01:16 EDT Chủ nhật, 27/05/2018

Menu

MENU

HCM
6 điều bác hồ dạy cand
Gương người tốt việc tốt

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 19

Máy chủ tìm kiếm : 5

Khách viếng thăm : 14


Hôm nayHôm nay : 1154

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 124329

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1526827

Trang nhất » TIN TỨC » TIN ANTT ĐIỆN BIÊN

CAND

Các khối Công an tỉnh tổng kết phong trào thi đua “ Vì an ninh tổ quốc ” năm 2016

Thứ năm - 03/11/2016 05:45
           Thực hiện Nghị quyết và Chương trình công tác năm của Đảng ủy - Ban Giám đốc Công an tỉnh; vừa qua, khối ANND; khối CSND; khối TT XDLL&HCKT và khối các huyện, thị xã, thành phố đã tổ chức tổng kết phong trào thi đua “Vì ANTQ” năm 2016. Năm 2016, là năm diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, của ngành và địa phương. Nhiệm vụ đảm bảo ANCT-TTATXH đặt lên vai lực lượng Công an Điện Biên trọng trách rất nặng nề, nhất là nhiệm vụ bảo vệ tuyệt đối an toàn bầu cử Đại biểu quốc hội và HĐND các cấp. Bằng bản lĩnh và trí tuệ, phát huy truyền thống đơn vị anh hùng, Công an tỉnh Điện Biên tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” gắn với các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, động viên CBCS thi đua lập công, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đảm bảo ANCT - TTATXH trên địa bàn toàn tỉnh.

          Trong năm qua, lực lượng ANND đã tăng cường hàng trăm lượt CBCS xuống cơ sở làm tốt công tác nắm, phân tích, đánh giá tình hình liên quan đến ANTT; âm mưu, hoạt động của các thế lực thù địch, các loại tội phạm. Phối hợp với Công an các huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị chức năng đấu tranh phòng chống tội phạm, đảm bảo ANTT ngay tại cơ sở; đã tập trung đấu tranh có hiệu quả với số đối tượng hoạt động lập “Vương quốc Mông” xâm phạm ANQG; bắt giữ 05 đối tượng trên đường trốn sang Lào hoạt động phỉ; đồng thời kiểm danh, kiểm diện, trực tiếp gặp gỡ, giáo dục 215 đối tượng. Qua đấu tranh khai thác với các đối tượng và kết hợp với công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tự giác giao nộp 15 khẩu súng và các phương tiện phục vụ hoạt động xâm phạm ANQG.

          Tổ chức trên 75 buổi họp dân ở các bản bị ảnh hưởng luận điệu tuyên truyền của các đối tượng xấu với gần 4 nghìn lượt người tham gia để tuyên truyền phổ biến pháp luật, vận động nhân dân không tin, không nghe theo luận điệu xấu; tham mưu nhiều chủ trương giải pháp đảm bảo an ninh nội bộ, an ninh kinh tế thông tin, xuất nhập cảnh…. chủ động đấu tranh làm thất bại các âm mưu xâm hại ANQG; bảo vệ an toàn các mục tiêu trọng điểm về kinh tế, chính trị, QP-AN trên địa bàn. Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh - CAND vì nước quên thân, vì dân phục vụ” gắn với phong trào thi đua “CAND học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy” và cuộc vận động “Công an nhân dân chấp hành nghiêm điều lệnh; xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ”.Đại tá Tráng A Tủa - Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Vì ANTQ” năm 2016 khối ANND
 
          Trên lĩnh vực giữ gìn TTATXH, các đơn vị trong toàn lực lượng đã đẩy mạnh phong trào thi đua, tập trung thực hiện tốt các mặt công tác phòng ngừa xã hội và phòng ngừa nghiệp vụ; liên tục tổ chức ra quân trấn áp các loại tội phạm, xóa tụ điểm phức tạp về TTXH. Điều tra làm rõ các vụ án, tỷ lệ khám phá án đạt 89,5%, trọng án đạt 100%; toàn lực lượng đã bắt giữ 424 vụ, 481 đối tượng phạm tội về ma túy, thu giữ 38,8kg heroin; 12,6kg nhựa thuốc phiện; hơn 50 nghìn viên ma túy tổng hợp và nhiều tài sản có liên quan. Đã xác minh truy bắt, vận động đầu thú 52 đối tượng truy nã nguy hiểm và đặc biệt nguy hiểm. Làm tốt công tác tuyên truyền vận động nhân dân ký cam kết chấp hành TTATGT đường bộ, tình hình TTATGT được đảm bảo; tiếp tục duy trì có hiệu quả mô hình phối hợp giữa lực lượng CSGT với các lực lượng Cảnh sát hình sự, Cảnh sát phản ứng nhanh, Cảnh sát 113 làm tốt công tác TTKS đảm bảo TTATGT, TTCC góp phần kiềm chế và làm giảm vi phạm TTATGT và các loại tội phạm trên địa bàn. Công tác vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ đạt được nhiều kết quả quan trọng; không để xảy ra cháy nổ lớn gây thiệt hại về người, qua đó góp phần đảm bảo TTATXH trên địa bàn.

          Cùng với công tác đảm bảo ANCT, giữ gìn TTATXH trên địa bàn, Công an tỉnh đã làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho CBCS trong toàn lực lượng, đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và phong trào "CAND học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy"; tham mưu với Ban Giám đốc Công an tỉnh xây dựng, triển khai các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm năm 2016 trong đó trọng tâm là đảm bảo ANTT, an toàn Đại hội lần thứ XII của Đảng; bầu cử Quốc hội khóa XIV và bầu cử HĐND các cấp. Tham mưu với Ban Giám đốc làm tốt công tác đối ngoại và hợp tác quốc tế với Công an các tỉnh Bắc Lào và Công an tỉnh Vân Nam, Trung Quốc.

          Làm tốt công tác phát triển Đảng trong toàn lực lượng; xây dựng và củng cố các tổ chức cơ sở Đảng, Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ trong sạch, vững mạnh. Triển khai thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng ngừa tham nhũng, tăng cường công tác nắm tình hình, tư tưởng, quản lý CBCS theo chế độ 5 quản; tiếp nhận, phân loại và xử lý 27 đơn thư các loại, hướng dẫn công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo trong lực lượng Công an. Phối hợp với các đơn vị, các Học viện, các Trường Công an nhân dân, cơ sở đào tạo trong và ngoài ngành tổ chức đào tạo và quản lý các lớp học theo đúng quy định. Thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền, kịp thời phản ánh các hoạt động chiến đấu, xây dựng lực lượng và chiến công của Công an tỉnh và quần chúng nhân dân trong lĩnh vực bảo vệ ANTT trên địa bàn toàn tỉnh. Phối hợp xây dựng và duy trì có hiệu quả các mô hình điển hình tiên tiến trong công tác ANTT ở cơ sở; biểu dương, khen thưởng kịp thời các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân Bảo vệ ANTQ. Làm tốt công tác khám chữa bệnh đảm bảo sức khoẻ cho CBCS trong toàn lực lượng. Tiếp tục thực hiện tốt Chỉ thị số 03 của Bộ trưởng về tăng cường cơ sở vật chất cho Công an cấp huyện, đảm bảo về vật tư, vũ khí, phương tiện phục vụ công tác, chiến đấu của toàn lực lượng.

          Năm 2016, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy - Ban Giám đốc Công an tỉnh và cấp ủy, chính quyền địa phương; Công an các huyện, thị xã, thành phố đã chủ động làm tốt công tác tham mưu và có nhiều giải pháp triển khai đồng bộ các mặt công tác nhằm làm tốt công tác giữ vững ANCT, đảm bảo TTATXH tại địa phương; đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Tập trung lực lượng chủ động nắm chắc tình hình, nhất là tình hình an ninh biên giới, hoạt động tuyên truyền lập "Vương quốc Mông", tuyên truyền đạo trái pháp luật đã được kiềm chế, đẩy lùi. An ninh vùng dân tộc thiểu số, biên giới được giữ vững, ổn định; tình hình dân di cư tự do, xuất, nhập cảnh trái phép, tranh chấp, khiếu kiện được giải quyết có hiệu quả. An ninh chính trị nội bộ, an ninh kinh tế văn hóa, tư tưởng, an ninh thông tin được đảm bảo, triển khai thực hiện tốt kế hoạch bảo vệ an toàn bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp. 


Đại tá Nguyễn Xuân Kiêm - Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Vì ANTQ” năm 2016 khối Công an các huyện, thị xã, thành phố
 
         Hoạt động của các loại tội phạm hình sự đã được kiềm chế, không để hình thành tội phạm hoạt động theo kiểu băng nhóm, tội phạm có tổ chức, tội phạm hoạt động theo kiểu xã hội đen. Công tác quản lý hành chính về TTXH được thực hiện có hiệu quả. Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ được đổi mới có chiều sâu đã góp phần đảm bảo ANTT tại các địa bàn, cơ sở. Nhân dân các dân tộc trên địa bàn đoàn kết, giúp đỡ lực lượng công an các huyện, thị xã, thành phố trong thực hiện và hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao.

          Với những thành tích nổi bật, năm 2016 đã có 138 lượt tập thể, 960 lượt cá nhân được khen thưởng, đã cổ vũ động viên CBCS thi đua lập công, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao góp phần xây dựng lực lượng Công an Điện Biên cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, xứng danh là đơn vị Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân./.

 
 

Tác giả bài viết: Trang Long - Phòng công tác chính trị

Nguồn tin: congan.dienbien.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

GIỚI THIỆU TỈNH ĐIỆN BIÊN

Điện Biên là một tỉnh miền núi biên giới nằm ở phía Tây Bắc Việt Nam. Mới được chia tách ngày 01/01/2004 theo Nghị quyết số 22 kỳ họp thứ IV Quốc hội khóa XI. Với diện tích tự nhiên là: 956.290,37 ha, có toạ độ địa lý 20o54’ – 22o33’ vĩ độ Bắc và 102o10’ – 103o36’ kinh độ Đông. Phía Bắc giáp tỉnh...

WEBSITE LIÊN KẾT

 

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Bộ Thủ Tục Hành Chính
TIÊU CHUẨN ISO 9001:2008
Nghị định 46
ĐĂNG KÝ - QL CƯ TRÚ
GAMES
thủ tục khắc dấu
HƯỚNG DẪN XNC
ho chieu
bien so xe
van ban qppl
ĐỐI TƯỢNG TRUY NÃ
hom thu
chuyên mục hỏi đáp