19:16 EDT Thứ năm, 19/07/2018

Menu

MENU

HCM
6 điều bác hồ dạy cand
Gương người tốt việc tốt

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 48

Máy chủ tìm kiếm : 12

Khách viếng thăm : 36


Hôm nayHôm nay : 1291

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 48530

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1666821

Trang nhất » TIN TỨC » TIN CÔNG AN ĐIỆN BIÊN

CAND

Công an Điện Biên nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị tư tưởng trong toàn lực lượng

Thứ tư - 17/05/2017 22:07
Công an nhân dân Việt Nam là lực lượng vũ trang trọng yếu của Đảng Cộng sản Việt Nam và Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, làm nòng cốt, xung kích trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia và giữ gìn trật tự, an toàn xã hội của Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. Trong đó, Cảnh sát nhân dân (CSND) là một lực lượng vũ trang trọng yếu, có vai trò rất quan trọng trong công tác giữ gìn trật tự an toàn xã hội (TTATXH). Để có được một lực lượng tinh nhuệ, hiện đại, có bản lĩnh chính trị vững vàng, tuyệt đối trung thành với Đảng, gan dạ, dũng cảm, mưu trí trong chiến đấu và trong đấu tranh phòng, chống tội phạm vì nhân dân phục vụ. Trong những năm qua, Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên luôn chú trọng tới công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nêu gương người tốt - việc tốt, không ngừng xây dựng hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an nhân dân; để mỗi cán bộ chiến sĩ Công an luôn bền gan, vững chí trong mỗi trận đánh với các loại tội phạm, dù là tội phạm “cổ cồn trắng” hay tội phạm manh động nguy hiểm.
Thiếu tướng Sùng A Hồng - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên  khẳng định: “Để làm tốt nhiệm vụ chính trị được giao, Đảng ủy Ban Giám đốc Công an tỉnh luôn xác định công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ chiến sĩ là quan trọng hàng đầu, là khâu then chốt trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng của Công an tỉnh Điện Biên. Chính vì vậy trong thời gian qua, Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh luôn quán triệt sâu sắc Nghị quyết của Đảng ủy Công an Trung ương; đặc biệt là 9 giải pháp, trọng tâm đột phá được cụ thể hóa trong Chương trình công tác Công an năm 2016 của Bộ Công an và Công an tỉnh Điện Biên. Trong đó, nhấn mạnh tập trung thực hiện có hiệu quả công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trọng tâm và giải pháp đột phá của Đảng ủy- Ban Giám đốc Công an tỉnh”.
          Nhận thức rõ ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác giáo dục chính trị tư tưởng trong lực lượng Công an nhân dân, đặc biệt là trong các đơn vị khối Cảnh sát nhân dân - những người lính trực tiếp giáp mặt với các loại tội phạm. Những năm qua, nhất là trong năm 2016, phòng Công tác chính trị Công an tỉnh đóng vai trò nòng cốt đã thường xuyên tham mưu với Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, triển khai thực hiện Nghị quyết của Đảng trong từng Đảng bộ, Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Công an tỉnh, trọng tâm là chương trình hành động của Đảng ủy Công an tỉnh thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp gắn với việc tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa XI “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” và Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII về “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ” gắn với thực hiện phong trào “CAND học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy”.
 
Thiếu tướng Sùng A Hồng - Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên phát biểu tại hội nghị Sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị số 05 ngày 19/8/2013 của Bộ Công an về tiếp tục đẩy mạnh phong trào “CAND học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy”.
 
Nổi bật là trong năm 2016, Đảng ủy Công an tỉnh Điện Biên đã luôn bám sát chủ trương của cấp trên, kịp thời tham mưu với Tỉnh ủy Điện Biên, Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo toàn diện và đạt được hiệu quả cao trong các mặt công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn xã hội. Phát huy sức mạnh của toàn dân, của hệ thống chính trị, tăng cường CBCS xuống cơ sở thực hiện “ba cùng” với nhân dân, giữ vững, ổn định tình hình an ninh, trật tự giúp dân xoá đói giảm nghèo, xây dựng biên giới hòa bình hữu nghị, tạo điều kiện thuận lợi tăng cường quan hệ đối ngoại, hợp tác quốc tế và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà. Có được kết quả trên một phần chính là nhờ công tác chấn chỉnh việc chấp hành các chỉ thị, mệnh lệnh, quy trình, quy chế, tư thế, lễ tiết, tác phong của cán bộ, chiến sĩ; siết chặt kỷ luật kỷ cương, nâng cao tinh thần trách nhiệm trong công tác, đồng thời liên tục mở các lớp tập huấn điều lệnh, quân sự, võ thuật CAND nhằm nâng cao sức khỏe, sức chiến đấu và sự tinh nhuệ của lực lượng Công an Điện Biên nói chung, khối các đơn vị Cảnh sát nhân dân nói riêng.
Cùng với chức năng, nhiệm vụ được giao, Phòng Công tác chính trị Công an tỉnh đã chủ động tham mưu với Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo các cấp ủy Đảng, lãnh đạo các đơn vị làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, động viên kịp thời cán bộ chiến sĩ; chăm lo đào tạo nhân lực, bồi dưỡng, sử dụng nhân tài, luân chuyển, điều động cán bộ tăng cường cho lực lượng trực tiếp chiến đấu và Công an cấp huyện; thực hiện tốt quy chế dân chủ, đoàn kết thống nhất cao; thường xuyên quan tâm tình hình tư tưởng để kịp thời có biện pháp giáo dục, ngăn chặn, không để xảy ra sai phạm, tiêu cực trong cán bộ chiến sĩ. Việc giáo dục chính trị, tư tưởng cho CBCS còn thường xuyên được lồng ghép, gắn với các hoạt động tình nghĩa, tình nguyện, an sinh xã hội, các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, tri ân hướng về cộng đồng. Các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao cũng thường xuyên được tổ chức, thu hút hàng ngàn lượt cán bộ, chiến sĩ tham gia hưởng ứng đông đảo, góp phần không nhỏ trong công tác giáo dục truyền thống, phẩm chất đạo đức, phong cách, lối sống cho cán bộ chiến sĩ.
 
Hội nghị ký giao ước thi đua Cụm thi đua Số 2 - Bộ Công an  tại tỉnh Điện Biên
 
Một trong những biện pháp trọng tâm trong công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ chiến sĩ chính là thường xuyên quan tâm chỉ đạo phát động, duy trì các cuộc vận động, các đợt thi đua đặc biệt trong toàn lực lượng lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn của Đảng, ngành và địa phương, đặc biệt là phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc”. Đây là phong trào rộng khắp, xuyên suốt và được duy trì thường xuyên, thu hút đông đảo cán bộ chiến sĩ tham gia và tiếp tục hướng về cơ sở nhiều hơn. Qua việc phát động và đổi mới sâu rộng, phong trào thi đua đã tạo điều kiện để các đơn vị đổi mới, chủ động trong đăng ký, qua đó tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các nội dung thi đua. Sau mỗi đợt thi đua, công tác khen thưởng cũng được quan tâm, đổi mới và kịp thời, bám sát vào thực tiễn đấu tranh, phòng chống tội phạm, quản lý hành chính về trật tự xã hội, tạo nên không khí thi đua sôi nổi trong cán bộ chiến sĩ, đặc biệt là CBCS trẻ trong các đơn vị, từ đó nhân rộng các gương điển hình tiên tiến trong các mặt công tác. Chỉ tính riêng trong năm 2016, thực hiện phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” đã có 138 lượt tập thể, 960 lượt cá nhân được các cấp khen thưởng; trong đó, có 02 cá nhân được tặng Huân chương chiến công hạng ba, 06 cá nhân được tặng thưởng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng ba, 01 cá nhân được tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn quốc, 08 cá nhân được tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn lực lượng CAND; 30 tập thể, 100 cá nhân được Bộ Công an, Ủy ban nhân dân tỉnh Điện Biên tặng Bằng khen; 108 lượt tập thể, 740 cá nhân được Tổng cục, các ngành, Giám đốc Công an tỉnh khen thưởng; tỷ lệ cán bộ, chiến sĩ được các cấp khen thưởng tăng trên 15% so với năm 2015.
 
Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an tặng Cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm 2013
 
Từ việc triển khai toàn diện các mặt công tác và tổ chức thực hiện đạt hiệu quả cao nên trong năm 2016, Phòng Công tác chính trị Công an tỉnh - đơn vị trực tiếp tham mưu với Đảng ủy Ban Giám đốc về giáo dục chính trị tư tưởng trong toàn lực lượng đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ trong các mặt công tác. Nổi bật là công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho toàn thể CBCS trong toàn lực lượng Công an Điện Biên; kịp thời khen thưởng các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong đấu tranh phòng, chống tội phạm và xây dựng lực lượng; liên tục biểu dương, nêu gương người tốt, việc tốt trên các phương tiện truyền thống đại chúng. Qua đó đã không ngừng nâng cao hình ảnh đẹp, thân thiện, gần gũi, gắn bó của mỗi cán bộ chiến sĩ Công an tỉnh Điện Biên trong lòng nhân nhân, được cấp ủy chính quyền địa phương đánh giá cao, quần chúng nhân dân tin yêu, ủng hộ, xướng đáng là “Thanh bảo kiếm” bảo vệ Đảng, bảo vệ nhân dân, vì cuộc sống yên vui, hạnh phúc của nhân dân./.               
                                                          
 
 
 
    

Tác giả bài viết: Hoàng Xuân Sang (Phó trưởng phòng Công tác chính trị Công an tỉnh Điện Biên)

Nguồn tin: congan.dienbien.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

GIỚI THIỆU

GIỚI THIỆU TỈNH ĐIỆN BIÊN

  ĐIỀU KIỆN TỰ NHIÊN - XÃ HỘI 1. Diện tích tỉnh Điện Biên:  Diện tích tự nhiên: 9.541,25 km2 . 2. Vị trí địa lý Điện Biên là một tỉnh biên giới miền núi thuộc vùng Tây Bắc của Tổ quốc, có tọa độ địa lý 20o54’ – 22o33’ vĩ độ Bắc và 102o10’ – 103o36’ kinh độ Đông. Nằm...

WEBSITE LIÊN KẾT

 

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Bộ Thủ Tục Hành Chính
TIÊU CHUẨN ISO 9001:2008
Nghị định 46
ĐĂNG KÝ - QL CƯ TRÚ
GAMES
thủ tục khắc dấu
HƯỚNG DẪN XNC
ho chieu
bien so xe
van ban qppl
ĐỐI TƯỢNG TRUY NÃ
hom thu
chuyên mục hỏi đáp