí lãnh đạo các đơn vị nghiệp vụ thuộc Bộ Công an.

Tại các chốt bảo vệ của Bộ Tư lệnh Cảnh sát Cơ động và Công an TP Hà Nội, Thứ trưởng Bùi Văn Nam động viên CBCS vượt qua khó khăn, vất vả, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; yêu cầu lãnh đạo, chỉ huy và CBCS nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện kế hoạch, mệnh lệnh công tác.

Thứ trưởng Bùi Văn Nam động viên CBCS ứng trực Đại hội.

Tại Trung tâm chỉ huy Công an TP Hà Nội, Đại tá Nguyễn Hồng Ky, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội đã báo cáo với đồng chí Thứ trưởng và đoàn công tác các kế hoạch, phương án triển khai đảm bảo an ninh, an toàn cho Đại hội tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình và các điểm lưu trú của đại biểu; các phương án dẫn đoàn, đảm bảo an ninh khi có tình huống xảy ra.

“Chúng tôi đã sẵn sàng, các mốc thời gian đều được căn thời gian chuẩn chỉ. Trên dọc các tuyến đường đại biểu đi qua chúng tôi đã giao nhiệm vụ cụ thể cho từng đơn vị gồm Phòng CSGT, Công an các quận, huyện và các đơn vị nghiệp vụ; đồng thời phối hợp với Cục CSGT dẫn đoàn đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối”.

Tại Trung tâm chỉ huy của Bộ Công an, đại diện Trung tâm đã báo cáo với đồng chí Thứ trưởng và đoàn Công tác hệ thống thông tin liên lạc, kết nối giữa trung tâm chỉ huy với Công an các địa phương và các Trung tâm chỉ huy của các đơn vị nghiệp vụ.

Thứ trưởng Bùi Văn Nam đã trực tiếp chỉ đạo trực tuyến với Trung tâm chỉ huy các đơn vị, địa phương, yêu cầu thực hiện nghiêm mệnh lệnh của lãnh đạo Bộ Công an về đảm bảo an ninh, an toàn cho Đại hội.

Thứ trưởng Bùi Văn Nam chỉ đạo tại buổi làm việc.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi kiểm tra, Thứ trưởng Bùi Văn Nam đã đánh giá cao sự chuẩn bị, triển khai công tác của các đơn vị trong bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối cho Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

“Tôi đánh giá cao các đồng chí đã thực hiện nghiêm túc phương án đồng chí Bộ trưởng đã duyệt. Chúng ta đã triển khai lực lượng từ Bộ, đến cơ sở để bảo vệ an toàn cho Đại hội. Vì vậy, tôi đề nghị các đồng chí, trong những ngày tới phải tập trung cao độ, không được để xảy ra bất cứ sơ xuất nào, dù là nhỏ nhất” – Thứ trưởng Bùi Văn Nam nhấn mạnh.

Tác giả bài viết: Phương Thuỷ

Nguồn tin: cand.com.vn