18:36 ICT Thứ sáu, 29/03/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN CÔNG AN ĐIỆN BIÊN

Bắt, xử lý 500 con gia cầm không có giấy tờ kiểm dịch

Thứ sáu - 06/03/2020 16:50
Trước tình hình dịch cúm gia cầm do chủng virus A/H5N1 và A/H5N6 đã xuất hiện tại một số tỉnh, thành phố trong cả nước, lực lượng Công an tỉnh đã phối hợp với các cơ quan chức năng trên địa bàn tỉnh Điện Biên tiến hành kiểm tra gia cầm nhằm phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sản xuất và ngăn chặn các nguy cơ bùng phát, lây lan sang người.
Ngày 28/02/2020 tại bãi xe số 1, tổ 10, phường Thanh Trường, thành phố Điện Biên Phủ; tổ công tác của Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh phối hợp với Đội quản lý thị trường số 1, Chi cục thú y Điên Biên phát hiện lô hàng hóa của ông Vũ Đức Chính gồm 250kg ngan và 250kg gà được vận chuyển từ thị trấn Hoa Sơn, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc lên thành phố Điện Biên Phủ và mang đi tiêu thụ tại huyện Nậm Pồ mà không có giấy chứng nhận kiểm dịch động vật theo quy định tại khoản 3, điều 17, NĐ số 70/2017/NĐ-CP ngày 31/7/2017 của Chính phủ quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực thú y; chủ hàng đã bị cơ quan chức năng xử phạt 7.000.000 đồng (bảy triệu đồng) và số gia cầm đã được đem đi kiểm dịch và xử lý theo quy định của pháp luật.
Description: D:\Gửi trang thông tin điện tử\Năm 2020\Tháng 3\Ngày 6.3\ảnh 6.3.2020\IMG_0816.JPG
Số gia cầm không có giấy tờ kiểm dịch bị lực lượng chức năng thu giữ
Trước tình hình trên, để công tác phòng, chống dịch cúm gia cầm hiệu quả, các huyện, thị xã, thành phố tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn người dân, chủ trang trại nuôi gia cầm và các cơ sở chế biến gia cầm tăng cường tiêu độc khử trùng và tổng vệ sinh chuồng trại. Cùng với tiêm vắc xin, phun hóa chất tiêu độc khử trùng, các cơ quan chuyên môn phối hợp với cấp ủy, chính quyền cơ sở tăng cường công tác thông tin tuyên truyền để người dân nhận thức đầy đủ về tác hại của dịch cúm gia cầm, qua đó chủ động phòng, tránh dịch bệnh. Khi phát hiện gia cầm có dấu hiệu mắc bệnh cần báo ngay cho lực lượng thú y để có biện pháp xử lý kịp thời như: Khoanh vùng, bao vây cách ly, lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm, nếu phát hiện bị nhiễm bệnh cần phải tiêu hủy ngay để tránh lây lan ra diện rộng./.

Tác giả bài viết: Công Việt