04:35 EDT Thứ sáu, 19/04/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN CÔNG AN ĐIỆN BIÊN

Bàn giao các cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cho Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh

Thứ năm - 03/09/2020 23:40

Ngày 31/8, Công an huyện Điện Biên chủ trì, phối hợp với phòng Lao động thương binh và xã hội huyện, UBND xã Mường Pồn tiếp nhận 05 cháu nhỏ là con của đối tượng phạm tội về ma túy để bàn giao cho gia đình và Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh chăm sóc, nuôi dạy.
05 cháu nhỏ có độ tuổi từ 05 đến 16 tuổi là con của vợ chồng Giàng A Co (SN 1982) và vợ là Và Thị Cho (SN 1985) đều có HKTT bản Huổi Un, xã Mường Pồn, huyện Điện Biên. Cả hai vợ chồng đều phạm tội về ma túy và bị Tòa án nhân dân huyện Điện Biên xét xử tuyên phạt đối tượng Giàng A Co 42 tháng tù giam, đối tượng Và Thị Cho 36 tháng tù giam được hoãn thi hành án do nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi. Tuy nhiên, đến tháng 11/2015 lợi dụng sơ hở Giàng A Co đã trốn khỏi nơi giam giữ tìm về nhà và đưa Và Thị Cho cùng các con nhỏ trốn sang Lào sống chui lủi trong rừng. Cơ quan công an đã phát lệnh truy nã cả hai đối tượng trên. Ngày 05/8/2020, Công an huyện Điện Biên phối hợp với Đồn Biên phòng Tây Trang, Biên phòng tỉnh Phong Sa Ly (Lào) tổ chức bắt giữ được cả hai vợ chồng đưa về Việt Nam tiếp tục thi hành án, 05 cháu nhỏ được đưa vào Trung tâm cách ly tỉnh Điện Biên (D40) để theo dõi Covid 19. Sau khi hết thời gian cách ly Công an huyện Điện Biên đã phối hợp với các cơ quan chức năng kết nối, bàn giao các cháu Giàng Thị X (Sn 2004), Giàng Thị M (SN 2006), Giàng A S (SN 2009) cho thân nhân đối tượng nuôi dưỡng, còn các cháu Giàng A C (SN 2011), Giàng Thị T (SN 2015) được Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh đón nhận nuôi dưỡng, chăm sóc. Đây là câu chuyện đau lòng nhưng không phải là hiếm trên địa bàn tỉnh Điện Biên. Mặc dù các cháu được người thân, nhà nước nuôi dưỡng chăm sóc chu đáo nhưng việc thiếu hơi ấm, tình thương yêu của cha, mẹ từ nhỏ vẫn để lại sự mặc cảm, tự ti, những góc tối trong tâm hồn các cháu suốt cuộc đời. Những bậc làm cha, mẹ hãy sống có trách nhiệm, tránh sai lầm, xa vào con đường tội lỗi để bảo đảm tương lai an toàn cho những đứa trẻ./.

Tác giả bài viết: Trường Long