19:44 EDT Thứ bảy, 23/06/2018

Menu

MENU

HCM
6 điều bác hồ dạy cand
Gương người tốt việc tốt

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 82


Hôm nayHôm nay : 1885

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 50291

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1605020

Trang nhất » TIN TỨC » TIN ANTT ĐIỆN BIÊN

CAND

Công an huyện Mường Ảng đảm bảo ATGT trên địa bàn

Thứ tư - 17/05/2017 23:03
 
Thời gian qua, Công an huyện Mường Ảng đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tăng cường tuần tra, kiểm soát và xử lý tại các tuyến, địa bàn trọng điểm. Nhờ triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, tình hình trật tự ATGT trên địa bàn huyện đã có những chuyển biến tích cực.
Huyện Mường Ảng có tuyến quốc lộ 279 chạy qua với chiều dài 31km, với nhiều đèo dốc quanh co và “điểm đen” về tai nạn giao thông, như đoạn quốc lộ từ Km16+700 - Km16+900 (thuộc địa bàn xã Búng Lao); Km44+600 - Km44+700 (khu vực đỉnh đèo Tằng Quái) và nhiều điểm tiềm ẩn tai nạn giao thông. Nguyên nhân là do hạn chế tầm nhìn của người tham gia giao thông; mặt khác, ý thức sử dụng, bảo vệ hạ tầng giao thông của một số người dân còn hạn chế, tình trạng phá hoại gương cầu đường, lấn chiếm hành lang giao thông làm nơi kinh doanh, buôn bán diễn ra phổ biến. Cùng với đó, hiểu biết pháp luật của người dân về Luật GTĐB còn hạn chế, đây cũng chính là nguyên nhân xảy ra tai nạn giao thông trên địa bàn.
Đội Cảnh sát GTTT và CĐ Công an huyện Mường Ảng tăng cường
TTKS - XLVP tại các địa bàn trọng điểm
 
Để đảm bảo ATGT trên địa bàn, ngoài việc tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm Luật Giao thông đường bộ, Công an huyện Mường Ảng tích cực tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền pháp luật về ATGT. Xác định tuyên truyền là biện pháp chủ yếu để nâng cao nhận thức của người dân về ATGT, Công an huyện đã huy động lực lượng, đặc biệt là lực lượng CSGT tăng cường tuyên truyền, phổ biến về Luật Giao thông đường bộ và các nghị định xử lý vi phạm về ATGT. Chú trọng tuyên truyền cho người dân ở các xã, bản vùng sâu, vùng xa và học sinh các trường học bằng nhiều hình thức, như: tuyên truyền miệng, loa truyền thanh cơ sở, phát tờ rơi… Phối hợp với các cơ quan chức năng, chính quyền các xã, thị trấn tuyên truyền, nhắc nhở các hộ dân sống bên quốc lộ chấp hành tốt Luật Giao thông đường bộ, không lấn chiếm lòng lề đường bán hàng, tập kết nguyên vật liệu gây cản trở ATGT.
Kết quả trong năm 2016, Công an huyện đã tuyên truyền 73 buổi, với 7.684 lượt người tham gia học tập và ký cam kết, phát 250 quyển sách cẩm nang lái xe mô tô, xe gắn máy an toàn, phát 2.100 tờ rơi, tổ chức cho 148 hộ kinh doanh trên địa bàn ký cam kết không lấn chiếm hành lang ATGT, tuyên truyền 20 lượt lưu động trên loa, nhắc nhở 277 lượt lái xe qua địa bàn chấp hành Luật GTĐB; lập biên bản, xử lý 1172 trường hợp, thu phạt trên 100 triệu đồng nộp ngân sách Nhà nước. Riêng từ đầu năm 2017 đến nay, Công an huyện đã phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh) và các ban, ngành liên quan tổ chức hơn 15 buổi tuyên truyền lưu động, với 1.993 lượt người dân nghe và ký cam kết không vi phạm Luật GĐBT. Cùng với công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật, Công an huyện Mường Ảng tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm ATGT. Đã phát hiện và lập biên bản xử lý hơn 176 trường hợp vi phạm; tạm giữ 107 GPLX, xử lý 176 trường hợp, xử phạt trên 23 triệu đồng. Đồng thời, phối hợp với chính quyền các xã, thị trấn giải tỏa các điểm họp chợ, lều quán, mái che và nguyên vật liệu lấn chiếm lòng, lề đường.
 

CBCS đội Cảnh sát GTTT và CĐ Công an huyện Mường Ảng kiềm tra giấy tờ của người dân khi tham gia giao thông
 
          Với các giải pháp đồng bộ, xuyên suốt; đến thời điểm này, ý thức chấp hành Luật GTĐB của quần chúng nhân dân đã thực sự được nâng cao; va chạm và tai nạn giao thông đã được kiềm chế và đẩy lùi, qua đó góp phần đảm bảo tình hình TTATGT trên địa bàn, cũng như đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản cho nhân dân./.

Tác giả bài viết: Lan Anh

Nguồn tin: congan.dienbien.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

GIỚI THIỆU

GIỚI THIỆU TỈNH ĐIỆN BIÊN

  ĐIỀU KIỆN TỰ NHIÊN - XÃ HỘI 1. Diện tích tỉnh Điện Biên:  Diện tích tự nhiên: 9.541,25 km2 . 2. Vị trí địa lý Điện Biên là một tỉnh biên giới miền núi thuộc vùng Tây Bắc của Tổ quốc, có tọa độ địa lý 20o54’ – 22o33’ vĩ độ Bắc và 102o10’ – 103o36’ kinh độ Đông. Nằm...

WEBSITE LIÊN KẾT

 

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Bộ Thủ Tục Hành Chính
TIÊU CHUẨN ISO 9001:2008
Nghị định 46
ĐĂNG KÝ - QL CƯ TRÚ
GAMES
thủ tục khắc dấu
HƯỚNG DẪN XNC
ho chieu
bien so xe
van ban qppl
ĐỐI TƯỢNG TRUY NÃ
hom thu
chuyên mục hỏi đáp