01:30 EDT Chủ nhật, 27/05/2018

Menu

MENU

HCM
6 điều bác hồ dạy cand
Gương người tốt việc tốt

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 69

Máy chủ tìm kiếm : 7

Khách viếng thăm : 62


Hôm nayHôm nay : 1212

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 124387

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1526885

Trang nhất » TIN TỨC » TIN ANTT ĐIỆN BIÊN

CAND

Đấu tranh quyết liệt với tội phạm mua bán người

Thứ sáu - 02/12/2016 08:06
Thời gian qua, lực lượng Công an đã cùng với cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và đoàn thể các cấp tập trung làm tốt công tác phòng, chống tội phạm mua bán người, qua đó nhiều đường dây, đối tượng mua bán người đã bị bắt giữ, nhiều nạn nhân được giải cứu và được hỗ trợ, giúp đỡ trở về gia đình ổn định cuộc sống. Tuy nhiên, loại tội phạm này vẫn còn những diễn biến phức tạp, mọi người hãy nêu cao tinh thần cảnh giác.

Trong năm 2016,tình hình tội phạm mua, bán người trên địa bàn tỉnh Điện Biên tiếp tục có những diễn biến phức tạp, phần lớn nạn nhân bị lừa bán sang Trung Quốc với phương thức thủ đoạn là lừa gạt nạn nhân dưới danh nghĩa giúp họ tìm việc làm, rủ đi làm ăn buôn bán, du lịch; tìm cách tạo mối quan hệ thân thiện, giả vờ yêu đương để lừa nạn nhân đi cùng về ra mắt bố mẹ, sau đó các đối tượng đưa nạn nhân lên biên giới Việt - Trung thuộc địa bàn các tỉnh: Hà Giang, Lào Cai….

bán cho những đối tượng bên kia biên giới. Để phòng chống tội phạm mua bán người hiệu quả, lực lượng Công an tỉnh Điện Biên đã tổ chức hàng trăm buổi tuyên truyền, phổ biến pháp luật phòng, chống tội phạm mua bán người tại địa bàn trọng điểm, phức tạp, thu hút hơn 3 nghìn lượt người tham gia; tổ chức 2 lớp tập huấn tại 2 xã trọng điểm về mua bán người của huyện Điện Biên Đông cho 233 cán bộ các ban ngành, đoàn thể xã, già làng, trưởng bản, người có uy tín; tiếp tục duy trì 28 hòm thư tố giác tội phạm để nắm thông tin, giải quyết vụ việc liên quan đến tội phạm mua bán người và các loại tội phạm hình sự khác.

Bên cạnh công tác phòng ngừa xã hội, lực lượng công an Điện Biên đẩy mạnh các biện pháp phòng ngừa nghiệp vụ. Trong năm 2016, lực lượng công an đã phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ 11 vụ, 29 đối tượng và giải cứu 22 nạn nhân. Sau khi trở về địa phương, các trường hợp trên đều được chính quyền địa phương phối hợp cùng các ngành chức năng quản lý, theo dõi và tạo mọi điều kiện thuận lợi hỗ trợ để nhanh chóng ổn định cuộc sống hoà nhập cộng đồng.


Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh tổ chức tuyên truyền phổ biến pháp luật về phòng chống tội phạm mua bán người tại xã Chiềng Sơ, huyện Điện Biên Đông
 
Tuy nhiên để công tác phòng chống tội phạm mua bán người đạt hiệu quả, các cấp các ngành cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, phổ biến kiến thức pháp luật, nhất là âm mưu, thủ đoạn của loại tội phạm này để nhân dân nâng cao cảnh giác, có ý thức tự phòng ngừa và tố giác tội phạm, góp phần đảm bảo ANTT trên địa bàn./. 

Tác giả bài viết: Trường Long - Phòng Công tác chính trị

Nguồn tin: congan.dienbien.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

GIỚI THIỆU TỈNH ĐIỆN BIÊN

Điện Biên là một tỉnh miền núi biên giới nằm ở phía Tây Bắc Việt Nam. Mới được chia tách ngày 01/01/2004 theo Nghị quyết số 22 kỳ họp thứ IV Quốc hội khóa XI. Với diện tích tự nhiên là: 956.290,37 ha, có toạ độ địa lý 20o54’ – 22o33’ vĩ độ Bắc và 102o10’ – 103o36’ kinh độ Đông. Phía Bắc giáp tỉnh...

WEBSITE LIÊN KẾT

 

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Bộ Thủ Tục Hành Chính
TIÊU CHUẨN ISO 9001:2008
Nghị định 46
ĐĂNG KÝ - QL CƯ TRÚ
GAMES
thủ tục khắc dấu
HƯỚNG DẪN XNC
ho chieu
bien so xe
van ban qppl
ĐỐI TƯỢNG TRUY NÃ
hom thu
chuyên mục hỏi đáp