09:29 EDT Thứ sáu, 26/04/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN ANTT ĐIỆN BIÊN

Phòng kỹ thuật nghiệp vụ phối hợp với các đơn vị phá thành công chuyên án truy xét 423T

Thứ sáu - 12/05/2023 04:20
Thực hiện Kế hoạch cao điểm tấn công trấn áp, đấu tranh tội phạm ma túy; Kế hoạch bảo vệ các sự kiện, ngày lễ lớn trên địa bàn tỉnh Điện Biên. Thời gian qua, Đoàn viên thanh niên Chi đoàn kỹ thuật nghiệp vụ đã xung kích nhận và thực hiện có hiệu quả các yêu cầu trinh sát kỹ thuật, đảm bảo đúng quy trình công tác; thường trực 24/24 sẵn sàng xung phong thực hiện nhiệm vụ khi có yêu cầu đột xuất.
Trong quá trình trinh sát vào đầu tháng 02/2023, Phòng PA06 Công an tỉnh Điện Biên phát hiện một đường dây mua bán vận chuyển trái phép chất ma túy liên tỉnh do các đối tượng trên địa bàn Púng Luông, Mù Cang Chải, Yên Bái móc nối với một số đối tượng địa bàn Xa Dung, Điện Biên Đông, Điện Biên để vận chuyển số lượng lớn ma túy từ  Điện Biên sang Yên Bái tiêu thụ. Ngay sau khi phát hiện đường dây trên, lãnh đạo Phòng PA06 kịp thời báo cáo Ban Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo Phòng PC04, Công an huyện Tuần Giáo, Công an huyện Mường Ảng phối hợp với Phòng PA06 xác lập Chuyên án truy xét 423T để đấu tranh. Quá trình đấu tranh chuyên án, lực lượng đoàn viên thanh niên đóng vai trò nòng cốt, khắc phục khó khăn phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ để điều tra, xác minh, đấu tranh chuyên án.
Ngày 13/4/2023, lực lượng trinh sát kỹ thuật phát hiện các đối tượng trong đường dây đang móc nối với nhau để vận chuyển số lượng ma túy lớn từ Điện Biên sang Yên Bái tiêu thụ, Ban Chuyên án đã xin ý kiến Ban Giám đốc để đấu tranh phá án. Hồi 14h45’ ngày 14/4/2023 khu vực bản Tà Cơn, xã Chiềng Sinh, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên, tổ công tác do Phòng CSĐTTP về ma túy Công an tỉnh Điện Biên chủ trì phối hợp với Đội kiểm soát phòng chống ma túy cục hải quan tỉnh Điện Biên, Công an huyện Tuần Giáo, Công an huyện Mường Ảng, tổ công tác Kế hoạch 1266 Công an tỉnh Điện Biên, Trạm CSGT Tuần Giáo bắt quả tang đối tượng Thào A Súa, sinh năm 1989, trú bản Mý Háng Tủa Chử, xã Púng Luông, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái về hành vi mua bán trái phép chất ma túy, tang vật thu 6 bánh heroin (khối lượng 1.943 gam), 01 chiếc xe máy, 01 điện thoại di động. Toàn bộ 6 bánh heroin này được cất giấu bên trong 2 khoang tự chế, phía dưới đáy thùng gỗ dùng để chở dao đi bán rong buộc phía sau yên xe máy do Thào A Súa điều khiển.
Những kết quả ấy đã phần nào khẳng định sự năng động, sáng tạo, xung kích, sẵn sàng nhận và thực hiện nhiệm vụ chính trị của lực lượng đoàn viên thanh niên trong việc đấu tranh phòng chống tội phạm ma túy trên địa bàn tỉnh Điện Biên. Chiến công, thành tích ấy cũng là nguồn động lực để thúc mỗi CBCS tiếp tục phát huy sức trẻ năng động, sáng tạo thi đua lập thành tích cao trong thực hiện nhiệm vụ chính trị mà cấp trên giao phó./.
Sùng A Lềnh
Phòng PA06