03:14 EDT Thứ sáu, 26/04/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN CÔNG AN ĐIỆN BIÊN

Bàn giao xong 48 ngôi nhà cho hộ nghèo ở xã Nậm Tin, huyện Nậm Pồ

Thứ sáu - 11/09/2020 04:28
Sau 2 tháng triển khai thực hiện chương trình xã hội hóa về làm nhà ở cho hộ nghèo, vừa qua, xã Nậm Tin đã tổ chức bàn giao và đưa vào sử dụng 48/48 nhà ở cho hộ nghèo được hưởng hỗ trợ từ chủ trương xây dựng nhà ở cho hộ nghèo của Bộ Công an, MTTQ Việt Nam và Tổng Công ty Điện lực Việt Nam.

Đại diện lãnh đạo UBND huyện, các đơn vị liên quan đến nghiệm thu và bàn giao nhà ở cho hộ nghèo tại bản Nậm Tin 2, xã Nậm Tin

Triển khai chương trình xã hội hóa về làm nhà ở cho hộ nghèo do Bộ Công an phát động, thực hiện Kế hoạch của UBND tỉnh và sự phân công, chỉ đạo của huyện Nậm Pồ. Qua rà soát, xã Nậm Tin, huyện Nậm Pồ có 48 hộ nghèo đặc biệt khó khăn được nhận hỗ trợ làm nhà ở từ chương trình, trong đó 39 nhà làm mới, 09 nhà cải tạo, sửa chữa. Sau khi có Kế hoạch triển khai thực hiện của huyện, xã Nậm Tin đã thành lập Ban chỉ đạo và chia thành 08 tổ thực hiện làm nhà tại 08 bản trên địa bàn xã. Vừa qua, xã Nậm Tin đã hoàn thiện và bàn giao xong 48/48 nhà cho các hộ gia đình được hưởng hỗ trợ, đạt 100% kế hoạch đề ra. Chủ trương hỗ trợ làm nhà ở cho hộ nghèo tại huyện Nậm Pồ đã và đang góp phần giải quyết vấn đề xóa đói, giảm nghèo cho nhân dân đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn bám đất, bám bản, yên tâm lao động sản xuất, ổn định cuộc sống, củng cố niềm tin của nhân dân vào chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước./.

Tác giả bài viết: Thu Trang