02:45 EDT Thứ sáu, 29/03/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN CÔNG AN ĐIỆN BIÊN

Bộ Công an, Bộ Quốc phòng giao ban trực tuyến về kết quả năm 2019 và triển khai thực hiện Nghị định số 03/2019/NĐ-CP ngày 05/9/2019 của Chính phủ

Thứ ba - 21/01/2020 21:31
Vừa qua, Bộ Công an và Bộ Quốc phòng tổ chức giao ban trực tuyến về kết quả năm 2019 và triển khai thực hiện Nghị định số 03 /2019/NĐ -CP ngày 05/9/2019 của Chính phủ. Trung tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an và Thượng tướng Phan Văn Giang, Tổng Tham mưu trưởng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đồng chủ trì Hội nghị. Tại điểm cầu Điện Biên, Đại tá Nguyễn Ngọc Thanh - Phó Giám đốc Công an tỉnh; Đại tá Mùa A Lồng - Phó chỉ huy trưởng BCH Quân sự tỉnh; Đại tá Vừ A Khua - Phó chỉ huy trưởng BCH Biên phòng tỉnh chủ trì Hội nghị.

Hội nghị giao ban trực tuyến giữa Bộ Quốc phòng và Bộ Công an về kết quả năm 2019 và triển khai thực hiện Nghị định số 03/2019/NĐ-CP

Năm 2019, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, trực tiếp là Quân ủy Trung ương, Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo hai Bộ, sự vào cuộc của cấp ủy, chính quyền các địa phương và ủng hộ, giúp đỡ của các tầng lớp nhân dân, công tác phối hợp giữa hai lực lượng đã được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận, đánh giá cao. Lực lượng Công an nhân dân và Quân đội nhân dân đã phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm và nhiệm vụ quốc phòng, góp phần quan trọng duy trì bảo đảm quốc phòng, an ninh từ xa, giữ vững thế chủ động chiến lược, giữ vững ổn định chính trị, tạo môi trường an ninh, an toàn phục vụ hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và đối ngoại của đất nước. Tại Hội nghị, các đại biểu được Lãnh đạo Cục Pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp, Bộ Công an trình bày nêu rõ sự cần thiết trong việc xây dựng và ban hành Nghị định số 03/2019/NĐ về phối hợp giữa Bộ Công an và Bộ Quốc phòng, trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội và nhiệm vụ quốc phòng; quá trình, quan điểm, bố cục và những nội dung cơ bản của Nghị định số 03.
Phát biểu kết luận Hội nghị, Trung tướng Lương Tam Quang,  Ủy viên Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an yêu cầu: thời gian tới, Công an, Quân đội các đơn vị, địa phương tập trung thực hiện 6 nhiệm vụ trọng tâm, bám sát nội dung phối hợp tại Nghị định số 03 để tập trung quán triệt, cụ thể hóa và thực hiện hiệu quả. Phối hợp thường xuyên, chặt chẽ trong công tác trao đổi và xác minh thông tin, nhận định, đánh giá, dự báo tình hình; chủ động xây dựng và triển khai thực hiện các phương án, kế hoạch bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn các mục tiêu trọng điểm, sự kiện chính trị, văn hóa, đối ngoại quan trọng của đất nước, trọng tâm là đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng./.

Tác giả bài viết: Thu Trang