15:03 EDT Thứ sáu, 19/04/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN CÔNG AN ĐIỆN BIÊN

Chi bộ Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tham mưu thực hiện tốt Nghị quyết

Thứ sáu - 29/01/2021 05:55
Thực hiện Nghị quyết của Đảng ủy Công an tỉnh về nhiệm vụ công tác Công an và Nghị quyết của Chi bộ về nhiệm vụ công tác năm 2021. Ngày 25/01/2021, Chi bộ xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ tổ chức hội nghị sinh hoạt chị bộ định kỳ, nhằm đánh giá kết quả triển khai, thực hiện Nghị quyết Chi bộ tháng 1-2021 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm tháng 2-2021. Đại tá Nguyễn Quý Khiêm, Bí thư chi bộ, Trưởng phòng Xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ chủ trì hội nghị.
Trong tháng, Cấp ủy chi bộ đã lãnh đạo đơn vị, tham mưu Ban Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo các đơn vị tham mưu cấp ủy, chính quyền các cấp phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Tăng cường cán bộ chiến sĩ xuống các địa bàn trọng điểm phức tạp về ANTT; tổ chức cho nhân dân ký cam kết bảo đảm ANTT Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, công nhân viên chức và nhân dân, nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong công tác bảo đảm ANTT trước, trong và sau Đại hội đảng toàn quốc lần thứ XIII; công tác phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội; không mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép các loại pháo nổ trong dịp Tết Nguyên đán.
Chủ động tham mưu Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh tham mưu Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tỉnh ban hành Kế hoạch thực hiện Chương trình phối hợp số 09 giữa Bộ Công an với Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam và các tổ chức thành viên về “Đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trong tình hình mới” năm 2021; tham mưu Ban Giám đốc Công an tỉnh Tờ trình đề nghị UBND tỉnh phê duyệt, ban hành kế hoạch tổng kết Đề án “Nâng cao chất lượng hiệu quả bảo vệ ANTT của lực lượng Công an xã tỉnh Điện Biên, giai đoạn 2014 - 2020”; Quyết định công nhận 90 cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường cấp tỉnh đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh, trật tự” năm 2020; đề nghị Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tỉnh phê duyệt báo cáo sơ kết công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về ANTT và danh sách địa bàn chuyển hóa thành công năm 2020...  Đẩy mạnh công tác vận động, tranh thủ người có uy tín trong công tác bảo vệ ANTT; duy trì hoạt động của 4.334 tổ chức quần chúng bảo vệ ANTT ở cơ sở với 35 mô hình, loại hình.
Trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng: Cấp ủy chi bộ thường xuyên làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên. Tổ chức quán triệt, triển khai kịp thời các văn bản của Đảng đến cán bộ, đảng viên. Gắn với việc thường xuyên chỉ đạo thực hiện NQTW4 (khóa XII) của Đảng về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ và Chỉ thị 05-CT/TW, ngày 15-5-2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát đối với đảng viên trong việc chấp hành Cương lĩnh chính trị, Điều lệ Đảng, chủ trương, nghị quyết, chỉ thị của Đảng, pháp luật của Nhà nước; thực hiện đúng quy chế làm việc của chi bộ.

Chi bộ Xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ sinh hoạt định kỳ tháng 01/2021

Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả Nghị quyết của Chi bộ, tháng 2/2021 Chi bộ tiếp tục tham mưu Đảng ủy, Ban Giám đốc chỉ đạo các phòng Công an tỉnh, Công an cấp huyện tham mưu với cấp ủy, chính quyền, thủ trưởng các cơ quan đơn vị xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện Chương trình công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2021 đến cơ sở; đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động nhân dân tham gia đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT Đại hội đảng toàn quốc lần thứ XIII và Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021; ban hành Nghị quyết chuyên đề về công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về ANTT năm 2021; hướng dẫn tổ chức diễn đàn "Công an lắng nghe ý kiến nhân dân". Đồng thời, làm tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng; thực hiện tốt quy định Đảng lãnh đạo, chính quyền quản lý, điều hành; tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách, đề cao nguyên tắc tập trung dân chủ, phát huy vai trò lãnh đạo trực tiếp, toàn diện của Chi bộ trong lãnh đạo nhiệm vụ chính trị nhằm thực hiện tốt Nghị quyết của Chi bộ; góp phần bảo đảm ANTT trên địa bàn./.

Tác giả bài viết: Xuân Sang, Anh Thư