08:41 ICT Thứ tư, 19/06/2019

Menu

MENU

HCM
6 điều bác hồ dạy cand
thong tin liet sy
Gương người tốt việc tốt

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 220

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 217


Hôm nayHôm nay : 5198

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 98639

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2798742

Trang nhất » TIN TỨC » TIN ANTT ĐIỆN BIÊN

CAND

Công an huyện Nậm Pồ: 5 năm vững mạnh trưởng thành từ gian khó

Thứ sáu - 22/06/2018 17:21
Được thành lập theo Nghị quyết số 45/NĐ-CP ngày 25/8/2012 của Chính phủ chia tách các xã khó khăn và đặc biệt khó khăn của huyện Mường Chà và Mường Nhé, đến nay cùng nhân dân các dân tộc trong huyện, công an huyện Nậm Pồ đã trải qua 5 năm xây dựng, trưởng thành, kiến thiết và đang vươn mình từ trong những khó khăn, gian khổ. Năm mùa mưa nắng đã qua, Nậm Pồ đang khoác lên mình một bộ áo mới, để có được những đổi thay vượt bậc ấy phải kể đến những đóng góp không nhỏ của CBCS Công an huyện Nậm Pồ trong việc đảm bảo ANCT - TTATXH trên địa bàn, góp phần to lớn vào công cuộc phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội tại địa phương.
Trở lại Nậm Pồ vào những ngày nắng gió Lào đặc trưng của mảnh đất Tây Bắc, những tia nắng mặt trời đã len lỏi khắp không gian của núi rừng trùng điệp. Như bao ngày khác, từ sáng sớm, CBCS Công an huyện đã cùng nhau dọn dẹp vệ sinh cơ quan đơn vị để bắt đầu một ngày làm việc mới đầy tươi vui và hào hứng. Khi mới thành lập và chia tách, mặc dù cơ sở vật chất còn nhiều khó khăn, thiếu thốn, quân số trực tiếp chiến đấu mỏng, địa bàn rộng. Song dưới sự lãnh đạo trực tiếp của cấp ủy, chính quyền địa phương và của Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh, mỗi CBCS Công an huyện Nậm Pồ luôn xác định cho mình một trọng trách, một nhiệm vụ lớn lao, là làm sao giữ vững được tình hình ANTT trên địa bàn, tạo điều kiện thuận lợi phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương; thường xuyên quan tâm sát sao trong từng mặt công tác để kịp thời nắm bắt tâm tư tình cảm, nguyện vọng, qua đó ổn định tư tưởng cho cán bộ chiến sĩ trẻ khi mới về nhận công tác.

CBCS Công an huyện Nậm Pồ tổ chức chào cờ hàng tháng để nắm bắt, triển khai tình hình bảo đảm ANTT trên địa bàn tới CBCS
 
Sau khi được chia tách từ huyện Mường Chà và Mường Nhé, tình hình ANTT trên địa bàn huyện Nậm Pồ có nhiều diễn biến phức tạp; công tác quản lý hành chính, đăng ký nhân hộ khẩu còn nhiều bất cập; tội phạm ma túy, hình sự, tội phạm mua bán người, tội phạm hoạt động tuyên truyền lập “Vương quốc Mông”, tình hình di dịch cư tự do, xuất nhập cảnh trái pháp luật... còn có những diễn biến khó lường. Trước thực tế đó tập thể lãnh đạo và CBCS công an huyện Nậm Pồ đã khắc phục mọi khó khăn, nỗ lực không ngừng để đảm bảo ANCT - TTATXH trên địa bàn huyện. Xác định rõ nhiệm vụ trọng tâm, ngay từ khi thành lập, lãnh đạo Công an huyện đã chủ động tham mưu với cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương nhiều phương án, kế hoạch nhằm bảo đảm tình hình ANTT. Tăng cường tuần tra kiểm soát, phòng ngừa nghiệp vụ, phòng ngừa xã hội; tăng cường CBCS xuống cơ sở rà soát nhân hộ khẩu, cấp phát CMND, nắm bắt kịp thời những vấn đề phức tạp nảy sinh ngay tại cơ sở; đấu tranh tấn công trấn áp các loại tội phạm, giải quyết tranh chấp đất đai, khiếu kiện, không đẻ hình thành điểm nóng trên địa bàn; tội phạm hình sự, ma túy và tai, tệ nạn xã hội tiếp tục được kiềm chế, đẩy lùi.


Tăng cường CBCS xuống cơ sở rà soát nhân hộ khẩu, cấp phát CMND
 
Trong 5 năm qua, Công an huyện Nậm Pồ đã điều tra, làm rõ 258 vụ với 307 bị can về hành vi tàng trữ, mua bán, vận chuyển, chứa chấp sử dụng trái phép các chất ma túy; vật chứng thu giữ 3.466,063 gam heroin, 11.754,33 gam thuốc phiện, 274,61 gam ma túy tổng hợp, 29 xe mô tô cùng nhiều tang vật có liên quan; khởi tố 104 vụ với 140 bị can phạm tội về trật tự xã hội, môi trường. Điển hình vào hồi 14h ngày 29/8/2017, tại khu vực bản Huổi Dạo, xã Vàng Đán, huyện Nậm Pồ lực lượng Cảnh sát ĐTTP về Hình sự, Kinh tế, Ma túy Công an huyện đã bắt quả tang đối tượng Mùa A Dính (SN 1964) HKTT bản Huổi Dạo, xã Vàng Đán, huyện Nậm Pồ về hành vi mua bán trái phép chất ma túy, tang vật thu giữ 150 viên MTTH. Qua xác minh ban đầu, đối tượng Dính thường xuyên sang khu vực biên giới Việt - Lào để mua ma túy về sử dụng và bán cho người nghiện trên địa bàn. Đây chỉ là một trong những chuyên án được Công an huyện Nậm Pồ điều tra, làm rõ, bắt giữ các đối tượng phạm tội, góp phần trấn an dư luận, ổn định tình hình ANTT trên địa bàn.


Đấu tranh mạnh với các loại tội phạm trên địa bàn
 
Cách trung tâm huyện 20 km về phía Đông Bắc, trước đây Chà Cang là điểm nóng phức tạp về tội phạm và tệ nạn xã hội của huyện. Với diện tích tự nhiên 10.868,48ha, xã có 6 bản, 516 hộ, 2.532 nhân khẩu, với 5 dân tộc anh em cùng sinh sống. Sau 5 năm thành lập huyện, được sự quan tâm đầu tư xây dựng của Đảng, Nhà nước, sự lãnh đạo của cấp ủy chính quyền địa phương đến nay Chà Cang đã trở thành một trong những xã thuộc diện kinh tế phát triển, ANTT ổn định. Có được kết quả đó phải kể đến sự đóng góp không nhỏ của lực lượng công an thực hiện kế hoạch tăng cường cơ sở “ba cùng” với nhân dân bám bản, bám làng, gắn bó mật thiết với nhân dân, đẩy mạnh phong trào toàn dân tham gia đấu tranh tố giác tội phạm.
Do đặc thù là địa bàn biên giới với diễn biến phức tạp về tình hình ANTT, các phần tử xấu lợi dụng lôi kéo bà con tham gia vào hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước, tàng trữ vũ khí và vượt biên trái pháp luật. Với vai trò là lực lượng nòng cốt trên lĩnh vực đảm bảo ANTT, ngay từ những ngày đầu thành lâp, Công an huyện Nậm Pồ đã thường xuyên phối hợp với các lực lượng chức năng tăng cường CBCS xuống cơ sở, ngày đêm bám dân, bám bản, vừa tham mưu với cấp uỷ chính quyền, vừa tranh thủ các già làng, trưởng bản, người uy tín đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật cho các tầng lớp nhân dân; nắm bắt và tuyên truyền tới bà con đồng bào các dân tộc cảnh giác trước âm mưu, hoạt động của các thế lực thù địch và phần tử xấu; từ bỏ những hủ tục lạc hậu còn tồn tại trong cuộc sống cộng đồng. 5 năm qua, quần chúng nhân dân đã cung cấp nhiều nguồn tin quý giá, giúp lực lượng chức năng ngăn chặn được hoạt động gây rối trật tự trên địa bàn. Phối hợp với các lực lượng chức năng, cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức 385 buổi họp dân với 15.471 lượt quần chúng tham gia; làm tốt công tác quản lý, giám sát các Đoàn và người nước ngoài vào địa bàn… góp phần bảo đảm ANTT ngay tại cơ sở.
 

Tăng cường xuống cơ sở nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, giúp đỡ bà con nhân dân tăng gia sản xuất
 
Từ thực tiễn công tác gắn với ANTT được bảo đảm, cuộc sống của người dân được nâng lên, những chiến công ấy là niềm tin, là động lực tiếp thêm sức mạnh để cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Nậm Pồ nỗ lực phấn đấu, vươn lên lập nên nhiều chiến công mới, quyết tâm xây dựng hình ảnh người chiến sĩ CAND “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”. Phát huy những thành tích đã đạt được, trong đó 5 năm qua đã có 42 lượt tập thể, 191 lượt cá nhân được các cấp, Bộ, ngành khen thưởng và đánh giá cao.
Một ngày mới lại bắt đầu, sương tan dần trong ánh nắng ban mai gợi thêm bao niềm tin và hy vọng về diện mạo của huyện vùng cao Nậm Pồ đang từng ngày khởi sắc. Nậm Pồ hôm nay vẫn còn nhiều khó khăn, thiếu thốn, nhưng khắp các bản làng miền non cao này đang ngày càng thay da, đổi thịt, kinh tế, xã hội phát triển, cuộc sống của nhân dân các dân tộc được nâng lên. Có được kết quả đó là sự nỗ lực cố gắng không ngừng nghỉ của tập thể lãnh đạo và CBCS Công an huyện Nậm Pồ với sự ủng hộ, giúp đỡ của nhân dân các dân tộc trong huyện. Với các anh, được cống hiến và hy sinh cho cuộc sống bình yên của người dân nơi đây - đó chính là niềm hạnh phúc của những người chiến sỹ Công an vì nhân dân phục vụ./.

Tác giả bài viết: Thu Trang

Nguồn tin: congan.dienbien.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

GIỚI THIỆU

GIỚI THIỆU TỈNH ĐIỆN BIÊN

Tổng quan về Điện Biên Thành phố Điện Biên Phủ. ĐIỀU KIỆN TỰ NHIÊN - XÃ HỘI 1. Diện tích tỉnh Điện Biên:  Diện tích tự nhiên: 9.541,25 km2 . 2. Vị trí địa lý Điện Biên là một tỉnh biên giới miền núi thuộc vùng Tây Bắc của Tổ quốc, có tọa độ địa lý 20o54’ – 22o33’ vĩ độ...

WEBSITE LIÊN KẾT

 

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Bộ Thủ Tục Hành Chính
TIÊU CHUẨN ISO 9001:2008
Nghị định 46
ĐĂNG KÝ - QL CƯ TRÚ
GAMES
thủ tục khắc dấu
HƯỚNG DẪN XNC
ho chieu
bien so xe
van ban qppl
ĐỐI TƯỢNG TRUY NÃ
hom thu
chuyên mục hỏi đáp