14:01 EDT Thứ sáu, 19/04/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN CÔNG AN ĐIỆN BIÊN

Bắt giữ một đối tượng trộm cắp tài sản

Thứ sáu - 22/11/2019 03:24
Công an thành phố Điện Biên Phủ vừa phá bắt giữ một đối tượng trộm cắp tài sản, thu giữ 02 xe máy, 03 chỉ vàng và nhiều vật chứng có liên quan.
Từ tháng 6 năm 2019 đến nay, trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ liên tiếp xảy ra mất trộm xe máy, đối tượng thường lợi dụng sơ hở của người bị hại (như để xe tại nơi công cộng không có người trông coi, để xe trước cửa nhà không khóa cổ, không rút chìa khóa khỏi) xe để trộm cắp và mang đi địa bàn khác tiêu thụ gây khó khăn cho quá trình điều tra. Công an thành phố Điện Biên Phủ đã xác lập chuyên án 109D để đấu tranh với loại tội phạm này. Bằng các biện pháp nghiệp vụ và nguồn tin từ quần chúng nhân dân, Công an TP Điện Biên Phủ đã có đủ căn cứ chứng minh đối tượng Nguyễn Văn Dũng (SN 1990), HKTT đội 6, xã Pom Lót, huyện Điện Biên là một trong những thủ phạm của các vụ trộm cắp xe máy thời gian qua. Ngày 08/11, Công an thành phố Điện Biên Phủ đã phá chuyên án, bắt giữ Nguyễn Văn Dũng khi đối tượng đang lẩn trốn tại huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng. Tại cơ quan Công an, Nguyễn Văn Dũng khai nhận toàn bộ hành vi trộm cắp của mình.

Đối tượng Nguyễn Văn Dũng

Công an TP.Điện Biên Phủ đã thu hồi toàn bộ tang vật của vụ án gồm: hai xe máy, 03 chỉ vàng và hơn 700 nghìn tiền mặt.
Hiện Công an TP Điện Biên Phủ đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Dũng để tiếp tục điều tra, xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật./.

Tác giả bài viết: Trường Long