14:24 EDT Thứ năm, 28/03/2024

Hôm nayHôm nay : 191181

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 51451933

Trang nhất » TIN TỨC » TIN CÔNG AN ĐIỆN BIÊN

Các đơn vị Công an tỉnh phát khẩu trang miễn phí cho nhân dân và học sinh, sinh viên

Thứ sáu - 07/02/2020 03:22
Trong đợt dịch do virus corona gây nên, trước tình trạng khẩu trang khan hiếm cũng như việc đảm bảo an toàn cho nhân dân, một số đơn vị thuộc Công an tỉnh Điện Biên đã tổ chức cấp phát hàng ngàn khẩu trang y tế đúng chuẩn cho người dân trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ để phòng ngừa dịch bệnh lây lan, bùng phát.
Trước diễn biến phức tạp của dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona gây ra; nhằm góp phần phòng tránh dịch bệnh, hạn chế lây lan rộng trong cộng đồng; ngày 03/2/2020, phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Điện Biên phối hợp với nhà thuốc Thắng Oanh thuộc tổ dân phố 12, phường Noong Bua, thành phố Điện Biên Phủ tổ chức phát miễn phí 1.500 chiếc khẩu trang y tế và 50 lọ cồn rửa tay cho các em học sinh trường tiểu học Noong Bua và nhân dân trên địa bàn.
Sáng ngày 04/2/2020 Đoàn thanh niên, Hội Phụ nữ Công an tỉnh đã tổ chức tuyên truyền, phát tờ rơi về cách phòng, chống dịch bệnh do virus Corona gây ra và phát hơn 2.000 khẩu trang miễn phí cho nhân dân khu vực chợ Mường Thanh. Cùng với việc cấp phát miễn phí khẩu trang y tế, lực lượng đoàn viên thanh niên, hội phụ nữ còn tuyên truyền người tham gia giao thông đi đúng phần đường, làn đường và chấp hành đúng luật giao thông; nhắc nhở nhân dân cần nâng cao hơn nữa công tác phòng chống dịch viêm phổi cấp do virus corona bằng cách đeo khẩu trang đúng cách khi tham gia giao thông, rửa sạch chân tay bằng nước vệ sinh. Việc làm này nhận được sự đồng tình, ủng hộ rất tích cực của nhân dân.
Cũng trong sáng cùng ngày, phòng Cảnh sát Ma túy Công an tỉnh tổ chức phát 1.500 khẩu trang y tế miễn phí cho các em học sinh Trường THPT Lương Thế Vinh và người dân khu vực Chợ C4, phường Nam Thanh, TP. Điện Biên Phủ.
Một hành động nhỏ nhưng ý nghĩa lớn, hoạt động phát khẩu trang miễn phí được triển khai đồng bộ tại các lực lượng thuộc Công an tỉnh sẽ có sức lan tỏa trọng cồng đồng, nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo và sự đồng tình, hưởng ứng của người dân./.
Một số hình ảnh phát khẩu trang miễn phí cho nhân dân

Description: Description: D:\Gửi trang thông tin điện tử\Năm 2020\Tháng 2\Ngày 07.02\ảnh TTĐT 07.02\khẩu trang\IMG_0499.JPG

Description: Description: D:\Gửi trang thông tin điện tử\Năm 2020\Tháng 2\Ngày 07.02\ảnh TTĐT 07.02\khẩu trang\IMG_0518.JPG

Description: Description: D:\Gửi trang thông tin điện tử\Năm 2020\Tháng 2\Ngày 07.02\ảnh TTĐT 07.02\khẩu trang\IMG_20200203_090504.jpg