14:47 EDT Thứ tư, 24/04/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN CÔNG AN ĐIỆN BIÊN

Cháy chợ Noong Bua gây thiệt hại lớn về tài sản

Thứ sáu - 12/03/2021 05:10
Hồi 19h30 ngày 04/3, một đám cháy lớn đã xảy ra tại chợ Noong Bua, phường Noong Bua, thành phố Điện Biên Phủ thiêu rụi hàng chục ki ốt cùng nhiều tài sản, thiệt hại ước tính khoảng 960 triệu đồng.
Ngay sau khi phát hiện ngọn lửa lớn bùng ra từ ki ốt của một tiểu thương nằm ở giữa trung tâm chợ Noong Bua, người dân trên địa bàn đã nhanh chóng dùng bình cứu hỏa để cố gắng dập lửa, đồng thời lập tức thông báo cho lực lượng chức năng tới ứng cứu.
Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Điện Biên đã khẩn trương điều động 4 xe cứu hỏa cùng hàng chục CBCS phối hợp các lực lượng: dân quân, bộ đội và người dân đến dập lửa. Vụ cháy xảy ra vào thời điểm chập tối, vị trí phát ra đám cháy đầu tiên là ki ốt chứa lượng lớn quần áo dễ cháy nên lửa bùng to và lan nhanh ra một số kiốt khác ở lân cận trong khi các kiốt đã đóng cửa không bán hàng và đều bị khóa, lực lượng chức năng phải phá cửa để dập lửa. Do đám cháy bùng phát lớn nên phải mất hơn 30 phút lực lượng chức năng mới cơ bản khống chế được ngọn lửa. Theo đánh giá sơ bộ ban đầu, vụ cháy làm khoảng 12 ki ốt cùng nhiều hàng hóa (chủ yếu là quần áo) bên trong bị thiêu rụi hoàn toàn, ước tính thiệt hại hơn 960 trăm triệu đồng.
Lực lượng chức năng tiến hành khám nghiệm hiện trường để điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy

Lực lượng chức năng đã tiến hành khám nghiệm hiện trường toàn bộ khu vực xảy ra vụ cháy để điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ hỏa hoạn./.

Tác giả bài viết: Thu Trang, Nông Tuấn