01:49 ICT Thứ sáu, 18/10/2019

Menu

MENU

dịch vụ công trực tuyến
HCM
6 điều bác hồ dạy cand
thong tin liet sy
Gương người tốt việc tốt

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 104

Máy chủ tìm kiếm : 9

Khách viếng thăm : 95


Hôm nayHôm nay : 327

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 120670

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3379724

Trang nhất » TIN TỨC » TIN ANTT ĐIỆN BIÊN

CAND

Bảo đảm ANTT các hoạt động kỷ niệm 110 năm thành lập tỉnh, 70 năm thành lập Đảng bộ tỉnh và 65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

Chủ nhật - 12/05/2019 14:24
Điện Biên Phủ - địa danh đã gắn liền với chiến công hiển hách trong lịch sử Việt Nam và thế giới. Với chiến thắng "lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu" chấm dứt chế độ thực dân Pháp xâm lược, mở ra một trang sử mới của dân tộc Việt Nam và Nhân dân tiến bộ trên toàn thế giới. Trong những ngày tháng 5 lịch sử, Trung ương Đảng, Nhà nước, Chính phủ, các địa phương và nhân dân cả nước hướng về Điện Biên với nhiều hoạt động kỷ niệm 110 năm thành lập tỉnh, 70 năm thành lập Đảng bộ tỉnh và 65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ. Để bảo đảm ANTT, TTATGT, Công an tỉnh đã xây dựng kế hoạch, triển khai phương án, bảo vệ tuyệt đối an toàn trước, trong và sau các hoạt động kỷ niệm.
Những ngày đầu tháng 5, trên mảnh đất lịch sử Điện Biên Phủ từng bừng, nhộn nhịp, rực rỡ cờ hoa, tất cả đang chuẩn bị gấp rút hướng về ngày lễ lớn của dân tộc Việt Nam - 65 Chiến thắng Điện Biên Phủ. Để tổ chức thành công sự kiện trọng đại này, ngay từ đầu năm, Trung ương Đảng, Bộ Công an, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Điện Biên đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo triển khai thực hiện chuỗi các hoạt động kỷ niệm 110 năm thành lập tỉnh, 70 năm thành lập Đảng bộ tỉnh và 65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, trong đó lực lượng Công an giữ vai trò nòng cốt làm nhiệm vụ bảo đảm ANTT. Công an tỉnh đã thành lập Ban Chỉ đạo bảo đảm ANTT, TTATGT các hoạt động kỷ niệm, phân công trách nhiệm các thành viên trong Ban chỉ đạo trực tiếp phụ trách các địa bàn, lĩnh vực công tác cụ thể, chịu trách nhiệm chỉ đạo các mặt công tác được phân công phụ trách trên từng lĩnh vực bảo đảm ANTT. Chủ động xây dựng kế hoạch, phương án triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp nhằm bảo đảm ANTT, TTATGT bảo vệ tuyệt đối an toàn các đoàn lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước, các đoàn khách trong nước, khách quốc tế và nhân dân cả nước đến với Điện Biên cũng như chuỗi các hoạt động của lễ kỷ niệm.
Hoạt động đầu tiên trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm là Cuộc đua xe đạp “Về Điện Biên Phủ - 2019, cúp Báo Quân đội nhân dân”. Cuộc đua thu hút gần 300 vận động viên đến từ 10 đội đua trong nước, cùng hai đội quốc tế là Nhật Bản và Philippines. Tại chặng đua thứ 3 từ Sơn La về thành phố Điện Biên Phủ vào sáng ngày 5/5/2019, các tay đua nhận được sự cổ vũ, nhiệt tình của khán giả, người hâm mộ tỉnh Điện Biên. Tại vạch đích Quảng trường 7/5, không quản thời tiết nắng nóng, hàng nghìn người dân đứng kín hai bên đường Võ Nguyên Giáp cổ vũ, chào đón đoàn đua. Để bảo đảm ANTT, nhất là TTATGT cho đoàn đua, Công an tỉnh đã chủ động triển khai các phương án phân luồng, phân tuyến, chống ùn tắc, tai nạn giao thông, không để xảy ra các vụ việc phức tạp về ANTT, ảnh hưởng đến quá trình tổ chức các chặng đua tại tỉnh Điện Biên.
 

Lực lượng Cảnh sát giao thông bảo đảm TTATGT tại chặng đua thứ 5 từ Sơn La về thành phố Điện Biên Phủ
 
Tiếp nối chuỗi các hoạt động của lễ kỷ niệm là Chương trình nghệ thuật và bắn pháo hoa vào tối ngày 05/5. Đến dự Chương trình nghệ thuật và bắn pháo hoa có đồng chí Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội; đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; đồng chí Trần Văn Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Điện Biên; các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh qua các thời kỳ và các cựu chiến binh là chiến sĩ Điện Biên năm xưa. Với chủ đề "Điện Biên - Điểm hẹn hòa bình" gồm ba nội dung: "Điểm hẹn tháng 5", "Điểm hẹn lịch sử" và "Điểm hẹn hòa bình" giúp khán giả nhìn lại những dấu mốc của 65 năm trước tại Điện Biên Phủ, thông qua sự kết hợp giữa những trải nghiệm hiện tại và hồi tưởng quá khứ, giữa nghệ thuật và phân tích. Chương trình để lại nhiều cung bậc cảm xúc, ấn tượng trong lòng người xem và nhân dân các dân tộc tỉnh Điện Biên, đặc biệt là chiến sĩ Điện Biên năm xưa. Ngay sau chương trình nghệ thuật là màn bắn pháo hoa chào mừng kỷ niệm 110 năm thành lập tỉnh, 70 năm thành lập Đảng bộ tỉnh và 65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.
 

Chương trình nghệ thuật “Điện Biên - điểm hẹn hòa bình”
 
Theo kế hoạch, lực lượng Cảnh sát cơ động, Cảnh sát giao thông, Công an thành phố và các đơn vị nghiệp vụ đã bố trí tại các khu vực, địa điểm được phân công. Nắm chắc tình hình, quản lý chặt chẽ các loại đối tượng, không để xảy ra các vụ việc phức tạp về TTXH; tăng cường công tác quản lý cư trú, quản lý ngành nghề kinh doanh có điều kiện về ANTT; chủ động PCCC, có phương án ứng phó kịp thời các tình huống cháy, nổ xảy ra; phân luồng, phân tuyến giao thông, cấm phương tiện từ xa, từ sớm hạn chế không để xảy ra ùn tắc, nhất là khu vực trung tâm Quảng trường 7/5, các tuyến đường đưa, đón các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước.


 

Lực lượng Công an bảo vệ tại Sân Quảng trường 7/5 - nơi diễn ra Chương trình nghệ thuật và bắn pháo hoa
 
Lực lượng Cảnh sát giao thông phân luồng, điều tiết giao thông tại các địa điểm được phân công tại chương trình nghệ thuật và bắn pháo hoa
 

 
 
Sáng 6/5/2019 tại Sân vận động tỉnh, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Điện Biên long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 110 năm Ngày thành lập tỉnh (28-6-1909 - 28-6-2019); 70 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh (10-10-1949 - 10-10-2019); 65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7-5-1954 - 7-5-2019) và đón nhận Huân chương độc lập Hạng nhất của Chủ tịch nước trao tặng. Dự lễ kỷ niệm, có các đồng chí: Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội; Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư; lãnh đạo các bộ, ban, ngành của T.Ư, địa phương cùng đông đảo các vị lão thành cách mạng, Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, các cựu chiến binh là chiến sĩ Điện Biên. Diễn văn Lễ kỷ niệm do đồng chí Trần Văn Sơn, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên trình bày đã khái quát quá trình thành lập, phát triển của tỉnh Điện Biên. Trải qua các giai đoạn lịch sử, đã có nhiều lần thay đổi về địa giới hành chính với tên gọi và chế độ quản lý khác nhau, song các thế hệ người Việt Nam đã và đang sinh sống trên mảnh đất Điện Biên Phủ anh hùng luôn đoàn kết một lòng, chung sức giữ vững biên cương trong sự nghiệp bảo vệ và xây dựng đất nước. Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội đã trao Huân chương Độc lập hạng nhất cho Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc và lực lượng vũ trang tỉnh Điện Biên.
 

Toàn cảnh Lễ mit tinh kỷ niệm 110 năm Ngày thành lập tỉnh (28-6-1909 - 28-6-2019); 70 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh (10-10-1949 - 10-10-2019; 65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ và đón nhận Huân chương độc lập Hạng nhất
 

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội đã trao Huân chương Độc lập hạng nhất cho Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc và lực lượng vũ trang tỉnh Điện Biên
 
Sau lễ khai mạc là lễ diễu binh, diễu hành mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của tỉnh Điện Biên, tham gia lễ diễu binh, diễn hành có 2.276 người chia thành 21 khối đại diện các lực lượng vũ trang nhân dân, lực lượng cựu chiến binh, cán bộ công nhân viên chức, nông dân, phụ nữ, thanh niên, học sinh sinh viên tỉnh Điện Biên… Dẫn đầu là khối rước Quốc huy nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, ảnh Bác Hồ, biểu tượng 110 năm thành lập tỉnh, 70 năm thành lập Đảng bộ tỉnh, đến các khối diễu binh, diễu hành; đồng thời, chương trình đồng diễn văn nghệ diễn ra tại Sân vận động tỉnh.
 
Một số hình ảnh diễu binh, diễu hành tại lễ kỷ niệm
 

 

 

 

 
 
Đoàn diễu binh, diễu hành xuất phát từ Sân vận động tỉnh Điện Biên đi qua các đường: Hoàng Công Chất, Võ Nguyên Giáp đến Tượng đài Chiến thắng Điện Biên Phủ. Hàng nghìn người dân và du khách đứng hai bên đường đón chào đoàn diễu binh, diễu hành trong không gian rợp cờ hoa, băng rôn, khẩu hiệu chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của tỉnh Điện Biên.
 
Đoàn diễu binh, diễu hành xuất phát từ Sân vận động tỉnh Điện Biên đi qua các đường: Hoàng Công Chất, Võ Nguyên Giáp đến Tượng đài Chiến thắng Điện Biên Phủ
 

 
 
          Để bảo đảm ANTT, TTATGT cho lễ mit tinh, Công an tỉnh đã phối hợp chặt chẽ với các lực lượng vũ trang đóng quân trên địa bàn bảo vệ tuyệt đối an toàn các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các đại biểu và nhân dân tham dự lễ mit tinh; hướng dẫn, sắp xếp đại biểu các khối vào khu vực chỗ ngồi theo sơ đồ vị trí đã được phê duyệt, duy trì trật tự tại các khu vực được phân công, kiểm tra an ninh người, phương tiện ra, vào sân thông qua thẻ, phù hiệu do Ban Tổ chức quy định. Lực lượng CSGT phân luồng, điều tiết giao thông tại các tuyến đường xung quanh Sân vận động; hướng dẫn, sắp xếp xe theo đúng vị trí quy định, không để người  phương tiện không có nhiệm vụ đi vào tuyến đường diễu binh, diễu hành. Các lực lượng tham gia bảo vệ đứng dọc hành lang giao thông hai bên đường, bố trí để nhân dân đứng xem dọc theo hành lang hai bên đường, bảo đảm an toàn cho các đoàn diễu binh, diễu hành.
 

Lực lượng Công an bảo vệ tại Lễ mit tinh
 
Trước đó, đồng chí Tòng Thị Phóng, đồng chí Võ Văn Thưởng và đại biểu lãnh đạo các bộ, ngành, các tỉnh, đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tri ân các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia A1 và dâng hoa tại Tượng đài Chiến thắng Điện Biên Phủ để tỏ lòng biết ơn và tri ân đối với các Anh hùng liệt sĩ hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.
 

Đồng chí Tòng Thị Phóng, đồng chí Võ Văn Thưởng và đại biểu lãnh đạo các bộ, ngành, các tỉnh, đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tri ân các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia A1
 

Đoàn đại biểu dâng hoa tại Tượng đài Chiến thắng Điện Biên Phủ
 
          Hoạt động cuối cùng trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm là chặng 6 Cuộc đua xe đạp "Về Điện Biên Phủ-2019, Cúp Báo Quân đội nhân dân (QĐND)" đua 24 vòng (Xuất phát, đích đoạn đường Võ Nguyên Giáp trước Quảng trường 7/5) vào chiều ngày 6/5/2019. Bước vào chặng đua này, thời tiết nắng nóng gần 40 độ C là thử thách lớn với các tay đua, nhưng với sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo bà con nhân dân, các tay đua đã có sự bứt phá rõ rệt.
 
Lực lượng Công an bảo vệ tại các điểm, chốt và tại vị trí sát mép hành lanh giao thông hai bên đường tại chặng đua thứ 4 quanh thành phố Điện Biên Phủ


 

 
 
Sau 24 vòng đua, tuyển thủ quân đội Huỳnh Thanh Tùng (số 91, đội Quân khu 7) xuất sắc cán đích đầu tiên, về thứ hai là tay đua Jay Lucero (số 81, đội Philippines); tay đua Trần Thanh Điền (số 52, đội VUS TP Hồ Chí Minh) về đích thứ ba. Trong suốt quá trình cuộc đua diễn ra, lực lượng tham gia bảo vệ đã triển khai tại các điểm, chốt và dọc tuyến đường theo kế hoạch, đứng tại vị trí sát mép hành lanh giao thông hai bên đường; hướng dẫn nhân dân đứng xem đúng vị trí theo đúng quy định của Ban Tổ chức, không cho người, phương tiện không có nhiệm vụ, gia súc, gia cầm...vào khu vực đường đua.
 

Ban Tổ chức đã trao giải cho các tay đua đạt thành tích xuất sắc
 
Công an tỉnh đã triển khai các phương án, biện pháp phân luồng, hướng dẫn giao thông để phục vụ cuộc đua xe đạp về nguồn, chương trình nghệ thuật đặc biệt, đêm bắn pháo hoa, lễ mít tinh diễu binh diễu hành... đảm bảo an toàn tuyệt đối, không có vụ việc phức tạp về ANTT làm ảnh hưởng đến quá trình diễn ra các hoạt động kỷ niệm. Bên cạnh đó, công tác  phòng, chống cháy nổ, phòng cháy chữa cháy cũng được ứng trực 24/24 sẵn sàng làm nhiệm vụ khi có sự cố xảy ra, nhất là tại các điểm di tích lịch sử và khu vực diễn ra các hoạt động của lễ kỷ niệm.
Với tinh thần, trách nhiệm "Vì nước quên thân, vì nhân dân phục vụ" cùng với sự quan tâm giúp đỡ của các cấp, các ngành Trung ương đến địa phương, nhất là sự quan tâm chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Điện Biên và lãnh đạo Bộ Công an, sự phối hợp giữa các ngành, các lực lượng Công an tỉnh Điện Biên đã nỗ lực phấn đấu làm hết sức mình để bảo đảm ANTT cho nhân dân các dân tộc cả nước, bạn bè quốc tế đến với Điện Biên dịp kỷ niệm 110 năm thành lập tỉnh, 70 năm thành lập Đảng bộ tỉnh và 65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ trong không khí an toàn, vui tươi, phấn khởi, yên bình và hạnh phúc./.

Tác giả bài viết: Xuân Sang, Trường Long, Lan Anh

Nguồn tin: congan.dienbien.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 8 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

GIỚI THIỆU

GIỚI THIỆU TỈNH ĐIỆN BIÊN

Tổng quan về Điện Biên Thành phố Điện Biên Phủ. ĐIỀU KIỆN TỰ NHIÊN - XÃ HỘI 1. Diện tích tỉnh Điện Biên:  Diện tích tự nhiên: 9.541,25 km2 . 2. Vị trí địa lý Điện Biên là một tỉnh biên giới miền núi thuộc vùng Tây Bắc của Tổ quốc, có tọa độ địa lý 20o54’ – 22o33’ vĩ độ...

WEBSITE LIÊN KẾT

 

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Bộ Thủ Tục Hành Chính
TIÊU CHUẨN ISO 9001:2008
Nghị định 46
ĐĂNG KÝ - QL CƯ TRÚ
GAMES
thủ tục khắc dấu
HƯỚNG DẪN XNC
ho chieu
bien so xe
van ban qppl
ĐỐI TƯỢNG TRUY NÃ
hom thu
chuyên mục hỏi đáp