09:28 ICT Thứ sáu, 29/03/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN CÔNG AN ĐIỆN BIÊN

Bộ Công an tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 03 về “Xây dựng toàn diện Công an cấp huyện đáp ứng nhiệm vụ bảo vệ ANTT trong tình hình mới

Thứ sáu - 26/06/2020 16:23
Sáng ngày 23/6, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức hội trực tuyến tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 03/CT-BCA ngày 10/4/2009 về xây dựng toàn diện Công an cấp huyện, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị tại điểm cầu Công an tỉnh Điện Biên có các đồng chí đại diện Tỉnh ủy, MTTQ tỉnh, các đồng chí trong Ban Giám đốc Công an tỉnh và lãnh đạo các phòng Công an tỉnh, Công an các huyện, thị xã, thành phố.
 Ngay sau khi Chỉ thị số 03 của Bộ Công an được ban hành, Công an tỉnh Điện Biên đã nghiêm túc triển khai thực hiện, coi việc xây dựng toàn diện Công an cấp huyện đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo đảm ANTT trong tình hình mới là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chính trị của lực lượng Công an. Qua đó, chất lượng các mặt công tác của Công an cấp huyện được nâng lên rõ rệt, những đề xuất, kiến nghị của nhân dân được giải quyết nhanh chóng, thuận lợi; kết quả điều tra, khám phá án năm sau cao hơn năm trước. Công an cấp huyện cũng đã chủ động tham mưu cấp ủy, chính quyền lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết nhiều vụ việc phức tạp về ANTT, khắc phục tình trạng bị động, lúng túng và đã góp phần hết sức quan trọng, tích cực vào việc bảo đảm ANTT tại địa phương.
Tại hội nghị, Thiếu tá Vũ Văn Hưng - Trưởng Công an huyện Mường Nhé cũng đã báo cáo tham luận về “Kinh nghiệm trong công tác giải quyết các vấn đề phức tạp về ANTT trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số”. Đồng thời cũng đề xuất, kiến nghị với Bộ Công an về việc ưu tiên tuyển chọn, đào tạo đối với cán bộ là người dân tộc thiểu số, có năng lực trình độ để phục vụ tốt cho công tác bảo đảm ANTT ở cơ sở.
Phát biểu kết luận hội nghị, Bộ trưởng Tô Lâm yêu cầu lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương bố trí, sắp xếp, phân công nhiệm vụ chặt chẽ, hợp lý, kết hợp nhuần nhuyễn giữa nhiệm vụ phòng ngừa và đấu tranh trấn áp tội phạm; điều chỉnh chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, công tác phối hợp với các cơ quan, đơn vị chức năng trong thực hiện nhiệm vụ… nhằm tăng cường hiệu quả hoạt động của Công an cấp huyện trong tình hình mới.
Tại hội nghị, Bộ Công an cũng đã ban hành Chỉ thị 05 ngày 19/6/2020 về tiếp tục xây dựng toàn diện Công an cấp huyện, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Bộ Công an tặng bằng khen cho 6 tập thể, 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 10 năm thực hiện Chỉ thị 03./.

Description: D:\Gửi trang thông tin điện tử\Năm 2020\Tháng 6\Ngày 26.6\TTDT 26.6.2020\IMG_6584.JPG
Các tập thể, cá nhân được khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 03

Tác giả bài viết: Thu Trang