10:04 EDT Thứ sáu, 26/04/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN CÔNG AN ĐIỆN BIÊN

Cán bộ công an tỉnh Điện Biên vượt 600 km đốn công an đến điểm thu nhận căn cước công dân

Thứ hai - 29/05/2023 22:07
Đồng chí Đại uý Nguyễn Anh Dũng, công tác tại Công an xã Ma Thì Hồ, huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên; đi xe khách từ đơn vị xuống để đón và đưa công dân tên Lý A Trù, sinh năm 1998, đang làm công nhân xây dựng ở Thị trấn Đồi Ngô huyện Lục Nam đi làm căn cước công dân (CCCD).

Anh Lý A Trù tại điểm thu nhận căn nước công dân nhuyện Lục Nam
Anh Lý A Trù là công dân xã Ma Thì Hồ, huyện Mường Chà là một xã biên giới, giáp với Lào, di chuyển theo nhà thầu làm các công trình xây dựng. Sau khi liên hệ biết được địa chỉ, đêm Thứ bảy ngày 14/5/2023, đồng chí Nguyễn Anh Dũng đã xuất phát từ tỉnh Điện Biên, tìm đến tận nơi anh Lý A Trù lao động, đưa đến điểm làm CCCD tại huyện Lục Nam vào ngày Chủ nhật.
Đồng chí Công an huyện Mường Chà đã gây bất ngờ với cán bộ Công an huyện Lục Nam vì sự xuất hiện khá đường đột. Sau ít phút phối hợp, các đồng chí Đội Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an huyện Lục Nam đã hỗ trợ nhiệt tình đồng chí Nguyễn Anh Dũng rất cảm kích. Lý do đồng chí phải trực tiếp đôn đốc và đưa công dân đến điểm thu nhận CCCD, cũng bởi chỉ tiêu công tác còn nhiều, thời gian gấp, công dân của huyện Mường Chà đi làm ăn di cư khắp mọi miền, nếu chỉ gửi công văn thì sẽ không kịp tiến độ.

Từ trái qua, đồng chí Đại úy Nguyễn Anh Dũng, anh Lý A Trù
 và cán bộ Công an huyện Lục Nam

Qua trao đổi được biết, đồng chí Nguyễn Anh Dũng trước đây là cán bộ một Cục nghiệp vụ của Bộ Công an, gia đình vợ con ở Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội, hơn một năm trước, đồng chí được điều động lên nhận nhiệm vụ ở xã Ma Thì Hồ, huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên./.

Tác giả bài viết: Công an huyện Lục Nam