16:16 ICT Thứ sáu, 22/03/2019

Menu

MENU

HCM
6 điều bác hồ dạy cand
thong tin liet sy
Gương người tốt việc tốt

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 106

Máy chủ tìm kiếm : 8

Khách viếng thăm : 98


Hôm nayHôm nay : 1957

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 88846

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2423652

Trang nhất » TIN TỨC » TIN ANTT ĐIỆN BIÊN

CAND
Công an huyện Điện Biên làm tốt công tác thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trên địa bàn

Công an huyện Điện Biên làm tốt công tác thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trên địa bàn

Thực hiện Điện chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an tỉnh; thời gian qua, các tổ công tác tăng cường tại địa bàn các xã của huyện Điện Biên đã làm tốt công tác vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, góp phần quan trọng bảo đảm ANTT trên địa bàn. Công an huyện Điện Biên đã tham mưu với UBND huyện ban hành kế hoạch thành lập 03 tổ công tác tăng cường xuống địa bàn 03 xã trọng điểm gồm Na Tông, Mường Nhà và xã Na Ư để triển khai thực hiện Cuộc vận thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ.

Huyện Tuần Giáo tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ 2018

Huyện Tuần Giáo tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ 2018

Trong hai ngày 25-26/10/2018, huyện Tuần Giáo tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2018. Dự lễ khai mạc và chỉ đạo cuộc diễn tập có đồng chí Lò Văn Muôn - Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Giàng Thị Hoa - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Lò Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập cùng lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh, lãnh đạo huyện ủy, HĐND, UBND các huyện Tủa Chùa, Mường Ảng, Nậm Pồ và huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La. Cuộc diễn tập được thực hiện theo 02 nội dung: phần cơ chế và xử lý tình huống, thực binh chiến đấu theo từng giai đoạn.

Quyết tâm đấu tranh với tà đạo trên địa bàn huyện Mường Chà

Quyết tâm đấu tranh với tà đạo trên địa bàn huyện Mường Chà

Thời gian qua, tà đạo “Giê Sùa” có dấu hiệu hoạt động trên địa bàn huyện Mường Chà với hình thức sinh hoạt mượn danh tôn giáo, lôi kéo, dụ dỗ người dân tham gia các hoạt động đi ngược lại chuẩn mực văn hóa và pháp luật để trục lợi, gây mất an ninh trật tự tại cơ sở. Để kịp thời ngăn chặn và đẩy lùi tà đạo “Giê Sùa” ra khỏi địa bàn, Công an huyện đã chỉ đạo đội An ninh tăng cường CBCS trực tiếp xuống các xã được đánh giá là phức tạp về ANTT, bám bản nắm địa bàn thực hiện “ba cùng” với nhân dân, giúp người dân có nhận thức đúng đắn, từ đó quay trở về với phong tục tập quán của dân tộc, góp phần ổn định tình hình ANTT trên địa bàn.

Tình trạng mất TTATGT trước cổng trường Tiểu học Him Lam, thành phố Điện Biên Phủ

Tình trạng mất TTATGT trước cổng trường Tiểu học Him Lam, thành phố Điện Biên Phủ

Thời gian qua, lực lượng chức năng đã quyết liệt vào cuộc tuyên truyền, nhắc nhở các bậc phụ huynh khi đưa đón con đến trường cần chấp hành nghiêm Luật GTĐB, không dừng, đỗ phương tiện tuỳ tiện gây cản trở giao thông. Tuy nhiên chỉ được một thời gian thì việc lộn xộn, mất trật tự ATGT tại cổng trường Tiểu học Him Lam, thành phố Điện Biên Phủ vẫn tái diễn. Trường Tiểu học Him Lam, thành phố Điện Biên Phủ nằm gần trục đường Võ Nguyên Giáp nên rất nhiều phương tiên giao thông lưu thông. Tuy nhiên, cứ vào đầu sáng sớm hoặc cuối buổi chiều, trước cổng trường Tiểu học Him Lam lại lộn xộn, xe máy, xe ô tô của các bậc phụ huynh đưa đón con dừng đỗ tràn ra lòng đường, mạnh ai người ấy dừng, đỗ...

Cháy một nhà dân trên đường Võ Nguyên Giáp

Cháy một nhà dân trên đường Võ Nguyên Giáp

Khoảng 20h ngày 14/10, tại căn nhà số 531, đường Võ Nguyên Giáp, tổ 11, phường Tân Thanh, thành phố Điện Biên Phủ xảy ra cháy lớn. Lực lượng chức năng đã có mặt kịp thời dập tắt đám cháy. Rất may không có thiệt hại về người. Khi phát hiện ngọn lửa và khói bùng phát ra từ căn nhà người dân đã nhanh chóng gọi điện cho lực lượng chức năng đến ứng cứu. Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh đã huy động 3 xe chữa cháy chuyên dụng cùng khoảng 30 cán bộ, chiến sỹ triển khai công tác chữa cháy và cứu hộ. Khoảng 15 phút sau ngọn lửa được khống chế và dập tắt hoàn toàn, không có thiệt hại về người, tuy nhiên toàn bộ đồ đạc và tài sản trong nhà bị thiêu rụi.

Xử phạt khai thác cát trái phép

Xử phạt khai thác cát trái phép

Thực hiện Kế hoạch số 477/KH-CAT-PC49 của Công an tỉnh Điện Biên về phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật trong hoạt động khoáng sản trên địa bàn; vừa qua, phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh phối hợp với các lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra một số cơ sở khai thác cát trên địa bàn xã Pom Lót, huyện Điện Biên. Lực lượng chức năng đã tiến hành khảo sát, kiểm tra một số điểm khai thác cát của ông Đỗ Văn Trường tại địa bàn xã Pom Lót, huyện Điện Biên. Quá trình kiểm tra, phát hiện có dấu hiệu sai phạm khi cơ sở này hoạt động khai thác cát mà không có giấy cấp phép khai thác khoáng sản của cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp.

Ban Pháp chế HĐND tỉnh giám sát chuyên đề PCCC

Ban Pháp chế HĐND tỉnh giám sát chuyên đề PCCC

Vừa qua, Ban pháp chế Hội đồng nhân dân tỉnh do đồng chí Phạm Bá Lung, Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy, Trưởng ban pháp chế Hội đồng nhân dân tỉnh làm trưởng đoàn đã tiến hành giám sát chuyên đề việc chấp hành pháp luật và công tác quản lý nhà nước về phòng cháy chữa cháy tại các đơn vị Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh, UBND TP Điện Biên Phủ, Chợ trung tâm 1. Trong những năm qua, Công an tỉnh đã chủ động đổi mới nội dung, biện pháp tuyên truyền về công tác phòng cháy chữa cháy tới cán bộ, nhân viên, người lao động, học sinh sinh viên, lực lượng vũ trang, hộ kinh doanh và người dân trên địa bàn tỉnh.

Cảnh báo tình trạng xuất cảnh trái phép, lao động làm thuê

Cảnh báo tình trạng xuất cảnh trái phép, lao động làm thuê

Vì cuộc sống mưu sinh, nhiều người dân đã tìm mọi cách vượt biên trái phép sang Trung Quốc lao động bất hợp pháp. Đây là một nhu cầu thiết yếu của nhiều người dân không có việc làm, thu nhập thấp. Việc xuất cảnh trái phép, lao động bất hợp pháp không những vi phạm pháp luật mà còn gặp rất nhiều rủi ro, ảnh hưởng đến sức khỏe, tiền bạc, thậm chí đánh đổi bằng tính mạng của mình... Lao động “chui” đã và đang gây ra nhiều hệ lụy khôn lường cho chính người dân và cho công tác bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn.

Công an phường Mường Thanh tăng cường kiểm tra các cơ sở lưu trú, kinh doanh có điều kiện về ANTT

Công an phường Mường Thanh tăng cường kiểm tra các cơ sở lưu trú, kinh doanh có điều kiện về ANTT

Để làm tốt công tác bảo đảm ANTT trên địa bàn, thời gian qua Công an phường Mường Thanh đã thường xuyên tăng cường CBCS xuống cơ sở, tập trung làm tốt công tác nắm tình hình, kiểm tra tạm trú tạm vắng và các cơ sở kinh doanh có điều kiện về ANTT nhằm phòng ngừa tội phạm và các tệ nạn xã hội. Công an phường đã chủ động tham mưu với Đảng ủy phường ban hành Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ bảo đảm ANTT trên địa bàn. Thường xuyên tăng cường CBCS xuống cơ sở, làm tốt công tác nghiệp vụ cơ bản, công tác nắm tình hình, tuần tra kiểm soát bảo đảm ANTT.

Công an huyện Tủa Chùa bảo đảm tốt tình hình ANTT 9 tháng đầu năm 2018

Công an huyện Tủa Chùa bảo đảm tốt tình hình ANTT 9 tháng đầu năm 2018

Tiếp tục thực hiện chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an tỉnh về việc đẩy mạnh đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm bảo đảm ANTT. Chín tháng đầu năm 2018, Công an huyện Tủa Chùa đã thực hiện có hiệu quả các biện pháp nghiệp vụ góp phần bảo đảm ANCT - TTATXH trên địa bàn. Để bảo đảm ANTT trên địa bàn, Công an huyện Tủa Chùa đã chủ động làm tốt công tác phòng ngừa nghiệp vụ gắn với các biện pháp phòng ngừa xã hội; tham mưu UBND huyện và các ngành, đoàn thể triển khai thực hiện kế hoạch đảm bảo ANTT.

Xuất cảnh trái phép, lao động bất hợp pháp vẫn gia tăng

Xuất cảnh trái phép, lao động bất hợp pháp vẫn gia tăng

Thời gian qua, mặc dù lực lượng công an, các cấp, các ngành đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, xử lý nhưng tình trạng công dân Điện Biên xuất cảnh trái phép, lao động bất hợp pháp tại Trung Quốc vẫn có dấu hiệu gia tăng. Theo thống kê của lực lượng chức năng, 6 tháng đầu năm 2018, trên địa bàn tỉnh Điện Biên đã có 628 trường hợp xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc, lao động bất hợp pháp. Các trường hợp trên chủ yếu đi qua các đường mòn, đường tiểu ngạch trên tuyến biên giới Việt - Trung thuộc các tỉnh: Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Lạng Sơn, Quảng Ninh ... công việc chủ yếu là lao động phổ thông tại các khu vực trồng cây nông sản, các xưởng sản xuất thủ công quy mô nhỏ của Trung Quốc giáp biên.

Huyện Tủa Chùa hội thảo phòng, chống bảo vệ và hỗ trợ nạn nhân mua bán người

Huyện Tủa Chùa hội thảo phòng, chống bảo vệ và hỗ trợ nạn nhân mua bán người

Vừa qua, Ban quản lý Chương trình vùng Tủa Chùa phối hợp với Chi cục phòng chống tệ nạn xã hội - Sở LĐTBXH tỉnh tổ chức Hội thảo tăng cường vai trò cơ chế phối hợp giữa các ban ngành và ban bảo vệ trẻ em trong phòng chống, bảo vệ và hỗ trợ nạn nhân mua bán người huyện Tủa Chùa giai đoạn 2018 - 2019. Dự buổi hội thảo có đồng chí Hoàng Tuyết Ban, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo chi cục phòng chống tệ nạn xã hội - Sở LĐTBXH tỉnh, đại diện phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh, Công an huyện Tủa Chủa, các thành viên Ban bảo vệ trẻ em huyện, đại diện lãnh đạo UBND các xã, thị trấn.

Trao cơ hội cho người hoàn lương

Trao cơ hội cho người hoàn lương

Người mới được tha tù với hai bàn tay trắng luôn có tâm lý mặc cảm, muốn trở lại sống lương thiện không phải là điều dễ dàng. Thấu hiểu tình cảnh éo le của những người mới mãn hạn tù, Công an tỉnh Điện Biên đã tham mưu UBND tỉnh thành lập Quỹ hoàn lương, từ nguồn kinh phí của UBND tỉnh, Công an tỉnh và nhiều cơ quan, tổ chức đóng góp. Nhờ quỹ này, nhiều người có một thời lầm lỡ được vay vốn ưu đãi để làm ăn, thoát nghèo, có cuộc sống ổn định và vươn lên làm giàu ngay từ chính quê hương của mình.

Công an phường Mường Thanh bắt giữ 01 đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy

Công an phường Mường Thanh bắt giữ 01 đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy

Qua nguồn tin của quần chúng nhân dân cung cấp và bằng các biện pháp nghiệp vụ, hồi 14 giờ 20 phút ngày 27/8/2018, Công an phường Mường Thanh phối hợp với Đội Cảnh sát ĐTTP về Ma túy Công an thành phố Điện Biên Phủ vừa bắt quả tang đối tượng Nguyễn Hữu An (SN 1986), HKTT: tổ 15, phường Mường Thanh, thành phố Điện Biên Phủ về hành vi tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy. Khám xét nhà đối tượng An, lượng Công an thu giữ được 116 viên hồng phiến, trọng lượng 12,1gam; một số bơm kim tiêm đã qua sử dụng, dụng cụ tự chế để sử dụng ma túy; 02 ĐTDĐ và 17 triệu đồng tiền mặt.

Công an phường Thanh Trường bắt giữ 01 đối tượng trộm cắp tài sản

Công an phường Thanh Trường bắt giữ 01 đối tượng trộm cắp tài sản

Qua nguồn tin tố giác tội phạm của quần chúng nhân dân cùng với các biện pháp nghiệp vụ của lực lượng công an, Công an phường Thanh Trường vừa bắt giữ 01 đối tượng có hành vi trộm cắp tài sản. Sau khi nhận được tin báo của nhân dân về việc bị mất trộm tài sản tại tổ 5, phường Thanh Trường, Công an phường Thanh Trường đã triển khai lực lượng để điều tra làm rõ. Đến 9 giờ 40 phút ngày 23/8/2018, tại khu vực thôn Cộng Hòa, xã Thanh Luông, huyện Điện Biên, Công an phường Thanh Trường đã phát hiện, bắt giữ đối tượng Nguyễn Công Bình (SN 1969), HKTT tổ 1, xã Thanh Minh, TP Điện Biên Phủ.

Cần sớm giải quyết tình trạng đỗ ô tô tùy tiện tại các tuyến đường nhánh trên địa bàn TP Điện Biên Phủ

Cần sớm giải quyết tình trạng đỗ ô tô tùy tiện tại các tuyến đường nhánh trên địa bàn TP Điện Biên Phủ

Thời gian qua, tình trạng một số cá nhân dừng, đỗ xe ô tô tùy tiện dưới lòng đường vẫn thường xuyên diễn ra tại các tuyến đường nhánh giao nhau với đường Võ Nguyên Giáp. Tình trạng trên không chỉ lấn chiếm lòng đường, gây mất mỹ quan đô thị mà còn che khuất tầm nhìn, là nguyên nhân tiềm ẩn dẫn đến va chạm và TNGT trên địa bàn. Qua theo dõi của nhóm phóng viên An ninh Điện Biên, tại các tuyến đường nhánh nối giữa đường Võ Nguyên Giáp với đường Nguyễn Chí Thanh thường xuyên tập trung các phương tiện ô tô dừng, đỗ dưới lòng, lề đường.

Tăng cường công tác bảo đảm ANTT dịp nghỉ lễ quốc khánh 2/9

Tăng cường công tác bảo đảm ANTT dịp nghỉ lễ quốc khánh 2/9

Vào những ngày cận kề dịp nghỉ lễ, tình hình ANTT có những tiềm ẩn phức tạp, Ban Giám đốc Công an tỉnh vừa có điện chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh, Công an các huyện, thị xã, thành phố tập trung lực lượng bảo đảm an toàn trước, trong và sau dịp nghỉ lễ Quốc khánh 02/9 tới đây. Trong đó yêu cầu các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh, Công an các huyện, thị xã, thành phố tăng cường lực lượng xuống cơ sở bám, nắm địa bàn, quản lý chặt chẽ các đối tượng nhằm phát hiện, ngăn chặn không để xảy ra các hoạt động kích động, tụ tập đông người trái pháp luật; giải quyết ổn định các vụ tranh chấp, khiếu kiện ngay tại cơ sở; bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu trọng điểm về chính trị, kinh tế, an ninh, quốc phòng và các sự kiện chính trị, các hoạt động văn hóa diễn ra trên địa bàn trong thời gian này.

Gần 200 thanh niên bị xử lý vi phạm Luật GTĐB trong dịp hè

Gần 200 thanh niên bị xử lý vi phạm Luật GTĐB trong dịp hè

Trong quá trình tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm trong dịp hè (từ 12/6 - 15/8/2018), Đội 468 gồm các lực lượng Cảnh sát giao thông, Cảnh sát hình sự và Công an các phường thuộc Công an TP Điện Biên Phủ đã liên tiếp phát hiện, xử lý nhiều trường hợp là thanh niên, học sinh, sinh viên vi phạm Luật Giao thông đường bộ. Qua công tác tuần tra kiểm soát, nhất là vào thời điểm nóng như từ 21h đến 24h hàng ngày, Đội 468 Công an TP Điện Biên Phủ đã phát hiện gần 200 trường hợp vi phạm luật GTĐB, chủ yếu là các lỗi không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định,

Xứng đáng với vai trò nòng cốt trong công tác bảo đảm an ninh trật tự tại cơ sở

Xứng đáng với vai trò nòng cốt trong công tác bảo đảm an ninh trật tự tại cơ sở

Trong 6 tháng đầu năm 2018, lực lượng Công an Điện Biên đã chủ động nắm, phân tích, dự báo sát tình hình, kịp thời tham mưu cấp ủy, chính quyền lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, của Bộ Công an về công tác bảo đảm ANTT; cùng với sự phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ của các cấp, các ngành và sự ủng hộ, giúp đỡ của nhân dân các dân tộc, Công an tỉnh Điện Biên đã phát huy tốt vai trò nòng cốt, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, kế hoạch công tác bảo vệ vững chắc ANQG, đảm bảo TTATXH góp phần thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Họp báo về vụ thảm án tại Điện Biên

Họp báo về vụ thảm án tại Điện Biên

Sáng ngày 16/8, Công an tỉnh Điện Biên đã tổ chức họp báo về vụ giết người đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại tổ 30, phường Mường Thanh, TP Điện Biên Phủ. Nhiều thông tin mới được hé lộ từ Ban chuyên án. Chủ trì cuộc họp báo có Thiếu tướng Sùng A Hồng, Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên; ông Nguyễn Đức Vượng, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Điện Biên... Theo thông tin chính thức từ cuộc họp báo, khoảng 6h55 ngày 15-8, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên nhận được tin báo của Công an TP Điện Biên Phủ về việc vào khoảng 6h50' cùng ngày tại nhà số 197, tổ 30, phường Mường Thanh xảy ra một vụ án đặc biệt nghiêm trọng...


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 4 ... 13 14 15  Trang sau
 

GIỚI THIỆU

GIỚI THIỆU TỈNH ĐIỆN BIÊN

Tổng quan về Điện Biên Thành phố Điện Biên Phủ. ĐIỀU KIỆN TỰ NHIÊN - XÃ HỘI 1. Diện tích tỉnh Điện Biên:  Diện tích tự nhiên: 9.541,25 km2 . 2. Vị trí địa lý Điện Biên là một tỉnh biên giới miền núi thuộc vùng Tây Bắc của Tổ quốc, có tọa độ địa lý 20o54’ – 22o33’ vĩ độ...

WEBSITE LIÊN KẾT

 

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Bộ Thủ Tục Hành Chính
TIÊU CHUẨN ISO 9001:2008
Nghị định 46
ĐĂNG KÝ - QL CƯ TRÚ
GAMES
thủ tục khắc dấu
HƯỚNG DẪN XNC
ho chieu
bien so xe
van ban qppl
ĐỐI TƯỢNG TRUY NÃ
hom thu
chuyên mục hỏi đáp