04:51 EDT Thứ năm, 18/04/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN CÔNG AN ĐIỆN BIÊN

Chiến sĩ nghĩa vụ phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Tuyên Quang kịp thời giải cứu 105 em học sinh trường THPT Lâm Bình

Chủ nhật - 10/07/2022 23:34
Rạng sáng ngày 29/6, trên địa bàn huyện Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang xảy ra trận mưa lớn, trong thời gian ngắn lượng mưa lên đến 187mm, làm sạt lở đất đá trên nhiều tuyến đường; Trường THPT Lâm Bình, thị trấn Lăng Can, huyện Lâm Bình là một trong những nơi bị ngập sâu nhất trong nước lũ, có nơi ngập hơn 2m do ở vị trí thấp, nằm sát bờ suối. Đặc biệt, trong khu ký túc xá của trường có nhiều em học sinh đang ở khu nội trú bị cô lập, nước lũ đang tiếp tục lên cao, nguy cơ cao ảnh hưởng đến tính mạng, sức khỏe nếu không được ứng cứu kịp thời. Khoảng 3h00’ sáng, nhận được tin báo của một em tại khu vực ký túc xá Trường THPT Lâm Bình, khi đang trong thời gian nghỉ phép, đồng chí Quan Ngọc Hoàng, chiến sĩ nghĩa vụ phòng Cảnh sát PCCC và CNCH đã di chuyển qua nhiều khu vực sạt lở, bơi qua dòng nước chảy siết, khẩn trương tiếp cận hiện trường. Với tinh thần dũng cảm, không quản ngại hy sinh, với tư duy nhạy bén và bằng kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng được huấn luyện chuyên nghiệp của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH, đồng chí Hoàng cùng với các lực lượng tại chỗ giải cứu kịp thời 105 em học sinh đến các vị trí an toàn; đồng thời tiếp tục triển khai các phương án bảo đảm ANTT, hỗ trợ di dời tài sản, trang thiết bị đến nơi an toàn.
Hành động hết sức dũng cảm, không sợ hiểm nguy, gian khổ, kịp thời giải cứu các em học sinh Trường THPT Lâm Bình của Binh nhì Quan Ngọc Hoàng đã được Đại tướng Tô Lâm - Bộ Trưởng Bộ Công an gửi thư khen ngợi, biểu dương. Thể hiện tinh thần, trách nhiệm với Nhân dân, để lại hình ảnh đẹp về người chiến sĩ Công an trong lòng Nhân dân.Tấm gương của đồng chí Quan Ngọc Hoàng, chiến sĩ nghĩa vụ phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Tuyên Quang đã được phát động trong toàn lực lượng để CBCS học tập, noi theo./.

Tác giả bài viết: Lan Anh