18:13 ICT Thứ năm, 28/03/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN ANTT ĐIỆN BIÊN

Tích cực triển khai, thực hiện việc bảo đảm TTATGT đường bộ trong tình hình mới.

Thứ ba - 30/05/2023 08:52
Ngày 09/5 Công an tỉnh ban hành kế hoạch số 1441 triển khai thực hiện Chỉ thị số 10 ngày 19/4 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác bảo đảm trật trự an toàn giao thông đường bộ trong tình hình mới.
Nhiệm vụ trọng tâm của Kế hoạch là tiếp tục tập trung triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các chủ trương chỉ đạo trong công tác bảo đảm TTATGT; chủ động tham mưu, huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị, phối hợp chặt chẽ với các sở, ban, ngành, triển khai các nhiệm vụ, giải pháp bảo đảm TTATGT trên địa bàn.

Lực lượng Cảnh sát giao thông lập chốt kiểm tra nồng độ cồn
đối với người điều khiển phương tiện tham gia giao thông

Thường xuyên rà soát, đánh giá, kiến nghị khắc phục kịp thời các "điểm đen", "điểm tiềm ẩn" tai nạn giao thông và các bất hợp lý trong tổ chức giao thông. Tập trung triển khai đồng bộ các giải pháp phòng ngừa ùn tắc giao thông trên các tuyến, địa bàn trọng điểm, nhất là tại tuyến Quốc lộ 279, Quốc lộ 12 đoạn hầm Đờ cát đi Bản Phủ, khu trung tâm thành phố và các đoạn đường có trường học trên địa bàn.
Tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về TTATGT đảm bảo “không có vùng cấm, không có ngoại lệ”. Nghiêm cấm cán bộ, đảng viên can thiệp, tác động vào quá trình xử lý vi phạm pháp luật về giao thông của các cơ quan chức năng, nghiêm cấm lực lượng chức năng bỏ qua trong xử lý vi phạm dưới mọi hình thức. Tập trung phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân chính dẫn đến các vụ TNGT nghiêm trọng. Tổ chức tổng kiểm soát các loại phương tiện và kiên quyết yêu cầu dừng hoạt động đối với các xe hết niên hạn sử dụng, hết hạn đăng kiểm, xe tập lái vi phạm về TTATGT.
Tăng cường công tác tham mưu, phát huy vai trò của các cơ quan, đoàn thể chính trị, xã hội trong công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về TTATGT... Tích cực tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp tăng cường chỉ đạo thực hiện các giải pháp bảo đảm trật tự đô thị, quản lý lòng đường, hè phố, nhất là địa bàn trung tâm thành phố, thị xã, thị trấn, trên địa bàn tỉnh./.

Tác giả bài viết: Nông Tuấn