01:33 EST Chủ nhật, 24/02/2019

Menu

MENU

HCM
6 điều bác hồ dạy cand
thong tin liet sy
Gương người tốt việc tốt

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 108

Máy chủ tìm kiếm : 16

Khách viếng thăm : 92


Hôm nayHôm nay : 2834

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 69028

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2316682

Trang nhất » TIN TỨC » TIN ANTT ĐIỆN BIÊN

CAND

Thanh Nưa đảm bảo ANTT góp phần xây dựng nông thôn mới

Thứ sáu - 29/09/2017 04:42
Thanh Nưa là xã biên giới của huyện Điện Biên, địa hình phức tạp với nhiều đường tiểu ngạch; trình độ dân trí không đồng đều, đời sống nhân dân chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp. Bên cạnh đó, hệ thống giao thông xã có tuyến Quốc lộ 12 đi qua nên tình hình ANTT có nhiều diễn biến phức tạp. Vì vậy, để bảo đảm ANTT-TTATXH trên địa bàn, cấp ủy chính quyền xã đã lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, trong đó chú trọng xây dựng nội dung, kế hoạch thực hiện tiêu chí số 19 về an ninh trật tự, góp phần xây dựng thành công Thanh Nưa thành xã nông thôn mới.
Để ổn định an ninh trật tự tại địa phương, Đảng ủy, chính quyền và các ban ngành đoàn thể xã thường xuyên phát động và duy trì có chiều sâu phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, dựa vào sức mạnh quần chúng để góp phần ổn định tình hình an ninh trật tự ở cơ sở. Xác định là lực lượng nòng cốt trong công tác giữ gìn an ninh trật tự ở địa bàn cơ sở, lực lượng công an xã đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền xã xây dựng kế hoạch tổ chức nhiều đợt phát động có quy mô về chính trị tới từng thôn, bản, khu dân cư, các cơ quan, đơn vị đóng chân trên địa bàn. Bên cạnh đó, Công an xã đã gắn phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc” với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư”, tạo sức lan tỏa rộng khắp trong nhân dân.
 

Lực lượng Công an chính quy và Công an xã Thanh Nưa tuyên truyền tại nhà dân
 
Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đặc biệt là tiêu chí số 19 về ANTT, Công an xã đã tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã ra Nghị quyết chuyên đề về ANTT, sau đó triển khai đến các ban, ngành, đoàn thể từ xã đến các thôn, đội. Ngoài ra, lực lượng công an xã đã chủ động xuống địa bàn nắm tình hình, rà soát những vấn đề nổi cộm, bức xúc về ANTT; tăng cường công tác quản lý cư trú, quản lý ngành nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự, quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, kịp thời phát hiện các hành vi vi phạm pháp luật, hoạt động tội phạm. Đồng thời, lên danh sách các đối tượng có biểu hiện vi phạm để có biện pháp ngăn chặn, giáo dục, răn đe. Đồng thời, triển khai nhiều biện pháp đẩy mạnh phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, trong đó nòng cốt là các cụm liên kết, các mô hình tự quản về ANTT.
 

Tuyên truyền tại nhà dân
 
Trước đây, toàn xã chỉ có 4/17 tổ tự quản về ANTT, nhưng từ khi thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới thì đến nay toàn xã đã có 17/17 tổ tự quản, 3 cụm liên kết ANTT. Qua đánh giá, các mô hình hiện nay hoạt động hiệu quả, góp phần kiềm chế tình hình tội phạm và tệ nạn xã hội, nâng cao ý thức của các tầng lớp nhân dân trong việc chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Từ đầu năm đến nay, bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ, Công an xã Thanh Nưa đã điều tra, làm rõ 06 vụ trộm cắp tài sản, phối hợp với các lực lượng chức năng phát hiện, xóa 08 điểm, tụ điểm mua bán, tàng trữ, sử dụng các chất ma túy, bắt 09 đối tuợng, thu 47,75gam heroin. Công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật được đẩy mạnh, nhất là đối với đồng bào dân tộc thiểu số; qua công tác tuyên truyền, vận động, người dân đã nhận thức rõ được vai trò, trách nhiệm của mình trong việc tham gia bảo vệ ANTT địa phương.

Giúp nhân dân lao động sản xuất
 
Thanh Nưa đã hoàn thành 15/19 tiêu chí trong chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Và để tình hình ANTT từ nay đến cuối năm được đảm bảo, đặc biệt là trong giai đoạn hoàn thành đủ 19 tiêu chí, cấp ủy, chính quyền xã Thanh Nưa sẽ đẩy mạnh công tác vận động, tuyên truyền người dân giữ gìn cảnh quan môi trường, chấp hành tốt chủ chương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, cố gắng nâng cao nhận thức của người dân trong việc giữ gìn sự bình yên cho thôn, bản, tích cực phòng, chống tội phạm;quan tâm quản lý, giáo dục con em mình không vi phạm pháp luật và tai tệ nạn xã hội, góp phần cùng địa phương thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, xây dựng Thanh Nưa thành sớm trở thành xã nông thôn mới./.

Tác giả bài viết: Lan Anh

Nguồn tin: congan.dienbien.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

GIỚI THIỆU

GIỚI THIỆU TỈNH ĐIỆN BIÊN

Tổng quan về Điện Biên Thành phố Điện Biên Phủ. ĐIỀU KIỆN TỰ NHIÊN - XÃ HỘI 1. Diện tích tỉnh Điện Biên:  Diện tích tự nhiên: 9.541,25 km2 . 2. Vị trí địa lý Điện Biên là một tỉnh biên giới miền núi thuộc vùng Tây Bắc của Tổ quốc, có tọa độ địa lý 20o54’ – 22o33’ vĩ độ...

WEBSITE LIÊN KẾT

 

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Bộ Thủ Tục Hành Chính
TIÊU CHUẨN ISO 9001:2008
Nghị định 46
ĐĂNG KÝ - QL CƯ TRÚ
GAMES
thủ tục khắc dấu
HƯỚNG DẪN XNC
ho chieu
bien so xe
van ban qppl
ĐỐI TƯỢNG TRUY NÃ
hom thu
chuyên mục hỏi đáp