18:01 ICT Thứ năm, 28/03/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN CÔNG AN ĐIỆN BIÊN

Bộ Công an phát động phong trào thi đua đặc biệt chung sức cùng cả nước chiến thắng đại dịch

Thứ ba - 24/08/2021 08:35
Ngày 15/8, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đã ký ban hành Kế hoạch của Bộ Công an về phát động phong trào thi đua đặc biệt với chủ đề “Lực lượng Công an nhân dân - Lá chắn phòng, chống dịch COVID-19 - Thanh bảo kiếm bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn xã hội”.
Thực hiện Kết luận của Bộ Chính trị, lời kêu gọi toàn dân đoàn kết phòng, chống đại dịch COVID-19 của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và phong trào thi đua đặc biệt “Cả nước đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch COVID-19” do Thủ tướng Chính phủ phát động. Phong trào thi đua đặc biệt lần này do Bộ trưởng phát động diễn ra vào đúng dịp kỷ niệm 76 năm ngày truyền thống CAND Việt Nam nhằm một lần nữa động viên, khích lệ, cổ vũ cán bộ, chiến sĩ toàn lực lượng Công an nhân dân nêu cao tinh thần trách nhiệm, khẳng định ý thức tự lực, tự cường, vượt lên mọi khó khăn, gian khổ, tích cực tham gia tuyến đầu phòng, chống, ngăn chặn, đẩy lùi, chặn đứng dịch COVID-19; giữ vững ổn định xã hội, bảo đảm an ninh, trật tự, đấu tranh phòng, chống tội phạm, nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ tính mạng và cuộc sống hạnh phúc của nhân dân với phương châm “Giữ vững bên trong - bảo vệ vững chắc lan tỏa ra bên ngoài”; “Mỗi cán bộ, chiến sĩ Công an là một chiến sĩ tiên phong tuyến đầu tham gia phòng, chống dịch; mỗi đơn vị, tổ chức trong Công an là pháo đài vững chắc chống dịch”. Kế hoạch yêu cầu, Công an các đơn vị, địa phương phải chủ động làm tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong nội bộ theo nguyên tắc “bốn tại chỗ”; đồng thời tham mưu với cấp ủy, chính quyền các cấp, các lực lượng tích cực tham gia phòng, chống dịch COVID-19 với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, “giữ chắc vùng xanh, hóa xanh vùng đỏ”; thực hiện thắng lợi “mục tiêu kép” và giữ vững ổn định chính trị, xã hội, yên ổn lòng dân.

Đồng chí Đại tá Tráng A Tủa, Phó Giám đốc Công an tỉnh
 kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19

Phương châm của phong trào thi đua đặc biệt là “Kiên định bản lĩnh chính trị Người chiến sĩ Công an nhân dân, triệu trái tim, một ý chí, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19”, bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn xã hội, bảo vệ cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân.

Tác giả bài viết: An ninh Điện Biên