13:26 ICT Thứ sáu, 29/03/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN ANTT ĐIỆN BIÊN

Thực trạng lộn xộn tại bến xe khách tỉnh

Thứ sáu - 06/09/2019 17:26
Hiện nay, trung bình mỗi ngày Bến xe khách tỉnh có gần 200 chuyến xe xuất bến đi các tuyến nội và ngoại tỉnh. Số nhà xe, đầu xe hay chuyến xe xuất bến ngày càng tăng, trong khi bến xe lại nằm ngay tại trục đường trung tâm của thành phố đã gây ra tình trạng ách tắc giao thông vào mỗi giờ cao điểm.
Có mặt tại bến xe khách tỉnh vào khoảng 17h hàng ngày, chúng ta dễ dàng nhận thấy lưu lượng phương tiện lưu thông qua tuyến đường này là rất lớn. Đây là bến xe trung tâm của thành phố Điện Biên Phủ, hàng ngày lượng hành khách đến để đi các tuyến nội và ngoại tỉnh rất đông. Bến xe lại nằm trên địa bàn phường Thanh Bình - một trong những phường trung tâm, đông dân cư cũng như phương tiện qua lại của thành phố nên vào giờ cao điểm thì tình trạng ùn tắc giao thông ngày càng gia tăng. Xe vào bến, xuất bến cứ nối đuôi nhau ra vào bến xe, các phương tiện lưu thông trên tuyến đường thì ùn ứ; xe ôm, xe bán hàng rong dừng đỗ tràn lan dưới lòng đường khiến tình hình TTATGT càng trở nên phức tạp. Mặc dù hàng ngày vào các thời điểm tan tầm, Đội Cảnh sát GTTT và CĐ Công an thành phố đã tăng cường CBCS xuống để kiểm soát, bảo đảm ATGT tại khu vực này, song do lưu lượng phương tiện quá lớn, diện tích bến xe nhỏ hẹp, trục đường bé nên việc điều tiết giao thông còn gặp nhiều khó khăn. Để khắc phục tình trạng ách tắc giao thông tại khu vực này, bên cạnh việc nâng cấp cơ sở hạ tầng đáp ứng lượng đầu xe thì mỗi chủ xe cũng cần nâng cao ý thức trong việc chấp hành luật GTĐB, không dừng, đỗ xe trên cổng bến xe và các trục đường tiếp giáp bến xe góp phần bảo đảm TTATGT trên địa bàn./.

Tình trạng lộn xộn trước bến xe khách tỉnh

Tác giả bài viết: Thu Trang