17:35 EDT Thứ ba, 23/04/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN ANTT ĐIỆN BIÊN

Xóa điểm phức tạp về ma túy

Thứ sáu - 10/03/2023 08:44

Thực hiện kế hoạch xây dựng “Xã biên giới sạch về ma túy” trên địa bàn huyện Điện Biên. Công an huyện Điện Biên đã đồng loạt ra quân, tấn công trấn áp tội phạm về ma túy và xóa các điểm phức tạp về ma túy, làm trong sạch địa bàn.
Qua công tác nắm tình hình, Công an huyện Điện Biên phát hiện trên địa bàn bản Xôm, xã Thanh An, huyện Điện Biên xuất hiện một tụ điểm bán lẻ và tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy, gây phức tạp về ANTT trên địa bàn.

Đối tượng Lò Văn Diên

Đối tượng Phạm Văn Tùng

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, khoảng 11h30’ ngày 27/2, tại khu vực bản Xôm, xã Thanh An, huyện Điện Biên, Đội CSĐTTP về kinh tế, ma túy Công an huyện đã bắt quả tang Lò Văn Diên (SN 1997), HKTT bản Kê Nênh, xã Thanh Minh, TP Điện Biên Phủ có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy. Mở rộng điều tra, Công an huyện Điện Biên tiếp tục bắt giữ khẩn cấp đối tượng Phạm Văn Tùng (SN 1993), trú tại bản Pó, xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên về hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Vật chứng thu giữ 97g heroin, 10,55g ma túy tổng hợp. Tại cơ quan công an, Phạm Văn Tùng khai nhận thường xuyên đến nhà đối tượng Lò Thị Loan (SN 1981) (hiện đang thi hành án về tội mua bán trái phép chất ma túy) tại bản Xôm, xã Thanh An để bán lẻ và tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy cho người nghiện đến khu vực này.
Hiện Công an huyện Điện Biên tiếp tục đấu tranh mở rộng vụ án./.

Tác giả bài viết: Trường Long