11:10 EDT Thứ sáu, 19/04/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN ANTT ĐIỆN BIÊN

Huy động hơn 81 nghìn CBCS CSGT thực hiện nhiệm vụ dịp tết Nguyên đán

Thứ tư - 08/02/2023 03:01
Hình ảnh những chiến sĩ CSGT hỗ trợ người dân trên đường về quê ăn tết bằng những việc làm thiết thực, hiệu quả đã thêm một lần nữa khẳng định tinh thần tương thân, tương ái, đoàn kết, gắn bó mật thiết giữa lực lượng Công an với nhân dân, góp phần lan tỏa và nổi bật lên hình ảnh đẹp của lực lượng Cảnh sát giao thông trong lòng nhân dân, đồng thời cũng thể hiện sự đổi mới về tư duy, nhận thức và phương pháp tiếp cận về chức năng, nhiệm vụ của CSGT.

Hình ảnh CBCS Cảnh sát giao thông tặng quà người dân trên đường về quê ăn Tết

Hình ảnh lực lượng CSGT Công an tỉnh chuẩn bị nước uống, sữa và bánh để gửi tặng cho nhân dân trên đường về quê ăn Tết

Lực lượng CSGT toàn quốc đã có những cách làm hay, sáng tạo, gần gũi với nhân dân, tạo được ấn tượng rất tốt về hình ảnh đẹp của người cán bộ CSGT. Những hình ảnh đẹp đó đã chung tay thực hiện lời kêu gọi của lãnh đạo Đảng, Nhà nước “không để ai bị bỏ lại phía sau” và thực hiện theo đúng phương châm hành động của lực lượng CSGT năm 2023 “Lúc dân cần CSGT có, đâu dân khó có CSGT”. Tại địa bàn tỉnh Điện Biên, với 04  tổ công tác ở các địa điểm cửa ngõ giao thông đi các địa bàn khác, lực lượng CSGT Công an tỉnh đã hỗ trợ người dân trên đường về quê ăn tết bằng nhiều hoạt động cụ thể như: tặng mũ bảo hiểm, phối hợp thay dầu xe miễn phí; tặng nước uống, bánh mỳ, sữa và các nhu yếu phẩm khác, giúp đỡ sửa xe, hỗ trợ người dân ốm đau trên đường di chuyển… với tổng mức chi phí lên tới 50 triệu đồng.
Để bảo đảm TTATGT, chỉ tính 07 ngày nghỉ Tết, lực lượng CSGT toàn quốc đã huy động 20.054 lượt tổ công tác, với 81.738 lượt cán bộ, chiến sĩ tuần tra kiểm soát, đã xử lý 21.990 trường hợp vi phạm, phạt tiền 50 tỷ 428 triệu đồng, tạm giữ 639 xe ô tô, 9.910 xe mô tô, 50 phương tiện khác, tước 4.950 giấy phép lái xe các loại./.

Tác giả bài viết: Nông Tuấn