13:50 EDT Thứ năm, 30/03/2023

Menu

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 663

Máy chủ tìm kiếm : 24

Khách viếng thăm : 639


Hôm nayHôm nay : 41192

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 978706

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 31923130

Trang nhất » TIN TỨC » TIN ANTT ĐIỆN BIÊN

CAND

Chủ động phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm trên tuyến biên giới Tây Bắc.

Thứ tư - 09/03/2022 04:38
Là địa bàn trọng yếu, phức tạp về tình hình an ninh, trật tự (ANTT), nơi các đối tượng chủ mưu, cầm đầu các đường dây ma túy lớn liên tỉnh, xuyên quốc gia lựa chọn để trung chuyển ma túy sau nhiều lần bị lực lượng chức năng tấn công trấn áp mạnh ở địa bàn huyện Điện Biên và Điện Biên Đông. Công an huyện Nậm Pồ đã triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền địa phương, các lực lượng chức năng đóng quân trên địa bàn làm tốt công tác tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân, đấu tranh với các loại tội phạm góp phần chuyển hóa địa bàn phức tạp về ANTT, xóa điểm “nóng” về ma túy.
Nậm Pồ là huyện miền núi, có đường biên giới tiếp giáp với nước bạn Lào, địa hình hiểm trở, giao thông đi lại khó khăn, nhiều đường mòn, lối mở qua lại trên tuyến biên giới nên tình hình ANTT tương đối phức tạp. Những năm qua, Công an huyện Nậm Pồ đã xây dựng kế hoạch, triển khai nhiều phương án, kịp thời phát hiện, đấu tranh, bóc gỡ nhiều vụ án cùng các đối tượng liên quan về sử dụng, mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy.
IMG_1867
Công an huyện Nậm Pồ tổ chức Hội nghị tuyên truyền phòng chống tội phạm và tệ nạn ma túy, tội phạm xâm phạm trật tự xã hội và đảm bảo trật tự ATGT năm 2022.
 
Ngay từ đầu năm 2022, với phương châm lấy phòng ngừa làm trọng, Công an huyện Nậm Pồ đã chủ động tham mưu, xây dựng kế hoạch tuyên truyền phòng chống tội phạm và tệ nạn ma túy, tội phạm xâm phạm trật tự xã hội và đảm bảo trật tự ATGT năm 2022. Nhằm tạo chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức cho cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân trên địa bàn huyện về phương thức, thủ đoạn của tội phạm ma túy, tội phạm về trật tự xã hội, tác hại của tệ nạn ma túy đối với cộng đồng, ý thức chấp hành các quy định pháp luật khi tham gia giao thông, từ đó huy động sức mạnh của các tầng lớp nhân dân tham gia tích cùng với các lực lượng chức năng phòng ngừa, đấu tranh với các loại tệ nạn và các hành vi vi phạm pháp luật trên địa bàn huyện. Công an huyện đã sử dụng linh hoạt các biện pháp tuyên truyền từ trực quan, đối thoại trực tiếp tại các hội nghị, buổi họp dân; đến treo Pa nô ở các khu dân cư, dán áp phích, băng rôn, khẩu hiệu ở những nơi công cộng, phát tờ rơi tuyên truyền cho quần chúng nhân dân; thông qua các tổ dân vận tại các bản để tuyên truyền hoặc trực tiếp đến các hộ dân để tuyên truyền, tổ chức ký cam kết không mua bán, vận chuyển, tàng trữ trái phép chất ma túy... Qua đó, nhằm phổ biến chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các văn bản luật, các Chỉ thị, Nghị quyết về chủ trương, nhiệm vụ trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm; vai trò trách nhiệm của các cơ quan, đoàn thể, các tổ chức chính trị xã hội, tầng lớp nhân dân trong công tác phòng ngừa đấu tranh tội phạm và tệ nạn xã hội, đảm bảo trật tự an toàn giao thông.
IMG_1900
Công an huyện Nậm Pồ tổ chức tuyên truyền tại các hộ gia đình về tác hại của ma túy.
 
Trong những năm gần đây, tình hình tội phạm ma túy trên các tuyến biên giới có dấu hiệu hoạt động mạnh hơn, số lượng ma túy thu giữ ngày càng lớn, ngay cả trong thời điểm dịch Covid-19 đang bùng phát; các đối tượng phạm tội ngày càng manh động, liều lĩnh, sẵn sàng sử dụng vũ khí nóng chống lại lực lượng chức năng. Xuất phát từ tình hình trên lực lượng Công an, lực lượng biên phòng, hải quan và các lực lượng liên quan khác đã xây dựng nhiều kế hoạch phối hợp, trao đổi thông tin, hội ý nghiệp vụ định kỳ để trao đổi thông tin, đưa ra cách làm hay, cách làm hiệu quả trong đấu tranh phòng chống các loại tội phạm, thông tin về các đối tương để phối hợp tác chiến; thường xuyên tổ chức tuần tra, nắm tình hình các tuyến biên giới, đường biên, mốc giới góp phần đảm bảo an ninh biên giới.

Lực lượng Công an, Biên phòng và dân quân tự vệ họp trao đổi thông tin về tình hình tội phạm biên giới định kỳ.
 
Công tác đấu tranh phòng chống tội phạm trên các tuyến biên giới là trận tuyến luôn nóng bỏng và chắc chắn còn rất nhiều cam go, đối với công an và các lực lượng ở đây. Vì thế huy động sức mạnh toàn dân trong công tác này sẽ không chỉ đảm bảo ANTT vùng biên, giúp người dân yên tâm lao động sản xuất, phát triển kinh tế địa phương, mà còn ngăn chặn tội phạm ma túy từ xa, không thẩm lậu vào trong nước. Thời gian tới, tình hình tội phạm ma túy còn tiềm ẩn, diễn biến phức tạp, cùng với sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng Công an thì rất cần có sự vào cuộc quyết liệt của cấp ủy, chính quyền các cấp và sự tham gia tích cực của các tầng lớp nhân dân trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy; góp phần giữ vững ANCT, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, phục vụ hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương./.

Tác giả bài viết: Văn Hiển - Nông Tuấn

Nguồn tin: congan.dienbien.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

GIỚI THIỆU

GIỚI THIỆU TỈNH ĐIỆN BIÊN

Tổng quan về Điện Biên Thành phố Điện Biên Phủ. ĐIỀU KIỆN TỰ NHIÊN - XÃ HỘI 1. Diện tích tỉnh Điện Biên:  Diện tích tự nhiên: 9.541,25 km2 . 2. Vị trí địa lý Điện Biên là một tỉnh biên giới miền núi thuộc vùng Tây Bắc của Tổ quốc, có tọa độ địa lý 20o54’ – 22o33’ vĩ độ...

WEBSITE LIÊN KẾT

 

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

vi phạm quy định về pccc
Công khai  kế hoạch tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm
Bộ Thủ Tục Hành Chính
TIÊU CHUẨN ISO 9001:2015
Nghị định 46
ĐĂNG KÝ - QL CƯ TRÚ
GAMES
thủ tục khắc dấu
HƯỚNG DẪN XNC
bien so xe
van ban qppl
ĐỐI TƯỢNG TRUY NÃ
hom thu
chuyên mục hỏi đáp