06:28 EDT Thứ ba, 19/03/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN ANTT ĐIỆN BIÊN

Công an thành phố Điện Biên Phủ: Triệu tập 01 đối tượng lợi dụng dịch Covid-19 tuyên truyền pháp luân công trái phép

Thứ bảy - 11/04/2020 04:57
Ngày 02/4/2020, Công an thành phố Điện Biên Phủ đã triệu tập 01 đối tượng để làm rõ hành vi lợi dụng dịch Covid-19 để tuyên truyền pháp luân công trái phép.
Đối tượng bị triệu tập là Giàng Thị Mỷ (SN 1962) HKTT tổ 14, phường Mường Thanh, TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên. Theo cơ quan Công an, Giàng Thị Mỷ đã lợi dụng những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 để phát thẻ bình an của Pháp luân công và hoa sen cho một số người dân trên địa bàn, tuyên truyền rằng mang theo thẻ và hoa sen bên mình thì sẽ không bị mắc Covid-19. Hành vi của đối tượng khi cho, phát tán đồ vật có nội dung tuyên truyền pháp luân công vi phạm quy định tại điểm a, khoản 1, điều 27 Nghị định số 159/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Thủ tướng Chính phủ về "quy định xử phạt hành chính trong hoạt động báo chí, xuất bản". Tại cơ quan công an, bước đầu đối tượng quanh co, không thừa nhận hành vi của mình, nhưng sau khi được lực lượng chức năng tuyên truyền, phân tích, đối tượng đã nhận thức và thừa nhận hành vi của mình. Lực lượng chức năng đã thu giữ 5 thẻ và 7 móc hoa sen phục vụ cho việc tuyên truyền pháp luân công của Giàng Thị Mỷ.
Theo quy định, Pháp luân công ở Việt Nam không được công nhận là tổ chức tín ngưỡng tôn giáo. Do vậy, mọi hoạt động phát tán tài liệu, đồ vật gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự là vi phạm pháp luật. Hiện lực lượng chức năng đang tiến hành xử lý đối tượng theo quy định./.

Đối tượng Giàng Thị Mỷ cùng tang vật tại cơ quan Công an

Tác giả bài viết: Thu Trang