10:21 EDT Thứ bảy, 20/04/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN CÔNG AN ĐIỆN BIÊN

4 tỉnh tây bắc đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn hoạt động bầu cử

Thứ bảy - 08/05/2021 00:17

Ngày 06/5, Trung tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban An ninh, trật tự Bộ công an chủ trì cuộc họp trực tuyến nhằm kiểm tra, đánh giá, chỉ đạo các mặt công tác đảm bảo ANTT cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệp kỳ 2021 - 2026 với Công an 4 tỉnh Tây Bắc gồm Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Sơn La.

Description: F:\ \IMG_6596.JPG
Hội nghị trực tuyến báo cáo công tác đảm bảo ANTT bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026
Đại diện lãnh đạo Công an các tỉnh Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Sơn La đã báo cáo với đồng chí Thứ trưởng tình hình, kết quả các mặt công tác đã triển khai liên quan đến công tác bảo đảm ANTT cuộc bầu cử; báo cáo về diễn biến, tình hình công tác đảm bảo an ninh biên giới, phòng chống xuất nhập cảnh trái phép, phòng chống dịch bệnh Covid -19; công tác tuyên truyền và phương hướng giải quyết các vấn đề còn tồn đọng… Đồng thời các đại biểu cũng đã thẳng thắn đánh giá, nêu lên những khó khăn, vướng mắc gặp phải; từ đó kiến nghị, đề xuất giải pháp nhằm làm tốt hơn công tác đảm bảo ANTT cho hoạt động bầu cử tại địa phương.
        Thời gian qua, Công an 04 địa phương đã bám sát chỉ đạo của Bộ Công an, Tiểu ban ANTT bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026  Bộ Công an, xây dựng, triển khai các kế hoạch, phương án bảo đảm ANTT Cuộc bầu cử một cách tích cực, đồng bộ, đúng theo quy định của pháp luật; bước đầu đã đạt được một số kết quả có ý nghĩa quan trọng, góp phần vào thành công chung của Cuộc bầu cử sắp tới. Đối với Công an tỉnh Điện Biên, tình hình ANTT trên địa bàn cơ bản ổn định, qua rà soát, không có trường hợp nào tự ứng cử đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp; chủ động nắm chắc tình hình ANTT trên hai tuyến biên giới Việt - Lào, Việt - Trung, không để các đối tượng lợi dụng các hoạt động xâm phạm ANQG; tham mưu cấp ủy, chính quyền các cấp làm tốt công tác quản lý tôn giáo; giải tán kịp thời các vụ tụ tập tuyên truyền tôn giáo trái pháp luật như tà đạo “Dê sùa”, Bà cô Dợ”, và tổ chức “Ân điểm cứu rỗi”.

Description: F:\ \IMG_6603.JPG
Hội nghị trực tuyến báo cáo công tác đảm bảo ANTT bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026

Phát biểu đánh giá tại Hội nghị đồng chí Thứ trưởng Lương Quang Tam  ghi nhận những kết quả bước đầu trong công tác đảm bảo ANTT Cuộc bầu cử của Công an 04 địa phương và yêu cầu phải làm tốt hơn công tác chủ động nắm tình hình, kịp thời tham mưu với Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân, Ủy ban bầu cử các cấp ở địa phương giải quyết những khó khăn, vướng mắc liên quan đến Cuộc bầu cử. Đồng thời, triển khai mạnh mẽ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đảm bảo điều kiện tốt nhất để Cuộc bầu cử diễn ra thành công, tốt đẹp./.

Tác giả bài viết: Nông Tuấn