07:58 ICT Thứ ba, 30/05/2023

Menu

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 293

Máy chủ tìm kiếm : 37

Khách viếng thăm : 256


Hôm nayHôm nay : 6129

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 824617

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 33597963

Trang nhất » TIN TỨC » TIN ANTT ĐIỆN BIÊN

CAND

Đảm bảo tuyệt đối an toàn đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV

Thứ hai - 19/10/2020 17:08
Từ ngày 13 - 15/10/2020 tại Trung tâm văn hóa hội nghị tỉnh Điện Biên diễn ra Đại hội Đảng bộ tỉnh Điện Biên lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đây là sự kiện chính trị quan trọng có ý nghĩa to lớn đối với Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Điện Biên, nhằm đánh giá toàn diện tình hình, kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII. Mặc dù triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2015 - 2020 trong bối cảnh có nhiều khó khăn, thách thức, đặc biệt là những khó khăn của một tỉnh miền núi, biên giới, xuất phát điểm thấp, tiềm ẩn những vấn đề phức tạp. Tuy nhiên, với quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, tỉnh ta đã vượt qua những khó khăn, thách thức, đạt được kết quả toàn diện trên nhiều lĩnh vực, đời sống vật chất tinh thần của nhân dân ngày càng nâng cao, tạo nên diện mạo mới cho mảnh đất lịch sử Điện Biên Phủ anh hùng. Đại hội lần này sẽ đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020 - 2025 để lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện các mặt công tác nhằm phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, đảm bảo QP-AN của tỉnh Điện Biên, phấn đấu xây dựng Điện Biên thành một tỉnh phát triển trung bình trong vùng trung du và miền núi phía Bắc. Tất cả mọi công tác chuẩn bị đã được triển khai chu đáo để Đại hội Đảng bộ tỉnh Điện Biên lần thứ XIV thành công tốt đẹp, trong không khí ANTT được đảm bảo tuyệt đối an toàn.
Thành phố Điện Biên Phủ mùa thu tháng 10, nhộn nhịp và lộng lẫy hơn, mọi con đường, tuyến phố đều rực rỡ cờ hoa, băng rôn khẩu hiệu, xen lẫn là dòng người tấp nập ngược xuôi, phấn khởi háo hức chờ đón ngày lễ trọng đại này. Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Điện Biên lần thứ XIVlà sự kiện chính trị quan trọng, là ngày hội lớn của cấp ủy, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân các dân tộc toàn tỉnh; đồng thời còn là cầu nối quan trọng giữa hai nhiệm kỳ. Vì vậy, công tác bảo đảm ANTT trước, trong và sau Đại hội được đánh giá là nhiệm vụ trọng tâm của lực lượng Công an. Công an tỉnh Điện Biên đã chủ động tham mưu với Tỉnh ủy, UBND tỉnh xây dựng phương án, kế hoạch tổng thể, đồng thời tham mưu với Tiểu ban an ninh của Đại hội họp triển khai và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên làm tốt công tác bảo vệ trước, trong và sau khi Đại hội diễn ra; phối hợp với lực lượng chức năng triển khai chuẩn bị chu đáo góp phần làm nên thành công chung của Đại hội lần này.
Trước khi diễn ra khai mạc Đại hội, chiều ngày 13/10, Đoàn công tác dự Đại hội Đảng bộ tỉnh Điện Biên lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 do Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã đến đặt vòng hoa, dâng hương, tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang quốc gia A1. Trong không khí trang nghiêm, thành kính, các đại biểu đã dâng hương, dành phút tưởng niệm bày tỏ sự tri ân sâu sắc đối với công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ. Trước anh linh các Anh hùng liệt sỹ, Đoàn đại biểu bày tỏ sự cảm phục và biết ơn sâu sắc công lao của các Anh hùng liệt sỹ - những người con ưu tú của dân tộc, đã không tiếc máu xương, cống hiến anh dũng, hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.
 

Đoàn Đại biểu dự đại hội tham gia viếng Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia A1
 
Sáng ngày 14/10/2020, Đại hội Đảng bộ tỉnh Điện Biên lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 -2025 chính thức khai mạc với sự tham dự và chỉ đạo của Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an; các đồng chí lãnh đạo đại diện các ban, bộ, ngành Trung ương; đại diện các tỉnh: Sơn La, Lai Châu, Nam Định và Quảng Ninh. Về phía tỉnh Điện Biên có các đồng chí: Trần Văn Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy khóa XIII, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Văn Thắng, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng; Lò Văn Muôn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Mùa A Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ và 349 đại biểu đại diện cho trên 40.000 đảng viên thuộc 14 Đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy.
Báo cáo chính trị tại Đại hội đã nêu rõ những thành tựu trong 5 năm qua của Đảng bộ tỉnh Điện Biên trong việc nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân. Điện Biên là một tỉnh có đà tăng trưởng kinh tế khá và ổn định; tốc độ tăng trưởng GRDP bình quân giai đoạn 2016 - 2020 ước đạt 6,83%/năm, cao hơn so với bình quân chung cả nước; tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) năm 2020 ước đạt trên 20.000 tỷ đồng (tăng 1,78 lần so với năm 2015). Các mục tiêu về giáo dục, y tế, nông, lâm nghiệp đều đạt và vượt chỉ tiêu Đại hội lần thứ XIII đề ra. Thực hiện các chương trình, dự án đảm bảo an sinh xã hội, như: Chương trình 134, 135, 167/CP; Chương trình Mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới; hỗ trợ làm nhà cho hộ nghèo, đặc biệt khó khăn chưa có nhà ở; chính sách hỗ trợ: gạo, sách vở, học phí cho học sinh đến trường... đã góp phần nâng cao chất lượng đời sống vật chất tinh thần cho người dân địa bàn khó khăn, vùng cao, biên giới. Đặc biệt, chủ trương kêu gọi xã hội hóa làm nhà và sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo của Đảng ủy Công an Trung ương triển khai tại huyện Mường Nhé và Nậm Pồ đã mang lại niềm vui cho gần 1.800 gia đình ở hai huyện biên giới. Với sự hỗ trợ của các bộ, ngành và sự góp công sức, trách nhiệm của lực lượng vũ trang và các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh, gần 1.200 hộ nghèo ở huyện Mường Nhé và 613 hộ nghèo ở huyện Nậm Pồ đã có nhà ở khang trang, kiên cố, ổn định cuộc sống.
 
Description: H:\ \TTDT 16.10.2020\IMG_0281.JPG
Toàn cảnh Đại hội
 
Để Đại hội được diễn ra an toàn, Công an tỉnh triển khai phương án phân công các lực lượng ứng trực thường xuyên tại các địa điểm diễn ra các hoạt động của Đại hội, bảo vệ tuyệt đối an toàn các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các đoàn đại biểu cấp cao lên tham dự Đại hội; phân công các lực lượng chức năng tăng cường các biện pháp nghiệp vụ, bám sát địa bàn, bám nắm tình hình, nhất là ở các địa bàn có những vấn đề nảy sinh liên quan đến công tác Đại hội Đảng. Chủ động có kế hoạch phối hợp với các lực lượng vũ trang đảm bảo ANTT từ biên giới, vùng cao, nội địa. Tập trung tấn công, truy quét mạnh các loại tội phạm hình sự, ma túy, kinh tế, triệt xóa các tụ điểm phức tạp về TTXH; quản lý chặt chẽ các đối tượng tại cộng đồng dân cư nhằm loại trừ các yếu tố có thể phát sinh tội phạm. Các lực lượng chức năng tăng cường công tác quản lý nhà nước về TTXH; chú trọng công tác quản lý xuất nhập cảnh, quản lý nhân hộ khẩu, quản lý vũ khí vật liệu nổ công cụ hỗ trợ; tăng cường kiểm tra, quản lý chặt chẽ các cơ sở, ngành nghề kinh doanh có điều kiện về ANTT, nhất là các hộ kinh doanh in ấn, photocoppy; nghiêm cấm in ấn, tán phát những tài liệu có nội dung xấu; kiểm tra, đôn đốc công tác phòng cháy chữa cháy nhất là ở các mục tiêu trọng điểm về chính trị, kinh tế và khu dân cư.

Description: Description: H:\ \TTDT 16.10.2020\1.jpg
Lực lượng CSCĐ Công an tỉnh Điện Biên làm nhiệm vụ tại khu vực sân Quảng trường 7/5 trong những ngày diễn ra Đại hội
 
Trước khi diễn ra Đại hội Đảng bộ tỉnh Điện Biên lần thứ XIV, tại Quảng trường 7/5 diễn ra các hoạt động tổng duyệt văn nghệ để chào mừng thành công của Đại hội. Để bảo đảm cho các buổi luyện tập diễn ra an toàn, lực lượng CSCĐ đã triển khai các phương án bảo vệ xung quanh khu vực quảng trường. Đồng thời, phân công CBCS ứng trực 24/24h tại các mục tiêu quan trọng về chính trị, kinh tế, xã hội. Tăng cường công tác tuần tra vũ trang nhất là vào ban đêm trên địa bàn thành phố và khu vực giáp ranh nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối các mục tiêu trọng điểm, các địa điểm sẽ diễn ra các hoạt động của Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII. Công tác đảm bảo TTATGT trước, trong và sau Đại hội đóng góp vai trò hết sức quan trọng, góp phần vào thành công chung của Đại hội. Để làm tốt công tác, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh đã phối hợp với các lực lượng cảnh sát trật tự, cảnh sát phản ứng nhanh, cảnh sát 113, Công an TP Điện Biên Phủ, Công an huyện Điện Biên lập kế hoạch cụ thể, tăng cường lực lượng, phương tiện TTKS nhắc nhở và xử lý các hành vi vi phạm; bố trí lực lượng, phương tiện đưa đón, dẫn đoàn, phân luồng giao thông; có các biện pháp xử lý ùn tắc giao thông, gây rối trật tự công cộng.
 
Description: H:\ \TTDT 16.10.2020\2.jpg
Chương trình văn nghệ chào mừng Đại hội
 
Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Điện Biên lần thứ XIV diễn ra trong 03 ngày (từ 13 - 15/10/2020) sẽ đưa ra những mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp trọng điểm giai đoạn 2020 - 2025 để chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh nhà cùng chung tay góp phần xây dựng Điện Biên trở thành tỉnh phát triển trung bình trong vùng trung du và miền núi phía Bắc, QPAN được đảm bảo, tạo điều kiện thuận lợi thúc đẩy phát triển các mặt kinh tế, văn hóa, xã hội.Thành công của Đại hội Đảng bộ tỉnh tiếp tục khẳng định niềm tin của cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang, nhân dân các dân tộc đối với Đảng và thể hiện quyết tâm xây dựng Điện Biên phát triển toàn diện, bền vững; kết quả Đại hội góp phần quan trọng vào thành công của Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Description: H:\ \TTDT 16.10.2020\77.jpg
Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Điện Biên nhiệm kỳ 2020 - 2025 ra mắt Đại hội
 
Có thể nói, những thành quả đạt được trong nhiệm kỳ 2015 - 2020 là những dấu ấn, tiền đề, động lực quan trọng để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc Điện Biên tiếp tục nỗ lực thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, các chương trình, dự án trọng điểm trong nhiệm kỳ tới. Cùng với quân và dân các dân tộc tỉnh nhà, lực lượng Công an tỉnh Điện Biên đã, đang và sẽ không ngừng phấn đấu thực hiện tốt mọi nhiệm vụ, đảm bảo giữ vững tình hình ANCT - TTATXH trên địa bàn toàn tỉnh, trước mắt là bảo vệ tuyệt đối Đại hội Đảng bộ tỉnh, hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, viết tiếp trang sử hào hùng của mảnh đất với chiến thắng “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”, xứng đáng với truyền thống Điện Biên Phủ anh hùng./.


Tác giả bài viết: Thu Trang, Thành Trung

Nguồn tin: congan.dienbien.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

GIỚI THIỆU

GIỚI THIỆU TỈNH ĐIỆN BIÊN

Tổng quan về Điện Biên Thành phố Điện Biên Phủ. ĐIỀU KIỆN TỰ NHIÊN - XÃ HỘI 1. Diện tích tỉnh Điện Biên:  Diện tích tự nhiên: 9.541,25 km2 . 2. Vị trí địa lý Điện Biên là một tỉnh biên giới miền núi thuộc vùng Tây Bắc của Tổ quốc, có tọa độ địa lý 20o54’ – 22o33’ vĩ độ...

WEBSITE LIÊN KẾT

 

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

vi phạm quy định về pccc
Công khai  kế hoạch tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm
Bộ Thủ Tục Hành Chính
TIÊU CHUẨN ISO 9001:2015
Nghị định 46
ĐĂNG KÝ - QL CƯ TRÚ
GAMES
thủ tục khắc dấu
HƯỚNG DẪN XNC
bien so xe
van ban qppl
ĐỐI TƯỢNG TRUY NÃ
hom thu
chuyên mục hỏi đáp