15:25 EDT Thứ sáu, 26/04/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN ANTT ĐIỆN BIÊN

Công đoàn cơ sở PCCC và CNCH tổ chức đại hội điểm cấp cơ sở

Thứ hai - 29/05/2023 21:46
Ngày 19/5, Công đoàn cơ sở Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2023- 2028. Đây là đại hội điểm để rút kinh nghiệm tổ chức đại hội công đoàn các cơ sở thuộc Công an tỉnh, tiến tới Đại hội Công đoàn Công an tỉnh nhiệm kỳ 2023 - 2028.
Công đoàn Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH được thành lập ngày 20/10/2022 với 18 đoàn viên. Cán bộ làm công tác công đoàn luôn thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, có năng lực, uy tín chỉ đạo công tác công đoàn; phát huy tốt vai trò đại diện cho quyền, lợi ích chính đáng và hợp pháp của đoàn viên công đoàn. Ban chấp hành lâm thời Công đoàn cơ sở tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động phù hợp với tình hình thực tế và tâm tư nguyện vọng của đoàn viên công đoàn.
Hoạt động công đoàn đi vào nền nếp, cụ thể, thiết thực, hiệu quả; đặc biệt là tinh thần lao động sáng tạo, nỗ lực vượt qua khó khăn, nhiều đoàn viên công đoàn tiêu biểu được các cấp biểu dương, khen thưởng. 100% cán bộ, đoàn viên học tập, tuyên truyền các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tham gia tích cực chương trình hiến máu nhân đạo và tập huấn phòng chống cháy nổ. 100% đoàn viên công đoàn hoàn thành nhiệm vụ trở lên; tỷ lệ cán bộ, đoàn viên đạt danh hiệu chiến sỹ tiên tiến, lao động tiên tiến đạt 90%; không có đoàn viên công đoàn vi phạm bị xử lý kỷ luật; tỷ lệ “đoàn viên công đoàn xuất sắc” đạt 90%.
Đại hội đã thống nhất các tiêu chí và bầu Ban chấp hành Công đoàn Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH nhiệm kỳ 2023 - 2028 gồm 3 đồng chí; bầu 11 đại biểu dự Đại hội công đoàn cấp trên (trong đó 2 đại biểu dự khuyết).
Để chúc mừng thành công của Đại hội, Đảng uỷ, lãnh đạo đơn vị Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh đã tổ chức đêm giao lưu văn nghệ với các tiết mục đặc sắc do các đoàn viên thanh niên, công đoàn viên đơn vị và Đội văn nghệ quần chúng Công an tỉnh thể hiện./.

Tác giả bài viết: Văn Hiển