04:45 ICT Thứ hai, 05/06/2023

Menu

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 367

Máy chủ tìm kiếm : 100

Khách viếng thăm : 267


Hôm nayHôm nay : 5271

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 103359

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 33739127

Trang nhất » TIN TỨC » TIN CÔNG AN ĐIỆN BIÊN

CAND

75 năm tiến bước dưới cờ Đảng

Thứ sáu - 09/07/2021 15:25
Ra đời trong bão táp của Cuộc Tổng khởi nghĩa giành chính quyền cách mạng tháng Tám năm 1945, lực lượng An ninh nhân dân Việt Nam đã nhanh chóng khẳng định vai trò nòng cốt của mình trên trận tuyến đấu tranh chống phản cách mạng; mưu trí, dũng cảm, lập nhiều chiến công xuất sắc mà tiêu biểu là chiến công ngày 12/7/1946, trấn áp bọn phản động tại nhà số 7 phố Ôn Như Hầu (nay là phố Nguyễn Gia Thiều) Hà Nội, đập tan âm mưu và ngăn chặn kịp thời cuộc đảo chính, giữ vững chính quyền cách mạng còn non trẻ. Từ ấy, lớp lớp các thế hệ cán bộ, chiến sĩ an ninh nhân dân đã không ngừng chiến đấu, xây dựng, trưởng thành, đóng góp trí tuệ, sức lực và máu xương cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.
Những ngày đầu mới thành lập, cùng với lực lượng ANND trong cả nước, lực lượng ANND CAT Lai Châu cũ (nay là Công an tỉnh Điện Biên) đã kiên cường, mưu trí, dũng cảm trong phát hiện, đấu tranh, bóc gỡ các tổ chức nhen nhóm phản động, gián điệp, biệt kích, các vụ gây rối, bạo loạn hoặc hậu thuẫn cho địch; đã chủ động phối hợp với các lực lượng vũ trang khác tiến hành trấn áp, tiêu diệt hàng trăm tên phản cách mạng, tề ngụy, phỉ; bảo vệ tuyệt đối an toàn các cơ quan đầu não của Đảng, chính quyền, các khu căn cứ du kích và các tuyến đường vận tải huyết mạch.
 

Tăng cường xuống cơ sở vận động nhân dân
 
Đứng trước những khó khăn, thách thức trong điều kiện tình hình thế giới và khu vực đang có nhiều biến động phức tạp, khó lường, lực lượng an ninh Công an tỉnh Điện Biên luôn chủ động nắm chắc tình hình, kịp thời phát hiện và tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền địa phương nhiều chủ trương, giải pháp, giải quyết triệt để, dứt điểm, có hiệu quả các hoạt động lợi dụng vấn đề dân tộc, tôn giáo, nhân quyền để tiến hành các hoạt động chống phá trên địa bàn.
 

Công an Điện Biên tuyên truyền chủ trương của Đảng, pháp luật Nhà nước tại vùng đồng bào theo tôn giáo
 
Là một trong những đơn vị đầu tiên trong cả nước đề ra và thực hiện có hiệu quả chủ trương tăng cường cán bộ xuống cơ sở; từ năm 2000 đến nay, Công an tỉnh Điện Biên đã tăng cường hàng chục ngàn lượt CBCS, thực hiện 3 cùng với nhân dân. Từ chủ trương đúng đắn này, Công an tỉnh đã phối hợp với các ngành chức năng tham mưu cấp uỷ, chính quyền các cấp có những chủ trương, giải pháp toàn diện để phát triển kinh tế, xã hội gắn với nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự ở cơ sở. Đã tham mưu với Tỉnh uỷ, UBND tỉnh chỉ đạo, triển khai thực hiện Đề án 79 của Chính phủ về sắp xếp, ổn định dân cư tại địa bàn huyện Mường Nhé; Kế hoạch 420, Kế hoạch 750 của UBND tỉnh về chuyển hóa địa bàn trọng điểm phức tạp về ANTT; chủ trì phối hợp xây dựng, sửa chữa trên 1.762 ngôi nhà cho hộ nghèo tại các huyện Mường Nhé, Nậm Pồ giúp dân ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo ANTT, gắn với xây dựng củng cố hệ thống chính trị vững mạnh. Tất cả những điều đó đã góp phần khắc hoạ nên hình ảnh người cán bộ, chiến sĩ ANND "Vì nước quên thân, vì dân phục vụ", và các anh đã trở thành những người con thân yêu của núi rừng Tây Bắc.
Hơn 10 năm trở về đây, các thế lực thù địch ra sức đẩy mạnh các hoạt động lợi dụng vấn đề dân tộc, tôn giáo, nhất là tại vùng đồng bào DTTS để tiến hành các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước CHXHCN Việt Nam, phá vỡ khối đại đoàn kết các dân tộc. Với vai trò là lực lượng nòng cốt, lực lượng An ninh đã kịp thời tham mưu làm tốt công tác quản lý nhà nước đối với các hoạt động tôn giáo và đấu tranh ngăn ngừa hoạt động của các loại tà đạo như Giê sùa, Bà cô Dợ… xâm nhập vào địa bàn, vận động nhân dân quay trở lại các phong tục truyền thống; đồng thời tổ chức lực lượng đấu tranh, giải quyết triệt để các nhóm hoạt động lập “Vương quốc Mông”, bắt 237 đối tượng, truy tố 59 đối tượng, vận động 126 đối tượng ra trình diện trước chính quyền, đưa 344 đối tượng ra kiểm điểm trước nhân dân, thu giữ nhiều loại vũ khí nóng cùng các loại công cụ, phương tiện.
 

Công an tỉnh Điện Biên bắt đối tượng Vàng A Thinh tượng chủ mưu trong hoạt động thành lập nhà nước mông tại huyện Mường Nhé
 
Dưới góc độ công tác an ninh, đã bảo vệ tuyệt đối an toàn hàng trăm công trình, mục tiêu trọng điểm trên địa bàn, hàng ngàn sự kiện quan trọng của đất nước, của tỉnh, của ngành và các đoàn yếu nhân đến thăm, làm việc tại Điện Biên. Chủ động phát hiện, tham mưu xử lý nhiều cán bộ, đảng viên vi phạm phẩm chất chính trị, quản lý kinh tế. Điều tra, xử lý nhiều đường dây làm văn bằng, chứng chỉ, con dấu, tài liệu giả mạo. Phát hiện, bắt giữ, khởi tố hàng chục vụ án tổ chức cho người khác xuất, nhập cảnh trái phép. Đã phối hợp, hỗ trợ các đơn vị nghiệp vụ, công an các huyện, thị xã, thành phố phát hiện, điều tra, bắt giữ hàng chục chuyên án, vụ án liên quan đến ANQG, TTATXH góp phần giữ vững ANTT trên địa bàn.
 

Nhóm đối tượng người Việt Nam tổ chức cho người Trung Quốc
vượt biên sang Lào
 
Là một tỉnh có đường biên giới tiếp giáp với 2 nước Trung Quốc và Lào, trong những năm qua Công an tỉnh Điện Biên đã chú trọng hợp tác, định kỳ thường niên tổ chức Hội đàm, trao đổi tình hình, kinh nghiệm công tác với Công an các tỉnh Bắc Lào và Công an TP Phổ Nhĩ, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) trong đấu tranh phòng chống tội phạm đảm bảo an ninh biên giới.
Để đảm bảo giữ vững ANQG, đảm bảo TTATXH trên địa bàn, thời gian tới Công an tỉnh Điện Biên tiếp tục chủ động triển khai các biện pháp nghiệp vụ, nâng cao chất lượng công tác nắm tình hình; giải quyết kịp thời, hiệu quả những vấn đề phức tạp nảy sinh ngay tại cơ sở. Từng bước đổi mới cả về cơ chế và phương thức, chuyển mạnh từ “phục vụ” sang “chủ động đảm bảo” đáp ứng yêu cầu công tác, chiến đấu.
Song hành cùng 75 năm chiến đấu, xây dựng và trưởng thành của lực lượng an ninh nhân dân Việt Nam, lực lượng An ninh Công an tỉnh Điện Biên đã không quản ngại gian khổ, hy sinh, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, được tặng thưởng nhiều phần thưởng cao quý: Một tập thể được tặng thưởng danh hiệu Anh hùng LLVTND; hàng trăm lượt tập thể, cá nhân được trao tặng Huân, Huy chương, bằng khen, giấy khen của các cấp. Nhưng, có lẽ phần thưởng cao quý nhất chính là sự tin tưởng của cấp ủy, chính quyền, sự yêu thương, đùm bọc của nhân dân các dân tộc dành cho. Đó chính là cội nguồn sức mạnh, là niềm tin và ý chí phấn đấu để các thế hệ CBCS lực lượng An ninh tiếp tục viết nên những trang sử mới, tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của lực lượng An ninh nhân dân anh hùng, xứng đáng với sự tin cậy của Đảng, Chính phủ và niềm tin yêu của nhân dân./.

Tác giả bài viết: Trường Long

Nguồn tin: congan.dienbien.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

GIỚI THIỆU

GIỚI THIỆU TỈNH ĐIỆN BIÊN

Tổng quan về Điện Biên Thành phố Điện Biên Phủ. ĐIỀU KIỆN TỰ NHIÊN - XÃ HỘI 1. Diện tích tỉnh Điện Biên:  Diện tích tự nhiên: 9.541,25 km2 . 2. Vị trí địa lý Điện Biên là một tỉnh biên giới miền núi thuộc vùng Tây Bắc của Tổ quốc, có tọa độ địa lý 20o54’ – 22o33’ vĩ độ...

WEBSITE LIÊN KẾT

 

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

vi phạm quy định về pccc
Công khai  kế hoạch tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm
Bộ Thủ Tục Hành Chính
TIÊU CHUẨN ISO 9001:2015
Nghị định 46
ĐĂNG KÝ - QL CƯ TRÚ
GAMES
thủ tục khắc dấu
HƯỚNG DẪN XNC
bien so xe
van ban qppl
ĐỐI TƯỢNG TRUY NÃ
hom thu
chuyên mục hỏi đáp