12:55 EDT Thứ năm, 18/04/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN ANTT ĐIỆN BIÊN

Kiểm tra địa điểm được bán pháo hoa trên địa bàn tỉnh Điện Biên.

Thứ năm - 27/01/2022 04:22
KIỂM TRA CƠ SỞ ĐƯỢC PHÉP BÁN PHÁO HOA DỊP
TẾT NGUYÊN ĐÁN NHÂM DẦN 2022

Vừa qua, phòng An ninh kinh tế Công an tỉnh phối hợp với Đội quản lý thị trường số 1 thành phố Điện Biên Phủ tiến hành kiểm tra địa điểm được bán pháo hoa trên địa bàn tỉnh Điện Biên.
Theo Nghị định 137/2020 của Chính phủ quy định về quản lý, sử dụng pháo cho phép cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân có năng lực hành vi dân sự đầy đủ được sử dụng pháo hoa trong một số trường hợp nhất định. Trên địa bàn tỉnh Điện Biên có duy nhất 01 điểm được cấp phép bán pháo hoa do Bộ Quốc phòng sản xuất là Cửa hàng số 401A, tổ dân phố 8 phường Him Lam, TP Điện Biên Phủ.
Hiện nay, giá niêm yết các sản phẩm pháo hoa dao động từ 13.000 đến 450.000 đồng, cụ thể như: Cây hoa lửa có giá 13.000 đồng/túi (10 cây/túi); cánh hoa xoay 55.000 đồng/cái; ống phun nước bạc kiểu đốt ngoài trời giá 250.000 đồng/hộp (10 ống/hộp); thác nước bạc 2 m giá 450.000 đồng/dây... Công ty cũng đang hoàn thiện sản xuất để cung ứng thị trường 6 sản phẩm bao gồm: Sản phẩm ống phun nước bạc, nến cầm tay, cánh hoa xoay, cây hoa lửa, vòng xoay hoa lửa, thác nước bạc. Đặc điểm chung của các loại pháo hoa này là không gây tiếng nổ, chỉ có các hiệu ứng về ánh sáng, có thể có âm thanh nhưng không phải âm thanh nổ.
Đoàn kiểm tra yêu cầu đại diện cửa hàng khi bán cần cung cấp cho người mua giấy xác nhận bán hàng, trong đó ghi đầy đủ thông tin cá nhân người mua, số lượng, chủng loại sản phẩm và được ký, đóng dấu xác nhận. Bên cạnh việc quản lý, kiểm soát việc mua, bán pháo được phép sử dụng, các cơ quan chức năng cũng tuyên truyền người dân cần phân biệt rõ loại pháo hoa được phép sử dụng và loại pháo hoa nổ không được phép sử dụng để tránh các hành vi vi phạm pháp luật./.

Tác giả bài viết: Lan Anh