23:03 EDT Thứ tư, 29/03/2023

Menu

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 628

Máy chủ tìm kiếm : 45

Khách viếng thăm : 583


Hôm nayHôm nay : 45739

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 953443

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 31897867

Trang nhất » TIN TỨC » TIN CÔNG AN ĐIỆN BIÊN

CAND

100% công dân trên địa bàn toàn tỉnh được thông báo mã số định danh cá nhân

Thứ sáu - 15/04/2022 05:31
 
Cùng với lực lượng công an trong cả nước, Công an tỉnh Điện Biên đã và đang nỗ lực thực hiện có hiệu quả Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030 trong lực lượng CAND.

Toàn cảnh hội nghị tại điểm cầu Công an tỉnh Điện Biên.
 
Theo đó, để thực hiện có hiệu quả Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030 (Gọi tắt là Đề án 06) trong lực lượng CAND; Công an tỉnh Điện Biên đã và đang tập trung nỗ lực trong việc làm sạch dữ liệu, tiếp nhận, cập nhật thông tin dữ liệu dân cư đảm bảo dân “đúng, đủ, sạch, sống”, nhất là những trường thông tin liên quan đến tiêm chủng, an sinh xã hội…; đồng thời đẩy mạnh việc tiếp tục rà soát và thực hiện các giải pháp cấp CCCD cho 100% công dân trên địa bàn đủ điều kiện được cấp theo quy định; tăng cường thu nhận hồ sơ cấp CCCD cho các trường hợp đủ điều kiện nhưng chưa được cấp. Tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn để người dân, doanh nghiệp tích cực đăng nhập tài khoản, sử dụng thuận tiện và hài lòng về chất lượng về các tiện tích của dịch vụ công trực tuyến; trong đó xác định rõ: Dữ liệu dân cư, mã định danh cá nhân là nền tảng để triển khai các dịch vụ công trực tuyến.
Tính đến hết ngày 14/4/2022, 100% công dân trên địa bàn toàn tỉnh đã được thông báo đầy đủ mã số định danh cá nhân; Công an Điện Biên đã và đang nỗ lực triển khai cấp căn cước công dân cho 100% công dân đủ điều kiện, gắn với cấp tài khoản định danh điện tử, tài khoản ngân hàng để thực hiện các tiện ích của Đề án và thực hiện tốt các dịch vụ công của lực lượng CAND trên môi trường điện tử theo đúng tiến độ, cải cách triệt để các thủ tục, quy trình, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân và doanh nghiệp. Đồng thời, cũng phải bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn hệ thống và dữ liệu trong quá trình thực hiện Đề án./.
 


Tác giả bài viết: Văn Hiển

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

GIỚI THIỆU

GIỚI THIỆU TỈNH ĐIỆN BIÊN

Tổng quan về Điện Biên Thành phố Điện Biên Phủ. ĐIỀU KIỆN TỰ NHIÊN - XÃ HỘI 1. Diện tích tỉnh Điện Biên:  Diện tích tự nhiên: 9.541,25 km2 . 2. Vị trí địa lý Điện Biên là một tỉnh biên giới miền núi thuộc vùng Tây Bắc của Tổ quốc, có tọa độ địa lý 20o54’ – 22o33’ vĩ độ...

WEBSITE LIÊN KẾT

 

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

vi phạm quy định về pccc
Công khai  kế hoạch tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm
Bộ Thủ Tục Hành Chính
TIÊU CHUẨN ISO 9001:2015
Nghị định 46
ĐĂNG KÝ - QL CƯ TRÚ
GAMES
thủ tục khắc dấu
HƯỚNG DẪN XNC
bien so xe
van ban qppl
ĐỐI TƯỢNG TRUY NÃ
hom thu
chuyên mục hỏi đáp